xs
xsm
sm
md
lg

“ก๊อตซิล่า” บุกเกาะภูเก็ต ตระเวนส่งความสุข ช่วยคนเดือดร้อนสร้างสีสันยามวิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - พลพรรค “ก๊อตซิล่า” บุกเกาะภูเก็ต ตระเวนส่งความสุข นำอาหารแห้งเติมตู้แบ่งปัน ช่วยคนเดือดร้อนได้อิ่มท้อง สร้างสีสันในยามวิกฤตโควิด-19 ระบาด


https://www.youtube.com/watch?v=9AUQAmFvrTcกำลังกลายเป็นกระแสชื่นชมในโลกโซเชียล หลังเหล่า “ก๊อตซิล่า” ออกมาเดินไปตามท้องถนน พร้อมกับนำสิ่งของไปเติมตามตู้แบ่งปันในพื้นที่ตัวเมืองภูเก็ตกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ต่างก็ขอถ่ายรูปกันตลอดเส้นทาง ที่ผ่านไป


โดยขณะนี้มี ก๊อตซิล่า ที่ออกมาแบ่งปันความสุข และช่วยเติมเต็มตู้แบ่งปัน ในจังหวัดภูเก็ต มีประมาณ 3 คน ไม่ว่าจะเป็น ก๊อตซิล่าสีน้ำตาล สีเทา และสีน้ำเงิน โดยทั้ง 3 ตระเวนไปตามที่ต่างๆ ที่ผู้ใจบุญนำตู้มาวางไว้ เพื่อนำสิ่งของ อาหารแห้งไปเติมตามตู้ต่างๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยกันแบ่งปันสิ่งของเพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 แล้ว ยังช่วยสร้างสีสันและความสุขให้แก่ผู้ที่พบเห็นอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม จากการสอบถาม “น้องโม” ซึ่งสวมมาสคอต ก๊อตซิล่าสีน้ำตาล ที่ออกเดินทางไปตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองภูเก็ต เกือบทุกวัน โดยในมือถือตะกร้าใบเล็กๆ ซึ่งภายในมีสิ่งของที่จะนำไปเติมในตู้แบ่งปันตามจุดต่างๆ ทราบว่า น้องโม มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายปลา และเริ่มนำชุดมาสคอตมาสวมและนำสิ่งของไปเติมตามตู้ปันสุข ตู้แบ่งปันมาระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากเห็นมีคนสวมชุดมาสคอตก๊อตซิล่า ออกมาแจกของตามที่ต่างๆ และตนมีชุดอยู่ที่บ้าน ก็คิดว่าน่าจะนำมาสวมใส่ และนำของไปใส่ในตู้ที่ตั้งอยู่หน้าปากซอยทางเข้าบ้าน


แต่หลังจากแต่งชุดออกจากบ้าน ปรากฏว่าเด็กๆ วิ่งมาหาพร้อมด้วยรอยยิ้ม หลังจากนั้นก็ได้แต่งชุดก๊อตซิล่า เพื่อนำสิ่งของไปเติมตามตู้ต่างๆ มาตลอด ซึ่งจะเติมไปเรื่อยๆ โดยแต่ละวันจะสลับสับเปลี่ยนไปตามจุดต่างๆ โดยใช้เวลาว่างหลังจากขายปลาเสร็จ สาเหตุที่ตนออกมาทำแบบนี้เพราะต้องการที่จะช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 และคิดว่าน่าจะช่วยสร้างความสุขให้แก่ผู้พบเห็นได้บ้าง


ซึ่งการนำชุด มาสคอต มาสวมใส่ในครั้งนี้ ทำไปเพราะเป็นความชอบส่วนตัว เช่นเดียวกับการช่วยเหลือกคนที่เดือดร้อน ซึ่งที่ผ่านมา ตนก็มีการทำบุญช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนมาโดยตลอด ไม่ว่าจะนำปลาไปแจก รวมทั้งร่วมกับกลุ่มเพื่อนๆ ไปแจกของตามที่ต่างๆ เพื่อแบ่งปันให้แก่คนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้


ขณะที่ “น้องเอ๋” ชายหนุ่มพนักงานร้านขายอุปกรณ์ต่างๆ ในภูเก็ต ซึ่งสวมชุดมาสคอต ก๊อตซิล่า สีเทา ซึ่งเป็นมาสคอตตัวแรกที่ออกมาสร้างสีสันให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กล่าวว่า สวมชุดมาสคอตก๊อตซิล่า มาตั้งแต่เริ่มปิดด่านตำบล แรกๆ ก็เล่นกันในกลุ่มเพื่อน แต่หลังจากทางเทศบาลนครภูเก็ตนำถุงยังชีพมาแจกให้ที่บ้าน แม่ของตนก็บอกให้นำสิ่งของที่ได้รับมาเอาไปแบ่งปันให้เพื่อนๆ ที่กำลังเดือดร้อน จึงสวมชุดก๊อตซิล่า เอาข้าวสารอาหารแห้งไปส่งให้แก่เพื่อนๆ


หลังจากนั้นพบว่ามีคนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มีจำนวนมากขึ้น จึงได้เจียดเงินเดือนของตัวเองมาซื้อของ นำไปแจกให้คนที่ได้รับความดือดร้อน แรกๆ ก็แจกให้คนที่รู้จัก แต่หลังจากมีตู้ปันสุข ตู้แบ่งปัน ก็นำไปใส่ตามตู้ต่างๆ เพื่อแบ่งปันความสุขให้แก่คนที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ ซึ่งของที่นำมาใส่ตู้มีทั้งซื้อเองและมีคนใจบุญนำมาสมทบ


อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีก๊อตซิล่าสีน้ำตาล ก๊อตซิล่าสีเทา แล้ว ขณะนี้ยังมี ก๊อตซิล่าสีน้ำเงิน เพิ่มขึ้นอีก 1 ตัว ซึ่งทั้งหมดกำลังออกอาละวาด เพื่อแบ่งปันความสุข ความอิ่มท้อง และสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่พบเห็นทั่วเมืองภูเก็ต โดยทั้งหมดไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่ทุกคนมีหัวใจเดียวกัน หวังแบ่งปันความสุขให้แก่คนภูเก็ต ได้มีรอยยิ้มเพื่อที่จะมีพลังสู้ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...