xs
xsm
sm
md
lg

ตชด.426 กระบี่ รวบพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ เหตุโควิด-19 ระบาดส่งยาให้ลูกค้าได้ยาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ตชด.426 กระบี่ ตามจับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่กระบี่ เผยสาเหตุถูกจับเพราะไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ส่งยาให้ลูกค้ายากขึ้น ทำให้มียาบ้าและไอซ์อยู่กับตัวจำนวนมาก

เมื่อเวลา 17.00 น.วานนี้ (22 พ.ค.) ที่กองร้อย ตชด.426 ร.ต.อ.ภูกวิน สุขเกษม รอง ผบ.ร้อย ตชด.426 กระบี่ ในฐานะหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วย ร.ต.ท. ภาณุวัฒน์ รักษ์ทับเที่ยง รองสารวัตรปราบปราม กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 4 และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่และเป็นรายสำคัญในหลายท้องที่จังหวัดกระบี่ เฝ้าติดตามจับกุมตัวมาอย่างต่อเนื่องแต่ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ทุกครั้ง


พ.ต.ท.ก้องภพ โพธิ์แสน ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 จังหวัดกระบี่ ได้รับการร้องเรียนว่า นายสุริยันต์ ทองมุณี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมูที่ 5 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จ.กระบี่ เป็นพ่อค้ายาเสพติด ลักลอบขายกับกลุ่มเครือข่ายและกลุ่มวัยรุ่นโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงมอบหมายให้ตนนำกำลังชุดปราบปรามยาเสพติด วางแผนทำการจับกุม

จนสามารถจับกุมตัวนายสุริยันต์ ทองมุณี ได้ในบ้านเช่าเลขที่ 61/1 หมู่ที่ 8 บ้านควนม่วง ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 1,721 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 0.8 กรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสอบปากคำเพื่อขยายผล สามารถติดตามตรวจยึดยาบ้าได้อีก จำนวน 18,000 เม็ด ภายในเตาถ่าน หมูที่ 6 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี และให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดได้ซื้อมาจากนายบ่าว ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง และไม่เคยพบและเห็นหน้ามาก่อน รู้แต่ว่าอยู่ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ล่าสุดรับยาบ้ามา จำนวน 10 มัด 20,000 เม็ด ในราคามัดละ 28,000 บาท ส่วนยาไอซ์ ซื้อมาจากนายหมี ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง บ้านอยู่ที่หมู่ 8 บ้านควนม่วง ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ชื่อว่าผู้ต้องหารายนี้จะไม่รู้จักกับพ่อค้ายาเสพติดที่ไปซื้อมา
จากข้อมูลของฝ่ายปราบปรามยาเสพติด นายสุริยันต์ ทองมุณี เริ่มลักลอบค้ายาเสพติดมาได้ประมาณ 2 ปีเศษ เมื่อรับยามาแต่ละครั้งจะรีบนำส่งขายให้แก่เครือข่ายในพื้นที่ จ.กระบี่ จ.นครศรีธรรมราช จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.ตรัง ที่อยู่รอยต่อเขตแดนกับ จ.กระบี่ จะไม่มีการเก็บยาเอาไว้เป็นจำนวนมาก เพราะรู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรม แต่ครั้งนี้เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ยาเสพติดล็อตนี้ไม่สามารถส่งขายให้แก่เครือข่ายได้ จึงจำเป็นต้องแบ่งขายเองในพื้นที่ อ.เขาพนม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...