xs
xsm
sm
md
lg

ชาวสตูลผวา! สั่งห้ามเด็กๆ ลงเล่นน้ำ หลังมีเด็กชายถูกสัตว์น้ำปริศนากัดเป็นแผลเหวอะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - ผวา! สัตว์น้ำปริศนากัดเท้าเด็กชายชาวสตูลเป็นแผลเหวอะ ต้องเย็บไม่น้อยกว่า 50 เข็ม เจ้าตัวบอกตัวสีเทา ท้องสีขาว มีครีบคล้าย “ฉลาม” เตือนสั่งห้ามเด็กๆ ลงเล่นน้ำในช่วงนี้

ภาพจากโซเชียลที่โพสต์โดย “Sarina Lw” ซึ่งได้เตือนภัยถึงชาวเจ๊ะบิลัง อ.เมืองสตูล ให้ระวังเวลาบุตรหลานลงเล่นน้ำในช่วงนี้อาจจะถูกฉลามกัดได้ หลังจากเด็กในหมู่บ้านถูกกัดจนเป็นแผลฉกรรจ์ ต้องส่งให้แพทย์เย็บไม่น้อยกว่า 50 เข็ม

โดย ด.ช.ฮาราฟัต ลิ่มอภิชาติสกุล อายุ 12 ปี กล่าวว่า ขณะลงเล่นน้ำกับเพื่อนในวัยเดียวกันอีก 2 คนอยู่นั้น และใกล้ถึงเวลาจะขึ้นฝั่ง โดยขณะนั้นนั่งห้อยขาแกว่งเล่นในน้ำไปมาอยู่ ตนได้เหลือบไปเห็นแมงกะพรุนลอยเข้ามาใกล้จึงรีบดึงขาซ้ายขึ้น โดยจังหวะที่ดึงขาซ้าย และฝ่าเท้าเกือบจะขึ้นพ้นเหนือน้ำมาแล้วนั้น ปลาฉลามขนาดรอบตัวกว้าง 8 นิ้ว ยาวประมาณ 15-16 นิ้ว ผิวสีดำเทา ท้องสีขาว ได้งับเข้าที่ฝ่าเท้าซ้ายอย่างจัง จังหวะนั้นจึงรีบสะบัดเท้าออกก่อนจะหลุดจากปากฉลามมาได้ ซึ่งเพื่อนอีกคนที่อยู่ใกล้ๆ ก็เห็น และยืนยันได้ว่าเป็นฉลามจริงๆ ที่กัดตน ก่อนจะช่วยกันหามตนขึ้นมาจากท่าน้ำเพื่อพาหาหมอ

ซึ่งขณะเล่าให้ประมงจังหวัดสตูล ที่เดินทางไปเยี่ยม และสอบถามอาการ น้องฮาราฟัตได้วาดรูปฉลาม เพื่อยืนยันด้วยว่าเป็นสัตว์ชนิดนี้จริงๆ และตนก็รู้จักฉลามเป็นอย่างดี เพราะเคยเห็นในโทรทัศน์


นางสูนิลา หลังจิ ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ต.เจ๊ะบิลัง กล่าวว่า เมื่อวานวันเกิดเหตุ บุตรชายของตนก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ซึ่งก็พูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นปลาที่กัดเพื่อนของเขาจริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ไม่เคยเห็น แต่ก่อนหน้านี้ประมาณ 2 วัน น้องของ ด.ช.ฮาราฟัต ก็ถูกสัตว์ในน้ำไม่รู้ชนิดใดกัดเป็นแผลด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนนี้สั่งห้ามเด็กๆ เล่นน้ำในช่วงนี้เป็นอันขาด เพราะไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ใต้น้ำในหมู่บ้านริมฝั่ง

ด้าน นายโสภณ อ่อนคง ประมงจังหวัดสตูล ได้ลงไปดูในที่เกิดเหตุยังจุดที่เด็กๆ เล่นน้ำ พบว่าเป็นริมชายฝั่งหมู่บ้านติดในคลองเจ๊ะบิลัง จะมีเรือประมง และหมู่บ้านอยู่อย่างหนาแน่น ซึ่งได้เร่งประสานส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมกำชับช่วงนี้ให้เด็กๆ งดเล่นน้ำ และชาวประมงให้ระมัดระวังซึ่งอาจจะมีสัตว์น้ำที่เป็นอันตรายทำร้ายได้

ล่าสุด นายวิทยา ขุนสัน ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล จ.สตูล กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ยืนยันหลังเห็นบาดแผลของ ด.ช.ฮาราฟัต ว่า เกิดจากลูกฉลามหัวบาตรหลังเรียบ ชอบมาหากินปากคลองแม่น้ำ กินปลา และปูทั่วไป และด้วยปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าน้ำขุ่น ประกอบกับการแกว่งเท้ากระเพื่อมคิดว่าเป็นเหยื่อ ทำให้กัดที่เท้าน้องได้ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ฉลามเข้ามาอาจเป็นเพราะทรัพยากรที่สมบูรณ์ และโควิด-19 ที่ทำให้เรือไม่ออกทำประมง จึงว่ายเข้ามาลึกถึงชายฝั่งหมู่บ้านชุมชนในคลองเพื่อหากิน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...