xs
xsm
sm
md
lg

แจกทั้งตำบล อดีตนายก อบต.เขาคราม ควักกระเป๋าซื้อข้าวสารแจกชาวบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - แจกทั้งตำบล อดีตนายก อบต.เขาคราม ควักกระเป๋าซื้อข้าวสาร 4.5 แสนบาท เดินเคาะประตูบ้านแจกชาวบ้านทุกครัวเรือน สู้ภัยโควิด-19


หลังจากที่โรคไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วเมือง ได้เห็นน้ำใจจากหลายคน และหลายๆ องค์กรที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือยามที่พี่น้องประชาชนประสบกับปัญหายากลำบาก และในช่วงนี้ทุกคน ไม่ว่าจะยากดี มีจนต่างก็ประสบกับปัญหาจากเชื้อไวรัสโควิด-19 กันอย่างทั่วหน้า ทุกครัวเรือน

ตำบลเขาคราม มีอยู่ 6 หมู่บ้าน กว่า 4,000 ครัวเรือน และในพื้นที่ หมู่ 3 บ้านไหนหนัง มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาจากภูเก็ต 1 ราย ทาง พ.ต.ท หม่อมหลวงกิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศล็อกดาวน์ ให้พี่น้องประชาชนอยู่บ้าน ตามนโยบายของรัฐบาล และในระยะแรก ทางนายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้มีโครงการ “ตู้กับข้าว” เพื่อให้พี่น้องที่ตกงาน ไม่มีรายได้ และผู้ที่ประสบภัยจากโควิด-19 ได้มารับอาหารไปรับประทาน ที่ด่านตรวจคัดกรองในหมู่บ้าน แต่มาช่วงนี้ เมื่อด่านถูกยกเลิกไปเนื่องจากสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย การทำอาหารแจกจึงต้องหยุดไปด้วยล่าสุด นายบัณฑูร ภูมิภมร อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ และเป็นผู้ประกอบการลานเท ตำบลเขาคราม ได้มองเห็นถึงความเดือดร้อนของคนในพื้นที่จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบให้แก่พี่น้องในพื้นที่ตำบลเขาคราม ทุกครัวเรือนอยู่กันอย่างยากลำบากจึงได้เข้ามาช่วยเหลือ โดยการจัดซื้อข้าวสาร เป็นเงินประมาณ 4.5 แสนบาท เดินแจกข้าวสารให้แก่พี่น้องในพื้นที่ตำบลเขาคราม ทุกครัวเรือน ครอบครัวละ 5 กิโลกรัม ตั้งแต่ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตลอดไปจนถึงพื้นที่หมู่ที่ 6 พร้อมกับสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาคราม ของแต่ละหมู่บ้านได้ช่วยกันเดินแจกข้าวสาร แบบเคาะประตูบ้านทุกครัวเรือน


นายบัณฑูร กล่าวว่า จุดประสงค์ที่เดินแจกข้าวสารให้แก่พี่น้องถึงที่บ้านก็เพื่อที่จะไม่ให้พี่น้องต้องเดินทางไปรับด้วยตนเอง เป็นการยากลำบาก เพราะบางคนไม่มีรถบ้าง บางคนพิการบ้าง และไม่ต้องไปเข้าคิวรอรับ ตนก็เลยตัดสินใจเดินทางมาเยี่ยมเยียนถึงที่บ้านด้วยคนเอง และได้ถือโอกาสพูดคุยสอบถามปัญหาความเป็นอยู่ ของพี่น้องทุกครัวเรือนอีกด้วย

นายบัณฑูร กล่าวด้วยว่า ถึงแม้ว่าตนเป็นนักการเมือง บางคนอาจจะมองว่าตนทำเพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมือง ขอยืนยันว่า ในครั้งนี้ตนทำด้วยใจจริงๆ ไม่ได้หวังผลประโยชน์ทางการเมือง สำหรับข้าวสารที่นำไปแจกนั้น แจกทุกครัวเรือน แม้แต่ขนำในสวน หากมีคนอาศัยก็แจกให้หมด ไม่ว่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือต่างถิ่น หากอยู่ใน ต.เขาคราม ทุกครัวได้รับข้าวสาร 5 กก.เท่ากัน เพราะทุกคนก็เดือดร้อน และได้รับผลกระทบไปหมด อาจจะหนักบ้าง น้อยบ้าง แต่เชื่อว่าเราจะผ่านวิกฤตไปด้วยกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น