xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มดาวะห์ชาวสตูลชุดสุดท้าย 18 คน หายป่วยโควิด-19 เดินทางกลับบ้านแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สตูล - กลุ่มดาวะห์ชุดสุดท้าย 18 คน ชาวสตูลหายป่วยโควิด-19 แล้ว หลังกักตัวจนครบถึง 30 วัน ผอ.รพ.ย้ำให้ระวังเรื่องระยะห่าง การสวมใส่หน้ากากอนามัย การหมั่นล้างมือ และกินร้อนช้อนเรา

วันนี้ (6 พ.ค.) ที่ รพ.สนาม อ.ละงู จ.สตูล ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา วิทยาเขตสตูล วันนี้ทีมแพทย์ และพยาบาล มาร่วมกันส่งตัวกลุ่มดาวะห์ 18 คน หลังจากก่อนหน้านี้กลับบ้านไปแล้ว 8 คน หลังพักรักษาตัวจากการติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จนเป็นที่แน่ชัดของทางแพทย์แล้วว่าไม่มีอาการใดๆ ครบจำนวน 30 วัน

นพ.ปวิตร วณิชชานนท์ ผอ.โรงพยาบาลละงู/ผอ.ภาคสนาม รพ.สตูล นายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู นายจำรัส ฮ่องสาย นายก อบต.ละงู พร้อมเจ้าหน้าที่ และทีมชุดแพทย์ พยาบาลสนามมาร่วมกันส่งตัว พร้อมมอบถุงยังชีพ เจลล้างมือ และหน้ากากอนามัย ให้นำกลับไปใช้ต่อที่บ้าน รวมทั้งดอกไม้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และขอบคุณที่ให้ความร่วมมือในการกักตัวยัง รพ.สนามจังหวัดสตูล ตลอด 30 วันที่ผ่านมา


โดยทางตัวแทนผู้นำกลุ่มดาวะห์ได้กล่าวขอบคุณหมอที่ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี และขอโทษชาวสตูล สำหรับความรู้สึกดีใจในการกลับบ้านครั้งนี้ก็เป็นเรื่องธรรมดา ความรู้สึกตลอดเวลาอยู่ที่ รพ.สนามแห่งนี้ เสมือนบ้านของตัวเอง แพทย์ พยาบาลสนามดูแลพวกเราอย่างเต็มที่ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัด และขอบคุณพิเศษสุด คือนายธานินทร์ ใจสมุทร ที่พยายามช่วยพวกเราให้กลับมา

หลังจากนี้คงต้องใช้ชีวิตปกติ เพราะพวกเราทำให้คนในสังคม และคนในครอบครัวรู้แล้วว่าเรากักตัวครบ จำนวน 14 วันแล้ว ขอกักตัวต่ออีกจนครบ 30 วัน เพื่อให้ลูกเมีย และสังคมได้มั่นใจในตัวของเรา หลังจากนี้ไปไหนมาไหนก็จะไม่ลืมสวมใส่หน้ากากอนามัย ไม่ไปในที่สาธารณะ และหมั่นล้างมือให้ปล่อยครั้ง

นพ.ปวิตร วณิชชานนท์ ผอ.โรงพยาบาลละงู/ผอ.ภาคสนามรพ.สตูล กล่าวอีกว่า 18 คนสตูลที่เดินทางกลับจากอินโดนีเซียแล้วติดเชื้อ ขณะนี้ทั้งหมดพักรักษาตัว และอาการที่ รพ.สนามแห่งนี้จนครบ 30 วัน สามารถกลับบ้านได้แล้วตามหลักทางการแพทย์ สามารถไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติ โดยเน้นย้ำให้ระวังเรื่องระยะห่าง การสวมใส่หน้ากากอนามัย การหมั่นล้างมือ กินร้อนช้อนเรา โดยเฉพาะการปฏิบัติตัวในห้วงเดือนรอมฎอน ให้ยึดตามหลักประกาศของจุฬาราชมนตรีเป็นหลัก

โดย รพ.สนาม หลังจากนี้ก็ไม่มีคนกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการแต่อย่างใด วันนี้จึงมีการส่งทีมแพทย์ และพยาบาลภาคสนามจาก รพ.ทุ่งหว้า กลับ ณ ที่ตั้ง โดย รพ.สนามแห่งนี้ยังคงเปิดหากพบกลุ่มเสี่ยงที่ต้องกักตัวจะสามารถเรียกกลับมาประจำการได้ภายใน 2 ชั่วโมง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...