xs
xsm
sm
md
lg

บรรยากาศจับจ่ายเสื้อผ้าเมืองเบตงคึกคัก ต้อนรับเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลฟิตรีของพี่น้องมุสลิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา - บรรยากาศจับจ่ายเสื้อผ้าเมืองเบตงคึกคัก ต้อนรับเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลฟิตรีของพี่น้องมุสลิม โดยที่ร้านเสื้อผ้าวันฮันเดรด สาขาเบตง ได้ออกโปรโมชันทั้งร้านทุกชิ้น 100 บาททุกตัวทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้น

วันนี้ (21 พ.ค.) บรรยากาศของร้านเสื้อผ้าในตัวเมืองเบตงช่วงท้ายเดือนรอมฎอนของทุกปี ประชาชนจะออกมาเลือกซื้อชุดรายอสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี ชุดรายอเด็กหญิงและชาย ผ้าคลุมสตรี หมวกกะปิเยาะ ผ้าโสร่งหญิง-ชาย เสื้อโตปชาย ผ้าละหมาดสตรีมุสลิมกันอย่างคึกคัก ภายหลังที่ทางสำนักจุฬาราชมนตรีได้มีประกาศเรื่องการดูดวงจันทร์ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนเซาวาล (วันอีฎิ้ลฟิตรี) ฮิจเราะห์ศักราช 1441


ที่บริเวณถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เป็นอีกย่านหนึ่งธุรกิจร้านเสื้อผ้า ตลาดขายเสื้อผ้า รองเท้า เสื้อโตป ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายแบบมุสลิม เพื่อใส่ไปละหมาดในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตรี ก็มีประชาชนเดินทางมาจับจ่ายซื้อของกันอย่างคึกคักเช่นกัน

ผู้ประกอบการร้านเสื้อผ้าวันฮันเดรด สาขา ถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งร้านได้รับผลกระทบบางส่วนเท่านั้น เนื่องจากทางร้านจะมีลูกค้าประจำอยู่แล้ว กลุ่มเป้าหมายลูกค้าจะอยู่ประมาณอายุ 18-50 ปี ซึ่งร้านเราจะมีชุดเดรส ชุดลำลอง ชุดทำงาน ชุดผ้าลูกไม้ เสื้อโตปชาย ซึ่งตั้งแต่เข้าสู่เดือนรอมฎอนลูกค้าที่มาเลือกซื้อเสื้อผ้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง


แต่จะมีลูกค้ามาซื้อหน้าร้านน้อยลงกว่าปีที่ผ่านมา แต่จะเน้นสั่งสินค้าทางเพจของร้านชื่อว่า “วันฮันเดรด สาขา เบตง” มากขึ้น เพื่อความสะดวกของลูกค้าที่จะไม่ต้องเดินทางมาที่ร้าน โดยออเดอร์ทางออนไลน์จะมากกว่าทุกปี ทำให้รายได้ของร้านเพิ่มขึ้นอีกด้วย และที่ทำให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นก็คือทางร้านเข้าใจถึงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ซึ่งทำให้ชาวบ้านไม่สามารถออกไปทำงานตามปกติ อีกทั้งบางคนก็ต้องหยุดงานเนื่องจากโรงงานและโรงแรมปิดชั่วคราว จึงจัดโปรโมชันทั้งร้านทุกชิ้น 100 บาททำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ทางร้านมีมาตรการการป้องกันโควิด-19 ด้วยการให้บริการลูกค้าล้างมือด้วยเจล ก่อนเข้าร้านจะต้องใส่ผ้าเปิดจมูกทุกครั้ง โดยได้เน้นย้ำเรื่องการเว้นระยะห่าง และเมื่อเลือกซื้อสินค้าเสร็จแล้วจะให้ลูกค้าล้างมือด้วยเจลก่อนออกจากร้านทุกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้แก่ลูกค้าอีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...