xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภาค 9 ลงตามคดีฆ่าเผา 2 ศพที่สงขลา เผยรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้วรอพยานหลักฐานมัดตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ลงพื้นที่ติดตามคดีฆ่าเผา 2 ศพที่สงขลา เผยรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้วรอรวบรวมพยานหลักฐานมัดตัว และยังมีการนำรถกระบะต้องสงสัยที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับคดีนี้มาตรวจสอบแล้ว 1 คัน

วันนี้ (25 พ.ค.) ความคืบหน้าคดีคนร้ายฆ่าแล้วเผา นายอนุชา สุภานิตย์ อายุ 27 ปี หรือปุน และนายประเสริฐ ธรรมรักษา อายุ 20 ปี หรือบอย เสียชีวิต 2 ศพ แล้วนำร่างมามัดติดกัน ทิ้งศพบริเวณชายป่าข้างบ่อขยะเทศบาลนครหาดใหญ่พื้นที่หมู่ 3 บ้านพรุจูด ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (24 พ.ค.) ซึ่งเจ้าหน้าที่พบปมการสังหารมาจากการหักหลังในเรื่องยาเสพติด

ล่าสุด ทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ลงพื้นที่ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.หาดใหญ่ พร้อมกับเปิดเผยว่า เรื่องนี้สาเหตุมาจากเรื่องยาเสพติดที่ทั้ง 2 คนเข้าไปเกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่พอที่จะโฟกัสกลุ่มผู้ต้องสงสัยได้แล้วบางส่วน และเตรียมเชิญตัวมาสอบสวน


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมหลักฐานทั้งจากหัวกระสุนปืนจากศพแรกที่ถูกยิงหัว โดยให้แพทย์ผ่าหัวกระสุนออกมาเพื่อใช้เป็นหลักฐานยืนยัน ส่วนศพที่ 2 มีรอยถูกตีหัวด้วยของแข็ง รวมทังหลักฐานทางเทคนิคจากกล้องวงจรปิดบุคคลต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่จะเชิญตัวมาสอบสวน เพื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลทางเทคนิค ซึ่งคดีนี้จะชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้นำรถกระบะต้องสงสัยคันหนึ่งซึ่งเป็นยี่ห้ออีซูซุสีดำ 4 ประตู แต่ยังไม่ขอเปิดเผยหมายเลขทะเบียนมาตรวจสอบด้วย โดยเป็นรถของผู้ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัย และที่บริเวณซุ้มล้อมีโคลนติดอยู่คล้ายกับโคลนที่ขับไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งตรงกับที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าไปตรวจจุดเกิดเหตุพบว่ามีร่องรอยของรถยนต์ขับเข้าไปยังจุดที่พบศพถูกเผา


เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งจุดที่ศพนอนกองกันอยู่ และในรัศมีโดยรอย 50 เมตร พร้อมกับใช้เครื่องสแกนโลหะหาวัตถุพยานอย่างละเอียด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

ซึ่งเจ้าหน้าที่พบหลักฐานเพิ่มเติมที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับคดีนี้หลายอย่างตกอยู่ในกองเถ้าถ่าน เช่น มีดพก 2 เล่ม ยาวประมาณ 5 นิ้ว 1 เล่ม และยาวประมาณ 3 นิ้ว 1 เล่ม และพวงกุญแจที่มีกระสุนปืนขนาด 11 มม. แขวนอยู่ด้วย และไม้ไผ่ที่ใช้เป็นเชื้อเพลิง รวมทั้งเบาะลมที่คาดว่าจะใช้ห่อหุ้มร่างมาก่อนนำมาเผา ซึ่งจากการตรวจจุดเกิดเหตุและประเมินเหตุการณ์ ทั้ง 2 คนน่าจะถูกอุ้มฆ่ามาจากที่อื่นและนำศพมาเผาอำพรางคดี รวมทั้งมีร่องรอยล้อรถยนต์ขับเข้าไปยังจุดที่ศพถูกเผา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...