สุราษฎร์ธานี - ตำรวจน้ำเกาะสมุย นำเรือตรวจการณ์ 433 ออกค้นหาหนุ่มลูกเรือวีนัส 21 เรือบรรทุกน้ำมัน ที่ตกทะเลหายไปตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่าง เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า แต่ยังไร้วี่แวว
วันนี้ (26 พ.ค.) พ.ต.ท.โยธิน สีหะทิพย์ สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน. (สถานีตำรวจน้ำเกาะสมุย) จังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการและมอบหมายให้ ร.ต.ต.นันทิพัฒน์ นิราศ ร.ต.ต.ศิรวิทย์ นาคมุสิก รอง สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน. ด.ต.กิตติศักดิ์ ทองเผือก ด.ต.พงศ์ธร พูลสวัสดิ์ ด.ต.สันติ ผลเลิศ ด.ต.เกียรติวัฒน์ พัฒนจร ด.ต.สุวัช พัวพันธ์ ผบ.หมู่งาน ส.รน.3 กก.6 บก. (ตำรวจน้ำเกาะสมุย) นำกำลังพร้อมด้วยเรือตรวจการณ์ 433 ออกทำการลาดตระเวน ในทะเลบริเวณเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ทำการติดตามและค้นหาร่างของ นายอุเชน หรือบ่าว เมฆมุสิก อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกเรือวีนัส 21 ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมัน ที่ตกจากเรือร่างหายไปในทะเล บริเวณเส้นทางชุมพร-เกาะสมุย ระหว่างโค้ตเดินเรือทะเล ที่แลด 10 21 47 N ลอง100 04 63 E ถึงแลด 09 41 08 N ลอง100 20 02 E หายไปตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา
โดยทางเรือวีนัส 21 ได้ร้องขอมายังตำรวจน้ำให้ติดตามและค้นหา แต่ยังไร้วี่แววร่างของนายอุเชน หรือบ่าว เมฆมุสิก ซึ่งในเบื้องต้นทางตำรวจน้ำ ได้ทำการแจ้งไปยังเรือประมงที่ทำประมงในทะเลระหว่างเกาะสมุย เกาะเต่า เกาะพะงัน หากพบร่างของลูกเรือดังกล่าวให้เเจ้งมาที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ทันที