xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยะลานำผู้ต้องหาแทงหนุ่มใหญ่ทำแผนรับสารภาพ เผยปมก่อเหตุเคลียร์รักสามเส้ากันไม่จบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - ตำรวจยะลานำตัวผู้ต้องหาวัย 26 ปี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงหนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ซึ่งเป็นแฟนเก่าของภรรยาเสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยมีปัญหาขัดแย้งเรื่องส่วนตัวที่เคลียร์รักสามเส้ากันไม่จบ

จากกรณีที่ได้เกิดเหตุมีหนุ่มสาวขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดงเทา หมายเลขทะเบียน 1 กค 7275 ยะลา ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน และได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทง นายสุริยาวุธ เจริญผล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 481 ต.เจริญผล อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ จนเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนกลางซอยสวนป่า ตรงข้ามศูนย์วิจัยการยางยะลา หมู่ 2 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

โดยภายหลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.ท.รัชพล เจะซู สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลา พร้อมพวกก็ได้เบาะแสคนร้าย จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ได้ ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี และนำตัวมาสอบปากคำที่ กก.สส.ภ.จว.ยะลา


ล่าสุด วันนี้ (31 พ.ค.) พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภจว.ยะลา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้นำตัว นายอีลียะ บอเก๊าะ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ และเป็นแฟนใหม่ของ น.ส.ตอยีบะห์ โตะแว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยนายอีลียะ บอเก๊าะ ได้ทำแผนประกอบคำสารภาพ ในการก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงเข้าที่บริเวณหน้าอกของนายสุริยาวุธ บนถนนกลางซอยสวนป่า หน้าบ้านพักคนงานก่อสร้าง จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยในระหว่างทำแผนนั้นได้มีชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ทยอยออกมาดูการทำแผนของเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งปมการก่อเหตุในครั้งนี้เกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวที่เคลียร์รักสามเส้ากันไม่จบ และไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ความมั่นคงในพื้นที่แต่อย่างใด

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภจว.ยะลา เปิดเผยว่า จากการสืบสวนทราบว่า นายสุริยาวุธ เจริญผล ผู้ตาย มีเรื่องทะเลาะกับ นายอีลียะ บอเก๊าะ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นสามีใหม่ของ น.ส.ตอยีบะห์ โตะแว อดีตภรรยาผู้ตาย ประกอบกับการซักถามพยานใกล้ที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ตายมีปากเสียงกับชายหญิง ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว น.ส.ตอยีบะห์ โตะแว มาทำการซักถาม น.ส.ตอยีบะห์ ให้การรับว่า ตนเองอยู่ในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่าง นายสุริยาวุธ กับนายอีลียะ และนายอีลียะได้ใช้มีดปลายแหลมแทงนายสุริยาวุธ จำนวน 1 ครั้ง เป็นเหตุให้นายสุริยาวุธ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ


จากนั้น นายอีลียะ ผู้ก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดงเทา ทะเบียน 1 กค 7275 ยะลา หลบหนีไปหาเพื่อนในพื้นที่ ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ต่อมา เมื่อวันที่ 31 พ.ค.63 เวลาประมาณ 00.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปติดตาม และสามารถควบคุมตัวนายอีลียะไว้ได้ จากการซักถามนายอีลียะ ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายนายสุริยาวุธ จนถึงแก่ความตายจริง จากนั้นนายอีลียะ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมพนักงานสอบสวนไปชี้จุดที่ทิ้งอาวุธมีด ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 500 เมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายอีลียะ และได้ทำการตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย อาวุธมีดปลายแหลม จำนวน 1 เล่ม ที่ใช้ก่อเหตุ เครื่องแต่งกาย จำนวน 1 ชุดที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดงเทา ทะเบียน 1 กค 7275 ยะลา และจะได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังเรือนจำกลางจังหวัดยะลาต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...