xs
xsm
sm
md
lg

รื้อแล้วท่อซีเมนต์วางปิดกั้นถนน 2 ฝั่งตรัง-นครฯ แก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - ส.ส.ตรัง และผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่เขตรอยต่อ 2 จังหวัด หลังมีการนำท่อวางปิดกั้นถนน 2 ฝั่ง เพื่อควบคุมโควิด-19 แต่ล่าสุดได้มีคำสั่งให้รื้อถอนออก เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านแล้ว

วันนี้ (6 พ.ค.) ที่บริเวณสี่แยกบ้านซา ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ติดตามปัญหาการวางท่อซีเมนต์ปิดตายเส้นทางสายรองที่เชื่อมต่อระหว่าง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง กับ ต.บ้านนิคม อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ทำให้ประชาชนในหลายหมู่บ้านพื้นที่รอยต่อของ ต.บางดี ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด และ ต.บ้านนิคม อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากการทำมาหากินทางการเกษตรในพื้นที่ ทั้งนี้ พบเห็นปัญหาของชาวสวนที่ต้องยกน้ำยางพาราข้ามท่อระบายน้ำ เป็นภาพที่อนาถใจแก่ผู้พบเห็น

จากนั้นได้เดินทางต่อไปที่สะพานคลองกะปาง บ้านสมสรร ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด เขตรอยต่อพื้นที่บ้านไสหาร ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง กับบ้านนิคม ต.บ้านนิคม อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช โดยได้มีชาวบ้านจาก 2 ฝั่งเดินทางมาบริเวณจุดที่มีการนำท่อซีเมนต์มาวางปิดกั้นเส้นทาง ตามมาตรการป้องกัน และควบคุมการระบาดของโรค เนื่องจาก อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช เคยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงจำเป็นต้องปิดเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้ ฝ่ายจังหวัดตรัง มีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่พบปะหารือกับชาวบ้านที่เดินทางเรียกร้องให้เปิดเส้นทาง ขณะที่ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช มีนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน


โดยบรรยากาศบริเวณพื้นที่เขตรอยต่อดังกล่าว ยังคงมีชาวบ้านทำมาหากินด้วยการขนส่งสินค้าทางการเกษตร เช่น ปาล์มน้ำมัน ยางพารา ซึ่งต้องมีการนำรถมาขนถ่ายสินค้าด้วยความทุลักทุเล และได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก จึงมีการร้องขอทางจังหวัดผ่อนปรนด้วยการนำท่อออก เพื่อให้การลำเลียงส่งสินค้าทางการเกษตรได้รับความสะดวก และรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีครอบครัวที่อาศัยในเขตรอยต่อที่มีอาชีพกรีดยางรับจ้าง แต่ไม่สามารถข้ามไปกรีดยางได้ จึงสร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องเกษตรกรอย่างหนัก

นายสาทิตย์ กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมานานว่า ในพื้นที่จุดที่มีการปิดกั้นระหว่างฝั่งจังหวัดตรังกับจังหวัดนครศรีธรรมราช สร้างความเดือดร้อนให้อย่างหนัก เพราะชาวบ้านทั้ง 2 ฝั่งมีวิถีชีวิตที่เชื่อมต่อกัน การทำมาหากินเชื่อมกัน คนฝั่งตรังไปทำกินฝั่งนครศรีธรรมราช ทางฝั่งนครศรีธรรมราชก็มาทำมาหากินฝั่งตรัง แต่เมื่อมีการปิดกั้นด้วยลูกท่อจึงก่อให้เกิดปัญหา ซึ่งวันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงมาดูพื้นที่ และจากการที่ตนได้โทรศัพท์พูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ก็ได้สั่งการให้นายอำเภอห้วยยอด ยกลูกท่อออก แล้วนำแผงเหล็กมาวางกั้นแทน เพื่อผ่อนปรนให้ชาวบ้านทั้ง 2 ฝั่งทำมาหากินกันตามปกติอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...