xs
xsm
sm
md
lg

คณาจารย์-นักศึกษา วปอ.รุ่นที่ 62 จัดกิจกรรม CSR มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และถุงยังชีพให้แก่ประชาชนที่สงขลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คณาจารย์ และนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62 สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ลงพื้นที่ จ.สงขลา จัดกิจกรรม CSR มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ ป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

วันนี้ (23 พ.ค.) คณาจารย์ และนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62 สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ นำโดย พ.อ.รพีพัฒน์ สุทธิวงศ์ ผู้อำนวยการกองวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีการพลังงานและสิ่งแวดล้อม นำผู้แทนนักศึกษา วปอ. รุ่นที่ 62 เช่น นางกุลิสราพ์ บุญทับ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบการเงินและบริหารพัสดุที่ 8 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน นายสุรชัย หนูพรหม ผู้อำนวยการใหญ่บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด และนางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ จัดกิจกรรม CSR มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อนำไปใช้ในการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งมีด่านพรมแดนติดต่อกับสหพันธรัฐมาเลเซีย และมีการเดินทางผ่านข้ามแดนเข้าประเทศ ความต้องอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงการเฝ้าระวังเพื่อป้องกันการกลับมาระบาดในระลอกใหม่ยังคงมีความสำคัญ

โดยจุดแรกได้มีการลงพื้นที่ ณ บริเวณด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ อ.สะเดา เพื่อเยี่ยมจุดตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย พร้อมมอบชุด PPE ในการป้องกันเชื้อโรคให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำด่าน จำนวน 50 ชุด โดยมี นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางกัญจนา เกลี้ยงเกลา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา และส่วนราชการในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ

หลังจากนั้น ทางคณะได้เดินทางไปยังศาลาประชาคม อ.สะเดา เพื่อมอบถุงยังชีพ และอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และผู้แทนประชาชน ประกอบด้วย ถุงยังชีพ จำนวน 270 ชุด หน้ากากกันเชื้อโรค จำนวน 1,600 ชิ้น ตู้ปรับความดันลบ (Negative Pressure) จำนวน 1 ตู้ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ อีกหลายรายการ


สำหรับการกิจกรรม CSR ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษา วปอ.62 ได้ตระหนักถึงความสำคัญของความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม เป็นการสร้างการเรียนรู้ และสร้างนวัตกรรมแก่นักศึกษาจากการไปทำ CSR ในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร โดยสถาบันวิชาการป้องกันประเทศจะมีการจัดกิจกรรมต่อไปอีกครั้งในการศึกษาดูงานในภาคใต้ ช่วงเดือนกรกฎาคม 2563 โดยกำหนดการมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ ระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2563 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 จังหวัดเป็นผู้แทนรับมอบอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในพื้นที่ จ.สงขลา ทางคณะได้เดินทางไปจัดกิจกรรม CSR ต่อที่ จ.สตูล
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...