xs
xsm
sm
md
lg

ตชด.44 บุกค้นเป้าหมายยาเสพติดที่ปัตตานี กลับเจอคนร้ายคดีความมั่นคงระเบิดทหาร 4 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - เจ้าหน้าที่ ตชด.44 สนธิกำลังบุกจับบุคคลเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่รอยต่อ อ.ปะนาเระ กับ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ตรวจประวัติพบมีหมายจับ ป.วิอาญา รวม 3 หมาย ระเบิดทะหาร 4 ศพ ประกบยิงชาวบ้าน และ อส.เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย

วันนี้ (28 พ.ค.) พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ เจ้าหน้าที่ ตชด.44 สนธิกำลังร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 พร้อมชุดสืบ สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี เข้าติดตามบุคคลเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่รอยต่อ อ.ปะนาเระ กับ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยจุดเกิดเหตุเป็นบ้านร้างไม่มีเลขที่ตั้งอยู่ภายในสวนยางพารา ซึ่งมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยากันเป็นประจำ ขณะเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้น คนร้ายซึ่งหลบซ่อนอยู่ภายในบ้านดังกล่าวได้ใช้อาวุธยิงใส่เพื่อเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้เจรจาเกลี้ยกล่อมจนสามารถควบคุมคนร้ายได้

จากการตรวจสอบทราบชื่อคือ นายอายมาน กูโน อายุ 34 ปี พบประวัติมีหมายจับ ป.วิอาญา รวม 3 หมาย เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุในช่วงปี 2560-2563 ด้วยการวางระเบิดเจ้าหน้าที่ ฉก.ทพ.44 เสียชีวิต 4 นาย เมื่อวันที่ 22 ก.ย.60 ประกบยิงราษฎรไทยพุทธและเจ้าหน้าที่ อส. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอาวุธปืนพกขนาด .38 ได้จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 27 นัด รถจักรยานยนต์ 1 คัน และอุปกรณ์เสพยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง ปัจจุบันอยู่ระหว่างเก็บรวบรวมหลักฐานและได้ส่งตัวคนร้ายเข้าหน่วยซักถามหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 ภายในค่ายอิงคยุทธบริหารเพื่อขยายผลต่อไป


ทั้งนี้ จากการปฏิบัติดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และแนวทางในการบังคับใช้กฎหมาย โดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนักตามแนวทางสันติวิธี เพื่อนำคนร้ายเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย

นอกจากนี้ สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นสิ่งยืนยันความสัมพันธ์ของกลุ่มคนร้ายและกลุ่มยาเสพติดในพื้นที่ ทั้งทางตรงและทางอ้อมในลักษณะผลประโยชน์ที่เกื้อกูลซึ่งกันและกัน ซึ่งนอกจากเป็นพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายแล้ว ยังมาซ้ำเติมสถานการณ์ในพื้นที่ให้รุนแรงยิ่งขึ้น ทั้งนี้ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงดำรงความมุ่งหมายในการบังคับใช้กฎหมายกับทุกอาชญากรที่ได้ก่ออาชญากรรมละเมิดกฎหมาย และสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงแห่งรัฐ โดยไม่สามารถละเว้นการปฏิบัติได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...