xs
xsm
sm
md
lg

ที่ปรึกษา ศอ.บต.ฝ่ายสื่อฯ นักธุรกิจหาดใหญ่ ลงนำถุงยังชีพช่วยประชาชนผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 ที่ชายแดนใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงส่งท้ายเดือนรอมฎอน ที่ชาวมุสลิมยังอยู่ระหว่างการถือศีลอด ประกอบกับช่วงสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ยืดเยื้อทำให้ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อน ด้วยสำนึกในหน้าที่ความรับผิดชอบต่อสังคม และการอยู่ร่วมกันในการเอื้ออาทร และให้ความช่วยเหลือต่อกัน

นายรพี มามะ ที่ปรึกษาการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ประธานชมรมสื่อมวลชนเพื่อสันติจังหวัดชายแดนภาคใต้ น.ส.พัช ชฎาบดินทร์รุจ ผู้อำนวยการสถาบันพัชแพชชั่น อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา น.ส.พารีดะ อาลีซู คณะประสานงานระดับพื้นที่ (พูดคุยสันติสุข สล.3) ทีมงานเพื่อนสื่อมวลชน SPMC ได้ผนึกกำลังกันลงพื้นที่ความช่วยพี่น้องประชาชนใน 5 พื้นที่

จุดแรกเป็นพื้นที่บ้านไม้งาม ต.บางปอ อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบาง และผู้ที่ได้ผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนชรา โดยทีมงานได้พูดคุยสอบถามทุกข์สุขของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมได้มอบถุงยังชีพ และมอบเงินช่วยผู้พิการจากสถานการณ์อีกจำนวนหนึ่ง จุดที่ 2 เป็นพื้นที่บ้านกูจำ ต.กะลุวอ อ.เมืองนราธิวาส ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่มีฐานะยากจน และการประกอบอาชีพค่อนข้างลำบาก ไม่มีรายได้ ทางทีมงานจึงได้มอบปัจจัยถุงชีพ เพื่อช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน จุดที่ 3 คือ พื้นที่บ้านบ่อทอง ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส จุดที่ 4 พื้นที่บ้านยะออ ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส และจุดที่ 5 ภารกิจจุดสุดท้ายคือ พื้นที่บ้านบูเกะตาโมง ต.บูกิ๊ต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รวมทั้งสิ้น 5 พื้นที่ จำนวน 150 ครัวเรือน


โดยทางทีมงานได้มอบปัจจัยถุงยังชีพ ซึ่งประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำหวาน น้ำตาล และหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนไว้อุปโภคบริโภค ในช่วงส่งท้ายเดือนรอมฎอน เดือนแห่งความประเสริฐยิ่ง ที่ส่งเสริมการทำความดี และส่งรอยยิ้มอิ่มใจ ต้อนรับวันฮารีรายออีดิ้ลฟิตรีที่จะมาถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ทั้งนี้ สำนักงานจุฬาราชมนตรี ได้ประกาศให้ชาวไทยมุสลิมดูดวงจันทร์ ตรงกับวันศุกร์ที่จะมาถึงนี้ ประกอบกับเป็นการให้กำลังใจประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ทุกคนต้องมาช่วยกัน เพื่อฝ่าฟันก้าวผ่านไปด้วยกัน

น.ส.พัช ชฎาบดินทร์รุจ ซึ่งได้ร่วมลงพื้นที่ครั้งแรกพร้อมทีมงาน กล่าวว่า เป็นครั้งแรก และประทับใจกับคนพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีแต่ไมตรีจิตที่สัมผัสได้ จากสถานการณ์โควิด-19 ทุกอาชีพได้รับผลกระทบ ไม่เว้นแม้แต่นักธุรกิจ แต่การเอื้ออาทร และช่วยเหลือต่อกัน น้ำใจคนไทยไม่เคยทิ้งกัน จึงได้ร่วมกิจกรรมลงพื้นที่มาร่วมช่วยเหลือประชาชนถึงพื้นที่ และขอส่งกำลังใจให้ประชาชนยิ้มรับส่งท้ายรอมฎอน และต้อนรับวันฮารีรายอที่จะมาถึง รวมถึงขอให้ทุกคนอยู่ด้วยความเข้าใจ แล้วเราจะผ่านวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ไปด้วยกัน

ขณะที่การให้ความช่วยเหลือถุงยังชีพ ทางทีมงานได้แจกให้ถึงมือประชาชนที่เป็นชาวไทยพุทธ และชาวไทยมุสลิม โดยไม่มีการแบ่งแยกศาสนาหรือชาติพันธุ์ ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนอยู่ร่วมกันบนความหลากหลาย และสร้างสันติสุขร่วมกันตลอดไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...