xs
xsm
sm
md
lg

จับล็อตใหญ่! ฉก.ปราบยาเสพติดกระบี่ รวบพ่อค้ายา พร้อมของกลางยาบ้ารสชาเขียว-สตอเบอรี 198,000 เม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ชุด ฉก.ปราบปรามยาเสพติด จ.กระบี่ ลุยจับยาบ้าชนิดใหม่บรรจุห่อชา รสสตอเบอรี และชาเขียว 198,000 เม็ด ส่งขายตบตาเจ้าหน้าที่ เผยเป็นขบวนการใหญ่ภาคเหนือ

วันนี้ (16 พ.ค.) พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นายสมชาย หาญภักดีปฎิมา รอง ผวจ.กระบี่ พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รองผอ.รมน.จังหวัดกระบี่ พ.ต.อ.สมชาย ชื่อต่อตระกูล รอง หน.ฝ่ายงานข่าว กอ.รมน.จังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.ก้องภพ โพธิ์แสน ผบ.ร้อย ตชต.426 พ.ต.ต.ไพโรจน์ กำเนิดรักษา สว.ขว.กก.ตชด.42 พ.ต.พินิตย์ พรพิทักษ์ หน.ฝ่ายงานการข่าวกอ.รมน.จ.กระบี่ ร.ต.อ.ธรรมนูญ ศรีประไพ หน.ชปส.กก.ตชด.42 เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการฝ่ายงานข่าว กอ.รมน. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ ศรชล. ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายพยุงศักดิ์ หรือโก้ย ทองเกิด อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ที่ 8 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง และนายเจริญชัย หรือโอม ล่องตี้ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 3 ต.กะลาเส อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ผู้ต้องหาค้ายาบ้ารายใหญ่ของภาคใต้


ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กอ.รมน.จังหวัดกระบี่ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ ได้จับกุม นายอานนท์ หรือต้า เด็นหมาด พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 6,600 เม็ด กัญชาอัดแท่ง 2 กก. และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง อาวุธปืน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 9 นัด โดยแจ้งข้อกล่าวหา "มียาเสพติดให้โทษประภทที่ 1 (แอมเฟตามีน หรือยาบ้า, ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" และ "มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชาอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย" และ "มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต"

สถานที่เกิดเหตุ ริมถนนอ่าวนาง-อ่าวน้ำเมา บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ หมู่ที่ 2 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ต่อเนื่องห้องเช่าแห่งหนึ่ง ม.2 ต.อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

จากนั้นจึงได้ขยายผลจับกุม นายพยุงศักดิ์ ทองเกิด และนายเจริญชัย ล่องตี้ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 50 มัด จำนวน 100,000 เม็ด ได้ภายในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ที่ 8 ต.กะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำตัวตรวจค้นหลังบ้านนายพยุงศักดิ์ พบยาบ้า จำนวน 49 มัด หรือประมาณ 98,000 รวมของกลาง 198,000 เม็ด โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเกทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" และยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จากนั้นชุดจับกุมจึงได้นำของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อตรวจสอบติดตามบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


พ.ต.ท.ก้องภพ โพธิ์แสน ผบ.ร้อย ตชด.426 เปิดเผยว่า สำหรับหีบห่อการบรรจุยาบ้าล็อตนี้ต่างกับที่มีการจับกุมที่ผ่านมา มีการบรรจุในห่อชาเขียว มีทั้งรสชาเขียว และรสสตรอเบอรี จับได้เป็นครั้งแรก คาดว่ายาบ้าล็อตนี้มาจากทางภาคเหนือ

ด้าน พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ กล่าวว่า จากข้อมูลของชุดจับกุม พบว่า ยาบ้าในพื้นที่ จ.กระบี่ มีราคาแพง เม็ดละ 80 บาท ทำให้เอเยนต์รายใหญ่มักจะพักของไว้ตามจังหวัดรอยต่อ พบว่า มีราคาเพียงเม็ดละ 17 บาท คาดว่าสาเหตุที่ยาบ้าในกระบี่มีราคาแพง เนื่องจากมีการจับกุมเข้มข้น เม็ดเดียวก็จับขยายผล และนำไปสู่การจับกุมเครือข่ายใหญ่หลายครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...