xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ตส่งผู้ป่วยโควิด 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน พร้อมปิดชั่วคราวโรงพยาบาลสนาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ตส่งผู้ป่วยโควิด 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน หลังเข้ารับการรักษาจนหายดี เตรียมปิดโรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 1 พรุ่งนี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (30 พ.ค.) แพทย์หญิงบุษยา สันติศานติ์ แพทย์โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามภูเก็ต พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันส่งผู้ป่วย 2 รายสุดท้ายของจังหวัดภูเก็ตที่รักษาหายจากการติดเชื้อโควิด-19 กลับบ้าน
แพทย์หญิงบุษยา สันติศานติ์ แพทย์โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามภูเก็ต กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของจังหวัดภูเก็ตที่มีการตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นมา ซึ่งจากการวางแผนที่ดี และได้รับความร่วมมือการมีส่วนร่วมของชุมชนภาคประชาชน และภาครัฐที่สนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วยดี ทำให้การทำงานของโรงพยาบาลสนาม จังหวัดภูเก็ตเป็นไปได้ด้วยดีและราบรื่น

โดยการตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้วางเป้าหมายเพื่อให้คนไข้มีความปลอดภัย บุคลากรทางการแพทย์มีความปลอดภัย จึงมีการจัดระบบการรักษาความปลอดภัย อย่างมีศักยภาพให้มีความพร้อม ทำให้การดำเนินงานที่ผ่านมาไม่มีอุปสรรค บวกกับความพร้อมของบุคลากรที่มาปฏิบัติหน้าที่ ณ โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ที่มาด้วยใจ มีความเสียสละ แม้รู้ว่าจะต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสี่ยงแต่มีความตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ ในการดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดี แม้ว่าจะเกิดสถานการณ์ผู้ที่มารักษาที่นี้มีจำนวน 2 รายที่มีอาการหนักและต้องส่งกลับเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แต่ก็สามารถดูแลรักษาผู้ป่วยจนหาย และได้ส่งผู้ป่วยที่หายกลับบ้านในที่สุด

“มาถึงวันนี้ในนามของบุคลากรทางการแพทย์ขอขอบคุณจังหวัดภูเก็ต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของโรงพยาบาลสนามเป็นอย่างดี และขอให้พี่น้องประชาชนดูแลตัวเองในวิถีชีวิตใหม่ New Normal ทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม ล้างมือบ่อยๆ เพื่อให้ทุกคนรอดปลอดภัยจากโรคโควิด-19” แพทย์หญิงบุษยา กล่าวสำหรับผลการดำเนินงานที่ผ่านมา โรงพยาบาลสนาม จังหวัดภูเก็ตแห่งที่ 1 ได้รับผู้ป่วยเข้าทำการรักษา จำนวน 121 ราย ส่งกลับโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเนื่องจากมีอาการเปลี่ยนแปลง 2 ราย หลังจากรักษาอาการดีได้ส่งกลับมายังโรงพยาบาลสนามเพื่อกักตัวต่อ 1 ราย โดยที่ผ่านมา ได้ดำเนินการตามมาตรฐานที่ได้ระบุไว้ตามแนวทางการจัดเตรียมพื้นที่กรณีมีการระบาดในวงกว้างของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อดูแลควบคุมการระบาดของโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด ทำให้มีสถานที่รองรับกลุ่มผู้ป่วยดังกล่าว ปัจจุบันผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทุกรายและยังไม่มีอุบัติการณ์ในการนอนโรงพยาบาลซ้ำ

อย่างไรก็ตาม จังหวัดภูเก็ตได้กำหนดปิดโรงพยาบาลสนาม จังหวัดภูเก็ต แห่งที่ 1 เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ประจำปฏิบัติหน้าที่ ณ สังกัดของตนเอง แต่จะยังคงเก็บเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ เตียง ที่นอน และเครื่องใช้ต่างๆ เอาไว้ ณ หอประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ตแห่งใหม่ไว้ก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะคลี่คลาย

ด้าน นางเอ (นามสมมติ) อายุ 58 ปี ชาวอำเภอถลาง 1 ในผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้รับการรักษาจนหาย กล่าวว่า ขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลรักษาเป็นอย่างดี รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่โรงพยาบาลสนามภูเก็ต ตลอดระยะเวลาของการรักษาได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดอบอุ่น ดีใจที่วันนี้ได้กลับบ้านและจะปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด คือ การสวมหน้ากากอนามัย ใช้เจลล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสังคม ขอฝากถึงพี่น้องประชาชนให้ดูแลรักษาตนเอง และหากมีอาการป่วยขอให้รีบพบแพทย์และต้องบอกความจริงกับแพทย์เพื่อทำการรักษาจะได้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...