xs
xsm
sm
md
lg

ฝากขังผู้ต้องหาฆ่าเผา 2 ศพผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ส่วนเรื่องเมียถูกข่มขืนยังไม่เป็นคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ฝากขังผู้ต้องหาฆ่าเผา 2 ศพที่ศาลจังหวัดสงขลา ผ่านทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์แล้ว และจะนำตัวไปส่งอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนประเด็นที่ผู้ต้องหาอ้างว่าภรรยาถูกรุมข่มขืนจนเสียสติ เจ้าหน้าที่เผยยังไม่สามารถดำเนินการทางคดีได้

ความคืบหน้าคดีฆ่าเผา 2 ศพ ทิ้งข้างบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่ พื้นที่หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยพบศพเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา และวันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ทันที คือ นายวิรัตน์ แก้งทองพันธ์ หรือแวว อายุ 35 ปี ซึ่งอยู่ในกลุ่มค้ายาเสพติดเดียวกัน ส่วนสาเหตุผู้ต้องหาอ้างว่าแค้นที่ผู้ตาย และเพื่อนรวม 5 คน รุมข่มขืนภรรยาในรีสอร์ตจนเสียสติ และเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด วันนี้ (28 พ.ค.) ทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ดำเนินการฝากขังผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดสงขลา เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการฝากขังผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ระหว่าง สภ.หาดใหญ่ กับศาลจังหวัดสงขลา โดยมีการยื่นคำร้องฝากขังผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นการฝากขังที่แตกต่างจากช่วงปกติ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เพื่อลดความแออัดในการนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาล

ส่วนตัวผู้ต้องหาทางพนักงานสอบสวนจะส่งตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลา อีกครั้งในช่วงบ่ายของวันนี้ ซึ่งขั้นตอนการยื่นเอกสารทุกอย่างได้ส่งผ่านด้วยวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เรียบร้อยแล้ว โดยขณะนี้นายวิรัตน์ ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.หาดใหญ่ โดยมีพี่สาวมาเยี่ยมเพียงคนเดียว แต่ยังไม่มีใครติดต่อยื่นเรื่องขอประกันตัว ซึ่งคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว


ส่วนประเด็นที่ผู้ต้องหาอ้างว่าภรรยาถูกกลุ่มผู้ตายรวม 5 คน ข่มขืนนั้น เรื่องนี้ในทางคดีเป็นคนละส่วนกัน ซึ่งหากเป็นเรื่องจริง และผู้เสียหายซึ่งเป็นภรรยาของนายวิรัตน์ จะเอาเรื่อง ก็ให้มาแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ ด้วยตัวเองในฐานะที่เป็นผู้เสียหาย แต่ตอนนี้ภรรยาของนายวิรัตน์ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ เพราะมีอาการทางจิตประสาท พูดไม่รู้เรื่อง ซึ่งนายวิรัตน์อ้างว่าเป็นเพราะถูกรุมข่มขืนในรีสอร์ตทำให้เสียสติ จริงหรือไม่ก็จะต้องมีหนังสือรับรองจากทางโรงพยาบาลมายืนยันว่าป่วยจริง และให้ผู้ปกครองหรือญาตินำมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เมื่อรักษาหายเป็นปกติดีแล้วก็ให้มาแจ้งความเพื่อดำเนินการทางคดีอีกที แต่ตอนนี้ประเด็นเรื่องภรรยาถูกข่มขืนยังเป็นเพียงคำให้การของผู้ต้องหา และยังไม่มีใครมาแจ้งความจึงยังไม่สามารถเป็นคดีได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...