xs
xsm
sm
md
lg

จับยกแก๊ง “วัยรุ่นนาหม่อม” ฆ่าเพื่อนยัดถุงฝังดิน เผยสาเหตุคิดว่าผู้ตายเป็นสายให้ตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จับแล้วยกแก๊ง “วัยรุ่นนาหม่อม” ฆ่าเพื่อนยัดถุง และกระสอบปุ๋ยฝังดิน เผยสาเหตุคิดว่าผู้ตายเป็นสายให้ตำรวจไปจับแม่ของเพื่อนรัก ขณะที่แม่ของผู้ตายเผย 1 ในคนร้ายเป็นเพื่อนที่รักกันมาก เรียนมาด้วยกันตั้งแต่ ป.1 ถึง ป.6 ก่อนจะเป็นลมล้มฟุบไป

ความคืบหน้าคดีฆ่า นายวรัญชิต หนูสันทัด อายุ 23 ปี หรือฟิล์ม ซึ่งหายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเวลา 20 วัน และล่าสุดเมื่อคืนนี้ พบศพถูกฆ่ายัดใส่ถุงดำ และกระสอบ นำไปขุดหลุมฝังไว้ในพงหญ้า ริมถนนสายเอเชีย พื้นที่หมู่ 6 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้ตายคนร้ายได้นำไปทิ้งในบ่อปลาร้าง ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านทุ่งโหนด ต.นาหม่อม

โดยก่อนที่จะพบศพในช่วงบ่าย 3 โมงเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสสำคัญจากเลสข้อมือ ซึ่งตกอยู่ข้างขนำในสวนมะพร้าว พื้นที่บ้านนาต้นปีก หมู่ 8 ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งทีแรกคาดว่าอาจจะถูกฆ่าฝังดินในสวนมะพร้าวเพราะพบชิ้นส่วนกระดูก แต่ปรากฏว่าไม่ใช่

ล่าสุด วันนี้ (29 พ.ค.) คดีนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ยกทีมทั้งหมด 5 คน ซึ่งทั้งผู้ก่อเหตุ และผู้ตายเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน และมั่วสุมเสพยาเสพติดด้วยกัน โดยเมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ ที่ สภ.นาหม่อม จ.สงขลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการ ได้แถลงข่าวรายละเอียดของคดี

โดยผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ประกอบด้วย นายนัฐศาสตร์ หรือนิว แก้วทองกุล อายุ 24 ปี นายวรากร หรือกร ปานเมือง อายุ 30 ปี นายอภิรักษ์ หรือมิน สะอาด อายุ 26 ปี นายพงศธร หรือโอม พืชน์ไพฑูรย์ อายุ 23 ปี และนายกิตติพัฒน์ หรือต้น แก้วสกูล อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นการจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืน ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งในชั้นการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ยึดของกลางในคดีนี้อีก 7 รายการ ประกอบด้วย สร้อยข้อมือที่พบข้างขนำจุดแรก อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ที่ใช้ยิง กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด ซองปืนผ้า จำนวน 1 ซอง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีม่วง ทะเบียน คมค 384 สงขลา หมายเลขเครื่องมีร่องรอยการขูดลบ ซึ่งเป็นรถของผู้ตาย หัวกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 หัว ในศพของผู้ตาย และจอบ 1 เล่มที่ใช้ตีหัวผู้ตาย

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้มีสาเหตุมาจาก นายวรัญชิต หรือฟิล์ม ผู้ตาย มีเรื่องกับ นายนัฐศาสตร์ หรือนิว หนึ่งในคนร้าย เพราะนายรัฐศาสตร์ เข้าใจว่านายวรัญชิต เป็นสายให้ตำรวจไปแจ้งจับแม่ของตน ซึ่งถูกตำรวจจับคดียาเสพติดที่บ้านพัก ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องราว 2 สัปดาห์ และในวันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นคืนวันที่ 10 พ.ค.ช่วงตี 3 นายวรัญชิต ได้ส่งข้อความไปหานายนัฐศาสตร์ ซึ่งกำลังนั่งมั่งสุมเสพยาเสพติดกับพวกทั้ง 5 คน อยู่ที่ขนำในสวนมะพร้าวพื้นที่หมู่ 6 ต.ทุ่งขมิ้น ว่าจะเข้าไปเอายาเสพติด และจังหวะนั้นนายพงศธร หรือโอม ได้นำโทรศัพท์มือถือของนายนัฐศาสตร์ ส่งข้อความกลับไปต่อว่านายวรัญชิต ที่เป็นสายให้ตำรวจ

ซึ่งทันทีที่นายวรัญชิต มาถึงขนำก็ได้เดินไปต่อยหน้านายพงศธร จากนั้นทั้งหมดจึงรุมทำร้าย นายวรัญชิต ทั้งเตะ และใช้จอบตีเข้าที่ศีรษะ ทำให้นายวรัญชิต ต้องวิ่งหนีตายเข้าไปในป่าสวนยาง แต่ก็ถูกทั้ง 5 คนวิ่งไปจับตัวกลับมารุมซ้อม และตีด้วยไม้ฟืนจนฟุบลงไปกับพื้น และเชื่อว่าน่าจะเสียชีวิตคาที่

จากนั้นนายวรากร ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปเอาอาวุธปืน .38 มาจากบ้าน และร่วมกับนายนัฐศาสตร์ ช่วยกันนำร่างพับขายัดใส่กระสอบ และนำถุงพลาสติกสีดำสวมที่บริเวณศีรษะ นำร่างพาดกับรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย พาศพไปทิ้งริมถนนสายเอเชีย ตรงข้ามโรงงานแอสฟัลโชคบัญชา หมู่ 2 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม โดยนายวรากร เป็นคนขี่ ส่วนนายนัฐศาสตร์ นั่งซ้อนท้ายทับศพ และนายนัฐศาสตร์ ยังได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำที่บริเวณศีรษะอีก 1 นัด เพื่อให้แน่ใจว่าตายจริง แล้วจึงขี่รถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปทิ้งที่บริเวณสระน้ำบ้านทุ่งโตนด หมู่ 1 ต.นาหม่อม และโทรศัพท์ให้เพื่อนมารับกลับไปยังขนำที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีในช่วงรุ่งเช้า


กระทั่ง น.ส.อังศุวีร์ ขุนหมุน แม่ของนายวรัญชิต ได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.นาหม่อม เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา สุดท้ายตำรวจก็ทำการสืบสวน โดยเริ่มจากแค่คนหายธรรมดา จนกลายมาเป็นเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญอีกคดี

ด้าน น.ส.อังศุวีร์ แม่ของผู้ตาย ซึ่งเดินทางมาที่ สภ.นาหม่อม เพื่อดูการแถลงข่าวจับกุมคนร้าย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ทั้งดีใจที่จับคนร้ายได้ และแค้นใจที่ทำไมต้องมาทำกับลูกตนแบบนี้ ยืนยันว่าลูกตนไม่ได้เป็นสายให้ตำรวจที่ทำให้แม่ของนายนัฐศาสตร์ หรือนิว ถูกจับ เพราะตำรวจจะไปจับนิว แต่วันนั้นมีแม่อยู่ และตำรวจก็พบยาเสพติดอยู่ในบ้านจึงต้องจับกุม

น.ส.อังศุวีร์ บอกว่า ทั้ง 5 คนใจดำมากเพราะเป็นเพื่อนกัน โดยเฉพาะนิวเป็นเพื่อนรักกับลูกชาย มากินมานอนที่บ้านเป็นประจำ และเรียนห้องเดียวกันมาตั้งแต่ ป.1 ถึง ป.6 หรือถ้าทั้ง 5 คนจะมาขอขมา หรือมาเคารพศพลูกชายก็ไม่ต้องมา เพราะตนไม่ให้อภัย และจะไม่ยอมความ ขอให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด เพราะใจดำเกินไป ฆ่าได้แม้กระทั่งเพื่อน ที่สำคัญลูกชายตนยังมีลูกที่ยังเล็กๆ อีก 2 คน คนโตปีกว่า ส่วนคนเล็กอายุ 20 วัน และเพิ่งเห็นหน้าพ่อได้เพียง 3 วันเท่านั้น

และประโยคสุดท้ายที่ น.ส.อังศุวีย์ พูดออกมา และร่ำไห้ คืออยากกอดลูก อยากให้ลูกมาหา ก่อนที่จะเป็นลมล้มฟุบไปต่อหน้าผู้สื่อข่าว และหน่วยกู้ภัย จนต้องพาตัวไปปฐมพยาบาลที่รถพยาบาล นอกจากนี้ ระหว่างที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้ง 5 คน ขึ้นไปยัง สภ.นาหม่อม น.ส.อังศุวีร์ ก็ยังตะโกนถามด้วยความแค้นใจว่า ทำกับลูกตนได้อย่างไร

ด้านหนึ่งชาวบ้านในพื้นที่ ต.ทุ่งขมิ้น ซึ่งเดินทางมาดูคดีนี้ที่ สภ.นาหม่อม และส่วนใหญ่ก็รู้จักทั้งคนตาย และผู้องต้องหา บอกว่า รู้สึกสะเทือนใจ และตกใจที่เกิดเหตุฆ่ากันตายในหมู่บ้าน เพราะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ที่สำคัญทั้งคนตาย และคนร้ายก็เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ไม่น่าจะทำกันได้

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าของวันนี้ ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้นำตัวนายวรากร หรือกร หนึ่งในผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุที่ขนำในสวนมะพร้าว ที่ได้รุมทำร้ายนายวรัญชิต จนตาย เพื่อประกอบคดีด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...