xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจเมียหลังผัวตัดสินใจผูกคอตาย เพราะน้อยใจที่ไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงครอบครัวได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เปิดใจเมียหลังผัวตัดสินใจผูกคอตาย เพราะน้อยใจที่ไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงครอบครัวได้ เผยลำบากขนาดต้องกินโครงไก่กับหัวปลาดุกกันมาแล้ว โดยในตอนเจอหน้ากันครั้งสุดท้าย สามียิ้มอารมณ์ดีถามว่าเหนื่อยไหม กินข้าวหรือยัง เป็นการทิ้งท้ายสั่งลา

วันนี้ (14 พ.ค.) จากกรณีที่ นายมานะการ แก้วนพรัตน์ อายุ 33 ปี ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในป่า และใช้เชือกไนลอนผูกคอตายโดยยืนบนรถจักรยานยนต์ และทิ้งตัวดิ่งลงมาจากความสูงกว่า 2 เมตร เหตุเกิดในป่ารกทึบริมถนนสายศรีภูวนารถใน-ท่าเคียน ประมาณ 50 เมตร พื้นที่ หมู่ 1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีสาเหตุมาจากอาการเครียด น้อยใจที่ภรรยาต้องหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว โดยที่ตัวเองไม่ได้ทำอะไร สร้างความหดหู่ใจให้แก่ญาติและผู้ที่พบเห็น และรู้เรื่องราวชีวิตของครอบครัวนี้


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดเกาะวัด ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายมานะการ หรือเอ็ม ซึ่งญาติกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมงานศพด้วยความหดหู่ใจที่ต้องมาพบกับเหตุการณ์แบบนี้ โดยเฉพาะ น.ส.สมร คืดนอก อายุ 37 ปี ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากที่อยู่กินด้วยกันมากว่า 15 ปี ซึ่งยังอยู่ในอาการเศร้าหมอง

พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของครอบครัวว่า อยู่กินกับสามีมา 16 ปี มีลูกชายด้วยกัน 1 คน อายุ 15 ปี ที่ผ่านมาสามีไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง แต่จะไปคอยช่วยงานตน ซึ่งเป็นคนสวนอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.ควนลัง ก็อยู่ด้วยกันมาตลอดไม่เคยมีปัญหา แต่ระยะหลังมักจะบ่นว่าไม่มีงานทำ สงสารตนที่ต้องทำงานคนเดียว และเมื่อปีที่แล้วก็เคยผูกคอตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เชือกขาด

และครั้งสุดท้ายที่เจอหน้ากันคือเมื่อ 3 วันก่อนตอนเที่ยง ซึ่งตนกลับไปกินข้าวที่บ้าน สามีก็ยิ้มผิดปกติ และถามว่า กินอะไรหรือยัง ก่อนที่จะหายออกจากบ้านไป 3 วัน และเมื่อวานนี้ตนไปแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ และช่วงเช้าได้ออกเดินหาบริเวณป่าที่เกิดเหตุ ก็ไปพบร่างสามีผูกคอตายอยู่ในป่าดังกล่าว


น.ส.สมร บอกว่า เหตุที่สามีเครียดก็เนื่องมาจากสงสารตนที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายคนเดียวด้วยเงินเดือนๆ ละ 8,000 บาท ซึ่งต้องจ่ายค่าเช่าบ้าน 1,700 บาท ผ่อนรถจักรยานยนต์ 2 คัน กว่า 3,000 บาท และค่าไฟ ส่วนที่เหลือเหลือก็เป็นค่ากิน ซึ่งบางเดือนก็ไม่พอต้องกินโครงไก่กับหัวปลาดุกมาแล้ว 2 ครั้ง ด้วยเหตุนี้สามีจึงน้อยใจที่ไม่สามารถดูแลครอบครัวได้ จึงตัดสินใจผูกคอตายในที่สุด

ด้าน นายนันวุฒิ ทองฉิม กู้ชีพควนลัง ซึ่งเป็นญาติกันบอกว่า ปัญหาของ น้องเอ็ม มีเรื่องเดียวที่บ่นมาโดยตลอด คือ สงสารเมียที่ต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว โดยที่ตัวเองไม่ได้ทำงานอะไรเป็นหลักแหล่ง จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย






กำลังโหลดความคิดเห็น