xs
xsm
sm
md
lg

ล็อกตัว 5 ผู้ต้องสงสัยเค้นสอบฆ่าฝังดินวัยรุ่นนาหม่อม หลังพบชิ้นส่วนโครงกระดูก และรถ จยย.แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คืบหน้ากรณีพบชิ้นส่วนโครงกระดูกต้องสงสัยอาจถูกฆ่าฝังดิน ภายในสวนมะพร้าวพื้นที่ อ.นาหม่อม จ.สงขลา แต่เมื่อขุดดูไม่พบชิ้นส่วนอื่นของร่างกายเพิ่มเติม ล่าสุด ตำรวจล็อกตัว 5 ผู้ต้องสงสัยเค้นสอบ รอรวบรวมพยานหลักฐาน และขอนุมติศาลออกหมายจับ

ความคืบหน้ากรณีพบชิ้นส่วนโครงกระดูก ที่คาดว่าจะถูกฆ่าฝังดินข้างกระท่อมในสวนมะพร้าว พื้นที่บ้านนาต้นปีก หมู่ 8 ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่าย 3 โมงวานนี้ (28 พ.ค.) และพบหลักฐานสำคัญคือสร้อยข้อมือสเตนเลสที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเชื่อว่าเป็นศพของ นายวรัญชิต หนูสันทัด อายุ 23 ปี ตามคำให้การของแม่ และเมีย หลังจากที่หายออกไปจากบ้านตั้งแต่คืนวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้ขุดหลุมหาชิ้นส่วนกระดูกที่เป็นโครงสร้างร่างกายอื่นๆ ในหลุม แต่ก็ไม่พบเพิ่มแต่อย่างใด และคาดว่าศพอาจจะไม่ได้ฝังอยู่ในบริเวณนี้

หลังเกิดเหตุทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา และ พ.ต.อ.วิวัฒนชัย์ ธรรมวิทยาภูมิ ผู้กำกับการ สภ.นาหม่อม เร่งสืบสวนขยายผลเพื่อค้นหาศพให้เจอ เพราะเชื่อว่านายวรัญชิต น่าจะถูกฆ่าตายแล้วจากหลักฐานสร้อยข้อมือสเตนเลสซึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ


โดยตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข้อมูล และเบาะแสต่างๆ รวมทั้งความผิดปกติในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับตอนเกิดเหตุ ซึ่งน่าจะเป็นหลังเที่ยงคืนของวันที่ 9 พ.ค.ที่หายไป ปรากฏว่าหลังจากพยายามแกะรอยทั้งคืน เจ้าหน้าที่ก็ได้ข้อมูลสำคัญว่ามีจุดต้องสงสัยอยู่จุดหนึ่ง คือที่ริมถนนสายเอเชีย ลึกเข้าไปประมาณ 30 เมตร พื้นที่หมู่ 6 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งอยู่ห่างจากขนำจุดแรกออกไปประมาณ 6 กิโลเมตร ในคืนเกิดเหตุมีการเข้าออกผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจดูก็พบหลุมต้องสงสัยยาวประมาณ 1 เมตรครึ่ง หรือเท่าตัวคน ลึกประมาณ 40 เซนติเมตร

เมื่อขุดดูก็พบกับถุงดำฝังอยู่ในหลุม พร้อมกับชิ้นส่วนกระดูกร่างกายของมนุษย์ สวมเสื้อ และกางเกงฟุตบอลอยู่ในถุง โดยพบหัวกระสุนปืนที่กะโหลก 1 หัว และท้ายทอยมีรอยถูกทุบด้วยของแข็ง และที่ถุงมีร่องรอยคล้ายกระสุนปืน 3 รู และเมื่อให้ นางอังศุวีร์ ขุนหมุด อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายวรัญชิต มาดูก็ยืนยันชัดเจนว่าเป็นศพของลูกชายที่หายไป ซึ่งสวมใส่ชุดฟุตบอลเหมือนกัน


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลต่อเนื่องไปค้นหารถที่บ่อปลาร้าง ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านทุ่งโหนด ต.นาหม่อม ก็พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 สีม่วง ทะเบียน ฅมค 384 สงขลา ถูกโยนทิ้งจมโคลนอยู่ในบ่อปลา ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของนายวรัญชิต เจ้าหน้าที่จึงได้นำชิ้นส่วนกระดูกไปตรวจหาดีเอ็นเอเพื่อยืนยันให้แน่ชัดอีกครั้งว่าเป็นศพของนายวรัญชิตจริง

จากการประเมินเหตุการณ์เจ้าหน้าที่คาดว่า นายวรัญชิต น่าจะมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มคนร้ายที่บริเวณขนำในสวนมะพร้าวจุดแรก จนทำให้สร้อยข้อมือสเตนเลสหลุด และถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะ และคนร้ายได้นำร่างยัดใส่ถุงนำมาขุดหลุมฝังในที่เกิดเหตุ และยิงซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่าตายชัวร์

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่มักจะไปนั่งมั่วสุมเล่นยากันที่ขนำในสวนมะพร้าว ห่างจากบ้านพักราว 1 กิโลเมตร กันบ่อยๆ ซึ่งเป็นกลุ่มที่น่าสงสัยที่สุด


ล่าสุด วันนี้ (29 พ.ค.) คดีนี้เริ่มชัดเจนมากขึ้น โดยทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 3 หน่วย ทั้งชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.นาหม่อม เร่งหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ

โดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบสวนแล้ว 5 คน ซึ่งเป็นเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับผู้ตาย รอรวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มัดตัว และเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดสงขลาออกหมายจับในวันนี้ พร้อมกับสอบสวนพยานแวดล้อมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแม่ ภรรยา และเพื่อน เพื่อหาข้อมูลเชื่อมโยงทางคดี และจะลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุทั้ง 2 จุดซ้ำอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

ซึ่งคดีนี้เจ้าหน้าที่พบว่าไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นการทะเลาะกันระหว่างผู้ตายกับคนร้าย โดยอาจจะมีเรื่องยาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จากหลักฐานที่พบในขนำ ทั้งอุปกรณ์เสพไอซ์ และถุงแบ่งไอซ์ รวมทั้งน้ำใบกระท่อมอ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
ผงะ! พบศพหนุ่มถูกฆ่าฝังดินในสวนมะพร้าวที่สงขลา หลังหายออกจากบ้านตั้งแต่ 9 พ.ค.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...