xs
xsm
sm
md
lg

“โวคกระบี่” ผุดตู้ปันสุข แลกรอยยิ้ม เผยอยากให้ทุกคนเป็นเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - ศูนย์การค้าโวคกระบี่ ร่วมแลกเปลี่ยนรอยยิ้ม ผุด “ตู้ปันสุข” ขอให้ทุกคนร่วมเป็นเจ้าของ ขณะคนเดือดร้อนพอใจช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

วันนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กระแสเรื่องตู้แบ่งปันความสุข เริ่มทำให้คนจังหวัดกระบี่ ตื่นตัว โดยแรกเริ่มทางจังหวัดกระบี่ โดย พ.ต.ท.ม.ล.กิตติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ ได้มีนโยบายให้ตั้งตู้กับข้าว ตามจุดคัดกรองทุกจุดในพื้นที่ จ.กระบี่ เพื่อที่จะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาโรคระบาดโควิด-19 ให้มีอาหารรับประทานทุกมื้อ แต่หลังจากที่การระบาดของไวรัสโควิด-19 เบาบางลง ก็ได้มีการยกเลิกด่านคัดกรองบางแห่ง ซึ่งเท่ากับว่าตู้กับข้าวก็ได้หายไปด้วย

แต่ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากโครงการตู้กับข้าวหายไปบางจุด พบว่ามีผู้ที่มีจิตใจดี ยังเห็นความลำบากและอยากช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ได้นำเอาตู้กับข้าวนำไปวาง โดยตั้งชื่อใหม่ว่า “ตู้ปันสุข” ซึ่งไม่ว่าจะเป็นตู้กับข้าวหรือตู้ปันสุข จุดประสงค์และเจตนาไม่ต่างกัน โดยภายในตู้ส่วนใหญ่จะมีอาหารแห้ง ขนม ปลากระป๋อง บะหมี่ หรือผลไม้ตามฤดูกาล ใส่ไว้ในตู้ปันสุข เพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อนจากการตกงานและไม่มีรายได้ช่วงโควิด-19 ระบาด ได้นำเอาไปรับประทาน

ซึ่งจากการตรวจสอบในพื้นที่ จ.กระบี่ พบว่า บริเวณหน้าศูนย์การค้าโวคกระบี่ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ ทางผู้บริหารโวคกระบี่ ได้นำเอาตู้ปันสุขมาตั้งไว้หน้าศูนย์การค้า แล้วนำเอาอาหาร ทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ขนม ไข่ไก่ น้ำมันพืช ไปใส่ไว้ แล้วเชิญผู้ที่เดือดร้อนหยิบไปใช้ ปรากฏว่ามีคนมาหยิบไปใช้ไปกิน สร้างความตื้นตันใจให้แก่ครอบครัวที่เป็นผู้ให้ และเห็นรอยยิ้มผู้ที่เดือดร้อนรับไป ทำให้มีรอยยิ้มทั้งผู้ให้และผู้รับด้วย


ผู้บริหารโวคกระบี่ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกันภายใน ว่า น่าจะมีการตั้งตู้ปันสุขที่ด้านหน้าศูนย์การค้าโวคกระบี่ เพื่อให้ผู้ที่เดือดร้อนและประสบภัยโควิด-19 ได้ใช้ประโยชน์ หลังจากนั้นก็ได้นำตู้มาตั้งทันที พร้อมกับประเดิมเอาสินค้าจากซูเปอร์มาร์เกต มาเติมในตู้เพื่อเป็นการประเดิม พบว่า มีผู้ที่เดือดร้อนทยอยมาหยิบอาหารในตู้ไม่ขาดสาย และมีผู้ใจบุญบางท่านทราบข่าวต่างก็ส่งอาหารมาเติมในตู้ และบางคนก็ช่วยเป็นเงินซื้อของเติมตลอด เห็นแล้วรู้สึกอิ่มใจที่ได้สร้างความสุขเล็กๆ น้อยๆ ให้แก่ผู้ที่เดือดร้อน

ผู้บริหารโวคกระบี่ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามจากปัญหาตู้แบ่งปันสุขตามจังหวัดต่างๆ ที่เป็นข่าวมีคนมักง่ายไปฉกเอาข้าวของในตู้แบ่งปันไปจนหมดเกลี้ยงไม่เหลือให้คนอื่น ในส่วนนี้ก็รู้สึกไม่สบายใจกับผู้ที่ไม่เห็นใจกันในยามยาก อยากให้ทุกคนคิดว่าตู้ปันสุข ทุกคนเป็นเจ้าของ คนมีก็เอามาเติม คนไม่มีหรือเดือดร้อนก็มาเอาไป อย่าคิดว่า เป็นของโวคกระบี่ ขอให้คิดว่าทุกคนเป็นเจ้าของ

ด้าน น.ส.นิสารัตน์ สูเหร็น อายุ 30 ปี พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตเมืองกระบี่ กล่าวว่า หลังจากที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด ทางผู้บริหารโรงแรมได้สั่งปิดโรงแรม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ทำให้ตนต้องตกงานทันที เงินที่เก็บสะสมไว้ก็หมดลงด้วย โชคดีที่ผู้บริหารห้างโวคกระบี่ ได้มีการตั้งตู้ปันสุข ทำให้ตนพอได้หยิบอาหารจากในตู้กิน พอประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้บ้าง รู้สึกดีใจมากและขอบคุณเจ้าของอาหารในตู้ทุกคน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...