xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว “โจรโควิด” อาศัยช่วงเคอร์ฟิวตระเวนลักทรัพย์ ระบุทำมาแล้ว 2 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชุมพร - จับแล้ว “โจรโควิด” อาศัยช่วงเคอร์ฟิวออกอาละวาดลักก๊อกน้ำสเตนเลสตามปั๊มน้ำมันสวนสาธารณะ นำไปขายร้านรับซื้อของเก่า ตำรวจตรวจยึดของกลางได้นับ 100 ชิ้น ผู้การสั่งดำเนินคดีเฉียบขาดพวกซ้ำเติมประชาชน

จากกรณีคนร้ายฉายา “โจรโควิด” ได้ออกอาละวาดลักขโมยก๊อกน้ำสเตนเลส ที่อ่างล้างหน้า และฟลัชวาล์วหรือชักโครกภายในห้องน้ำชาย-หญิง ตามปั๊มน้ำมัน และ ตามสวนสาธารณะมาอย่างต่อเนื่อง ได้อาศัยจังหวะช่วงเวลากลางดึกโดยไม่สนใจการประกาศเคอร์ฟิวในภาวะสถานการณ์ฉุกเฉินการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด ถือเป็นการซ้ำเติมประชาชนที่กำลังประสบปัญหาความเดือดร้อน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้จัดการปั๊มน้ำมันจิงโจ้ สาขาบางหมาก ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร นำหลักฐานกล้องวงจนปิดจับภาพขณะคนร้ายหรือ “โจรโควิด” ขณะขับรถจักรยานยนต์เข้าไปลักก๊อกน้ำสเตนเลส และฟลัชวาล์ว จำนวน 13 ตัว ในอ่างล้างหน้าและห้องน้ำชายหญิง ถึง 2 ครั้ง ในช่วงสัปดาห์เดียวกัน โดยเฉพาะฟลัชวาล์วซึ่งเป็นชุดสเตนเลส มีราคาถึงตัวละ 6,960 บาท รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 1 แสนบาท เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (18 พ.ค.) พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.วิชิต ขำคชกรรณ รอง ผกก.(สืบสวน) พ.ต.ท.ยุทธนา ทองปาน สว.สส. ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร คือ นายสุริยน ทาระหาร อายุ 24 ปี ชาว จ.ชุมพร พร้อมของกลางก๊อกน้ำสเตนเลส ฟลัชวาล์วสเตนเลส ฝักบัวสเตนเลส และอุปกรณ์สเตนเลสอื่นๆ ที่ใช้ภายในห้องน้ำ

ซึ่งทั้งหมดได้ตรวจยึดมาจากบ้านเช่าที่ผู้ต้องหาเช่าอาศัยอยู่ในซอยโพธารส 1 เขตเทศบาลเมืองชุมพร และที่นำไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่าในซอยเดียวกัน รวมกว่า 200 ชิ้น นอกจากนั้น ที่บ้านเช่าของผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ตรวจพบกระถางปลูกต้นกัญชา 1 ต้น สูง 1.5 เมตร น้ำหนักรวม 300 กรัม และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ไอ สีขาว ทะเบียน 1 กณ 9609 ชุมพร ที่ใช้กระทำความผิด จึงตรวจยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบสวน นายสุริยน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า บุคคลตามภาพวงจรปิดเป็นตนเองขณะขับรถจักรยานยนต์เข้าไปลักก๊อกน้ำและฟลัชวาล์วภายในห้องน้ำปั๊มดังกล่าวทั้ง 2 ครั้ง นอกจากนั้นยังมีอีกหลายแห่ง โดยตระเวนขโมยมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยก๊อกน้ำและฟรัชวาล์วที่ขโมยมาจะนำไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่าราคากิโลกรัมละ 60 บาท จะขายได้เงินครั้งละ 300-350 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิว และข้อหาผลิตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ต้นกัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานต่างเพื่อขยายผลเกี่ยวกับการกระทำความผิดในท้องที่อื่นๆ ต่อไป

ด้านพ่อของผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนมีลูกชาย 3 คน สำหรับนายสุริยน เป็นลูกชายคนที่ 2 และตนไม่รู้สึกเสียใจเลยที่ลูกชายถูกจับ เพราะที่ผ่านมาลูกชายคนนี้ไม่เคยทำงานแถมยังเสพยาบ้าอีกด้วย เงินที่พ่อแม่รับจ้างทำงานมาและเก็บไว้ที่บ้านก็จะถูกลูกชายคนนี้ขโมยอยู่เป็นประจำ จนตนไม่รู้จะทำอย่างไรกับลูกชายคนนี้แล้ว

ด้าน พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จ.ชุมพร ได้ร่วมกับนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า หลังจากผู้เสียหายมาแจ้งความตนได้สั่งการให้ตำรวจในท้องที่เร่งสืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะถือว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นการซ้ำเติมประชาชนอย่างมาก และตนได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนและให้จับกุมดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดกับพวกโจรพวกมิจฉาชีพที่ซ้ำเติมประชาชนในช่วงสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ชาวบ้านทุกคนได้รับความเดือดร้อน

ขณะที่ น.ส.อุไรวรรณ ศรีมงคล อายุ 30 ปี ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ ซึ่งได้มาติดตามคดีและดูตัวผู้ต้องหา กล่าวว่าขอขอบคุณตำรวจมากที่จับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างรวดเร็ว จะไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ใครได้อีก และข้อแนะนำจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้ตนเสนอผู้บริหารปั๊มน้ำมันเพื่อให้ติดกล้องวงจรปิดคุณภาพสูงเพิ่มอีกหลายจุดทั้งภายในปั๊มและถนนหน้าปั๊ม ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเหลือสังคมอีกรูปแบบหนึ่งหากคนร้ายจากคดีอื่นๆ ได้แวะหรือผ่านมาตามถนนหน้าปั๊มและภายในปั๊มแห่งนี้เพื่อจะใช้เป็นข้อมูลหลักฐานในการจับกุมคนร้ายได้ง่ายขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...