xs
xsm
sm
md
lg

ปลดล็อกเฟส 3 สนามพระหาดใหญ่พร้อมเปิดบริการ ขณะที่ร้านนวดย่านท่องเที่ยวยังปิดต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - บรรดาแผงรับเช่า และให้เช่าพระในเมืองหาดใหญ่ เริ่มกลับมาเตรียมร้านพร้อมเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังมีการปลดล็อกในเฟส 3 ที่จะเริ่มขึ้น 1 มิ.ย.นี้ ขณะที่ร้านนวดยังไม่พร้อมกลับมาเปิด

วันนี้ (31 พ.ค.) บรรยากาศก่อนการปลดล็อกเฟส 3 ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ โดยที่ จ.สงขลา มีทั้งกิจการที่เตรียมพร้อมกลับมาเปิดบริการใหม่ได้ทันที และบางกิจการที่ยังไม่พร้อม โดยเฉพาะที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว

โดยหนึ่งในกิจการที่ปลดล็อก เช่น สนามพระ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศที่สนามพระ ย่านตลาดวาเลนไทน์เซ็นเตอร์พ้อยท์ ใต้สะพานลอยข้ามทางรถไฟหาดใหญ่ ซึ่งเป็นสนามพระที่ใหญ่ที่สุดใน อ.หาดใหญ่ พบว่า ขณะนี้บรรดาแผงรับเช่า และให้เช่าพระ ทั้งรายเล็กและรายใหญ่ ต่างเริ่มมาเตรียมรับจัดพระเพื่อเปิดบริการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ รวมถึงร้านทำกรอบพระ และร้านจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับพระเครื่อง และพระบูชา ต่างเตรียมร้านกันอย่างคึกคัก

จากการสอบถามเจ้าของแผงพระบางคน เช่น “ต้อมหาดใหญ่” บอกว่า สนามพระก็ต้องปรับรูปแบบให้เป็นแบบนิว นอร์มอล ทั้งสวมหน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือ และเว้นระยะห่าง แต่แม้ว่าจะปลดล็อกเปิดสนามพระอีกครั้ง แต่บรรยากาศการรับเช่า และให้เช่าพระก็น่าจะยังไม่คึกคักเหมือนเมื่อก่อน จากปัญหาเศรษฐกิจ และผลกระทบของโควิด-19 โดยเฉพาะสนามพระหาดใหญ่ที่ลูกค้าส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย


ส่วนอีกหนึ่งกิจการที่ปลดล็อกเฟส 3 คือร้านนวดแผนไทย และนวดฝ่าเท้า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบในย่านการท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่ เช่น บริเวณถนนประชาธิปัตย์ ถนนธรรมนูญวิถี และถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ซึ่งเป็นศูนย์รวมร้านนวดแผนไทย และนวดฝ่าเท้าให้แก่นักท่องเที่ยว พบว่า ส่วนใหญ่ยังไม่พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ และยังปิดต่อไปแม้จะคลายล็อกแล้วก็ตาม

เช่น ที่ร้านพีดีดีนวดเพื่อสุขภาพ ย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ซึ่งยังไม่พร้อมที่จะเปิดบริการ โดยนางพรทิพย์ พงศ์บัณฑิตสกุล อายุ 63 ปี เจ้าของร้านบอกว่า แม้จะได้รับการปลดล็อก แต่ที่ร้านยังไม่พร้อมกลับมาเปิด เนื่องจากเปิดไปก็ไม่มีลูกค้า เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และชาวสิงคโปร์ ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวใน อ.หาดใหญ่ได้ จึงต้องหยุดไปก่อนจนกว่าจะมีการปลดล็อกเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาได้ จึงยังคงต้องรอต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์จะได้กลับเข้ามาเหมือนเดิม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...