xs
xsm
sm
md
lg

นักศึกษา วปอ.รุ่นที่ 62 ร่วมบรรจุสิ่งของ เตรียมจัดมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และถุงยังชีพให้ประชาชนในภาคใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - นักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ 62 ลงพื้นที่ จ.สงขลา ร่วมบรรจุสิ่งของเตรียมจัดกิจกรรม CSR มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งยังเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19

ที่ห้องประชุมพนมไพร กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 อ.เมือง จ.สงขลา นักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 62 หรือ วปอ.62 นำโดย นางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย พ.อ.นพรัตน์ รัตนพงศ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 5 พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย ผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ในฐานะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 62 ได้ร่วมกันจัดถุงยังชีพ พร้อมอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ เพื่อนำไปมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ภาคใต้ ภายใต้กิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม หรือ CSR ในพื้นที่ จ.สงขลา ปัตตานี และ จ.สตูล ระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2563

โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 3 จังหวัดให้การต้อนรับ และเป็นตัวแทนรับมอบอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการสถานการณ์ดังกล่าวอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งมีด่านพรมแดนติดต่อกับประเทศมาเลเซีย และมีการเดินทางผ่านข้ามแดนเข้าประเทศ จึงทำให้เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งในปัจจุบันแม้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปบ้างแล้ว แต่ความต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงการเฝ้าระวังเพื่อป้องกันการกลับมาระบาดในระลอกใหม่ยังคงมีความสำคัญอย่างยิ่ง


สำหรับอุปกรณ์ที่นำไปมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน เป็นการร่วมกันบริจาคของคณาจารย์ และนักศึกษา วปอ.รุ่น 62 ประกอบด้วย แว่นตากันสารคัดหลั่ง 300 ชิ้น ชุดกาวน์ปราศจากเชื้อ 200 ชุด Face shield 670 อัน ชุดป้องกันสารเคมี PPE 330 ชุด หน้ากาก N95 จำนวน 4,300 ชิ้น หน้ากากอนามัย 270 ชิ้น กล่องกันเชื้อฟุ้งกระจาย 30 กล่อง แอลกอฮอล์เจล 100 ขวด สบู่แผ่นอนามัย 100 ชุด เครื่องกดเจลอัตโนมัติ 13 ชุด ตู้ปรับความดัน (Negative Pressure) 1 ตู้ นอกจากนี้ ยังมีการสนับสนุนเงิน จำนวน 200,000 บาท เพื่อจัดหาถุงยังชีพ จำนวน 400 ถุง ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบใน จ.สงขลา 200 ชุด จ.ปัตตานี 100 ชุด และ จ.สตูล 100 ชุด

โดยกิจกรรม CSR ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษา วปอ.62 ได้ตระหนักถึงความสำคัญของความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม เป็นการสร้างการเรียนรู้ และสร้างนวัตกรรมแก่นักศึกษาจากการไปทำ CSR ในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร โดยสถาบันวิชาการป้องกันประเทศจะมีการจัดกิจกรรมครั้งต่อไปอีกครั้งในการศึกษาดูงานในภาคใต้ช่วงเดือนกรกฎาคม 2563
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...