xs
xsm
sm
md
lg

เปิดห้างวันแรก “เซ็นทรัล ภูเก็ต” ผ่าน ทำตามมาตรการที่กำหนด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต มั่นใจหลังรัฐบาลผ่อนปรนระยะที่ 2 เปิดให้บริการวันแรกทำได้ตามมาตรฐานที่กำหนด ย้ำคุมเข้มมาตรการ “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ปลอดภัยสูงสุด


วันนี้ (17 พ.ค.) เป็นวันแรกที่ศูนย์การเซ็นทรัล โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล เปิดให้บริการ ซึ่งบรรยากาศตลอดทั้งวันพบว่ามีผู้เดินทางมาใช้บริการจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นไปตามมาตรการที่ทางเซ็นทรัลกำหนด “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ซึ่งในช่วงเวลา 17.00 น. นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภูเก็ต ผู้อำนวยการโรงพยาบบาลวชิระภูเก็ต และคณะตรวจเยี่ยมติดตามความพร้อม และแนวทางการปฏิบัติตามแผนแม่บทมาตรการ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เกต และร้านค้าภายในศูนย์ฯ

หลังรัฐบาลผ่อนปรนให้เปิดให้บริการได้ 17 พ.ค. ย้ำชัดคุมเข้มมาตรการความสะอาด ปลอดภัย ทั้งศูนย์การค้า และร้านค้าภายในศูนย์ฯ พร้อมโชว์นวัตกรรมเครื่อง UV-C ฆ่าเชื้อที่ถุงสินค้า พรมเช็ดเท้าฆ่าเชื้อก่อนเข้าศูนย์ฯ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้มาใช้บริการและพนักงานทุกคน


ขณะที่ น.ส.วิไลพร ปิติมานะอารี ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานปฏิบัติการสาขาเขต 8 ภูเก็ต กล่าวว่า “ที่ผ่านมา ศูนย์การค้าฯ และพันธมิตรร้านค้า ต่างก็เตรียมความพร้อมในการคุมเข้มมาตรการ และแนวทางการปฏิบัติตามแผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” และมีการจำลองสถานการณ์ซ้อมใช้ชีวิตแบบ New Normal ในร้านค้าต่างๆ เพื่อเตรียมตัวเปิดให้บริการได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ บริษัท และพันธมิตรผู้เช่าร้านค้า ต่างไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาทั้งมาตรการและนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

รวมทั้งเพิ่มมาตรการพ่นฆ่าเชื้อในระบบปรับอากาศหลังศูนย์ฯ ปิดให้บริการทุกวัน เพื่อให้อากาศภายในศูนย์ฯ สะอาด ปลอดภัยยิ่งขึ้น รวมทั้งยังให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ในการติดตามความหนาแน่นของจำนวนคนเข้าศูนย์ฯ ผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” พร้อมเตรียมเปิดตัวฟังก์ชันใหม่ใน Line @centralLife ให้ลูกค้าลงทะเบียนเข้าใช้บริการในศูนย์ฯ และจะมีการเว้นระยะเวลาที่ลูกค้าอยู่ในศูนย์ ไม่ให้เกิน 2 ชม.พร้อมทั้งแจ้งเตือนเมื่อใกล้ครบกำหนดเวลา พร้อมทั้งแจ้งเตือนให้ลูกค้าปฏิบัติตามแนวทางมาตรการความสะอาดปลอดภัยของศูนย์ เว้นระยะห่างอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของตนเอง


ในส่วนของพันธมิตรร้านค้า ต่างให้บริการ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ เสริมความมั่นใจปลอดภัย และสุขอนามัยให้แก่ลูกค้าก่อนศูนย์การค้าจะเปิดให้บริการ ซึ่งเรารู้สึกยินดี และขอขอบคุณพันธมิตรร้านค้าอย่างมาก ที่ร่วมมือร่วมใจกันปฏิบัติตามแนวทางแผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” และช่วยกันสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ เพื่อให้ศูนย์การค้าของเรา พร้อมเป็น Center of New Normal Life ที่สะอาด ปลอดภัยสำหรับลูกค้า”

อย่างไรก็ตาม เพื่อสนับสนุนนโยบาย “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ศูนย์การค้าจะยังคงจัดบริการอำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่อยู่ที่บ้าน ด้วย 4 บริการตอบโจทย์ New Normal Lifestyle ของลูกค้าในสภาวการณ์เช่นนี้ ได้แก่ บริการ One Call, One Click หรือบริการ Drive Thru, บริการ Food Delivery & Food Pick Up Counter โดยทุกบริการปฏิบัติภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย ‘เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ’ ที่ป้องกันอย่างรัดกุมเพื่อความปลอดภัยของผู้เกี่ยวข้องทุกคน


สำหรับการเปิดศูนย์การค้าวันแรก ปรากฏว่ามีร้านค้าต่างๆ ภายในห้างเปิดให้บริการแล้วประมาณ 60% และคาดว่าในเดือน มิ.ย.นี้ จะสามารถเปิดให้บริการได้ครบ 100% ส่วนคนที่มาใช้บริการในวันแรกมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งผู้มาใช้บริการต่างก็ให้ความร่วมมือกับทางห้างเป็นอย่างดี และมั่นใจว่าคนที่ภูเก็ตสามารถปรับตัวได้ตามที่กำหนด รวมไปถึงร้นค้าต่างๆ ด้วย

ขณะที่นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า เท่าที่ลงพื้นที่ติดตามการเปิดห้างสรรพสินค้าวันแรกพบว่ามีการปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดได้ดี ทั้งประชาชนและผู้ประกอบการให้ความร่วมมือดี มีการปรับตัวในการใช้ชีวิต ซึ่งเท่าที่มาตรวจสอบพบว่าไม่มีความแออัด แต่อยากให้เพิ่มในส่วนของคนที่จะเข้ามาให้ข้อมูลกับชาวต่างชาติให้มากขึ้น เพื่อแจ้งให้เขาทราบถึงสิ่งที่จะต้องดำเนินการ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...