xs
xsm
sm
md
lg

ผู้เสียหายบุกแจ้งความ 2 สามีภรรยาหลอกยืมเงิน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - หัวอกเดียวกัน ผู้เสียหาย 10 คน บุกโรงพักแจ้งความดำเนินคดี 2 สามีภรรยา หลอกยืมเงิน สุดท้ายเชิดหนี สูญเงินเฉียด 10 ล้าน

เวลา 14.00 น.วันนี้ (19 พ.ค.) ผู้เสียหายถูกหลอกยืมเงินประมาณ 10 คน หอบหลักฐาน เดินทางมารวมตัวกันที่หน้า สภ.เมืองกระบี่ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อ น.ส.ญา และนายวุฒิ สองสามีภรรยา ในข้อหาฉ้อโกง พร้อมกับชูป้ายไวนิลระบุข้อความ ว่า "พวกเราขอร้องทุกข์ ขอวอนเจ้าหน้าที่ช่วยพวกเราหน่อย เราโดนโกง" โดยมีผู้เสียหายทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดกว่า 50-60 ราย มูลค่าความเสียหายนับ 10 ล้านบาท โดยมี พ.ต.อ.ณรงค์ ลักษณะวิมล ผกก.สภ.เมืองกระบี่ รับเรื่อง

นายอนุสรณ์ บ้านนบ อายุ 35 ปี อาชีพค้าขาย กล่าวว่า สำหรับ 2 สามีภรรยา ก่อนหน้านี้ได้ทำงานในที่เดียวกัน รู้จักมักคุ้นกัน เมื่อปี 62 น.ส.ญา ได้ขอยืมเงินตนไป จำนวน 2 แสนบาท บอกว่าจะเอาไปลงทุน ด้วยความที่เป็นเพื่อนกัน ไว้ใจกัน จึงได้ให้ยืมไป โดยมีการทำสัญญากู้ยืม เมื่อถึงกำหนด น.ส.ญา ก็ได้นำผลกำไร มาให้ ประมาณเกือบ 3 แสนบาท

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า และเมื่อเดือน ม.ค.63 ที่ผ่านมา น.ส.ญา ได้มาขอยืมต่ออีก ครั้งละ 4-5 หมื่นบาท บอกว่าจะเอาไปลงทุนอีก ด้วยความเชื่อใจที่เห็นเป็นคนตรง ก็ให้ยืมไปอีก และหลังจากนั้นก็ได้ลาออกจากงาน และมาเปิดร้านผัดไทย อีกไม่นาน น.ส.ญา ก็ได้ไปเปิดร้านผัดไทย ร้านใหม่อีก ซึ่งใหญ่กว่าเดิม ทำให้ตนและเพื่อนๆ เชื่อถือ สุดท้ายก็ปิดร้านหนี ติดต่อไม่ได้ทั้ง 2 คน สำหรับตนทั้งต้นทั้งกำไร หายเกลี้ยง รวมเกือบ 5 แสนบาท เชื่อว่าทั้งหมดที่ น.ส.ญา สร้างภาพให้ดูดี สุดท้ายแล้วเป็นเงินของพวกตนทุกบาท ไม่ใช่เป็นเงินที่บอกว่าไปลงทุนแล้วมีกำไร

น.ส.จรุณี แขกปราทาน อายุ 40 ปี เป็น พนง.ห้างแห่งหนึ่งและเป็นผู้เสียหาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนกับคู่กรณีเป็นเพื่อนในที่ทำงานห้างเดียวกัน สนิทและเชื่อใจ โดยคู่กรณียืมเงินไป 830,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ตนเก็บสะสมจะนำไปซื้อที่ดิน โดย น.ส.ญา บอกว่า ยืมไม่นานเอาไปลงทุนและจะแบ่งกำไรให้ 10% ตอนสิ้นเดือนนี้ พร้อมกับเงินกำไร แล้วก็หายหน้าไปเลย ติดต่อกับคู่กรณีไม่ได้ เงินทั้งหมดเป็นเงินเก็บสะสมของลูก ทำงานกว่าจะได้เงินมา ตอนนี้พอเจอหน้าลูกได้แต่นอนร้องไห้ทุกคืน ได้แต่ขอโทษลูกว่าแม่ผิดไปแล้ว โง่มากที่ไปหลงเชื่อเพื่อนแบบนี้ หลงเชื่อว่าคู่กรณีจะคืนเงินที่ยืมไป และเงินที่จะซื้อที่ดินสุดท้ายหายไปเลย

ด้าน น.ส.กรณิภา ช่วยรอด อายุ 35 ปี อาชีพค้าขาย กล่าวว่า ก่อนนี้ทำงานอยู่ที่เดียวกับ น.ส.ญา แต่ตอนนี้ออกจากงานแล้ว ไปทำงานอยู่ จ.ปราจีนบุรี ถูก น.ส.ญา หลอกยืมเงิน บอกว่าไปลงทุนโครงการบ้าน แรกๆ ยืมประมาณ 2 แสนบาท แล้วนำมาคืนพร้อมกำไร 10% แล้วหลังจากนั้นก็มายืมเรื่อยๆ จนยอดเงินสะสมรวม 2.5 ล้าน สุดท้ายก็ไม่ยอมจ่ายคืน แล้วที่เจ็บใจคือติดต่อไปไม่ได้ เชื่อว่าเชิดเงินหนีแล้ว

พ.ต.อ.ณรงค์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้แล้ว และจะทยอยเชิญผู้เสียหายมาสอบปากคำ เพื่อรวบรวมสำนวนแจ้งความดำเนินคดีต่อ น.ส.อรัญญา และนายวุฒิพงศ์ 2 สามีภรรยาต่อไป โดยทราบว่าคดีนี้มีผู้เสียหายกว่า 50 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...