xs
xsm
sm
md
lg

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท้อใจลูกป่วยติดเตียงตั้งแต่เกิด ยังถูกพิษโควิด-19 ซ้ำเติมไร้รายได้ วอนช่วยเหลือด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท้อใจ ลูกป่วยติดเตียงตั้งแต่แรกเกิด ซ้ำร้ายถูกพิษโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถหารายได้มาเลี้ยงลูกได้ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือบริจาคเป็นสิ่งของนมผง แพมเพอร์ส แอลกอฮอล์ให้ลูกด้วย

วันนี้ (3 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพัทลุงได้รับการร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากที่คุณแม่วัย 29 ปี เลี้ยงลูกตามลำพัง และลูกป่วยนอนติดเตียงมาตั้งแต่ช่วงแรกเกิดจนอายุได้ 3 ปี แต่ในช่วงเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้แม่ไม่สามารถตระเวนขายของตามหมู่บ้าน และไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์ได้ ทำให้เกิดความท้อที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพัง เพราะลูกต้องกินนมกระป๋องวันละ 6 ครั้ง เดือนหนึ่งตกอยู่ที่ 20 กระป๋อง และนมผงก็มีราคาแพง หมดหนทางทำมาหากิน แต่ภาระที่ต้องดูแลลูกก็ยังจำเป็นและเป็นห่วงเขา ซึ่งช่วงหลังอาการของลูกสาวทรุดลง ยิ่งทำให้แม่เริ่มหมดกำลังใจ ได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่านผู้สื่อข่าวช่วยเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือ


โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 312/3 ม.3 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง พบกับ น.ส.สุวีร์ เกตุแก้ว อายุ 29 ปี ซึ่งมาอาศัยอยู่กับพี่สาวที่บ้านเลขที่ดังกล่าว พร้อมกับลูกสาววัย 3 ขวบ ชื่อน้องใบเงิน หรือ ด.ญ.วัลย์นภัสร์ แก้วเมือง ที่นอนป่วยติดเตียง ไร้ความรู้สึก

โดย น.ส.สุวีร์ เกตุแก้ว เดิมเป็นชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังได้แยกทางกับสามีก็ได้มาอาศัยอยู่กับพี่สาว พร้อมกับลูกสาวที่ป่วย โดยมีพี่สาวและพี่เขยคอยช่วยดูแลเรื่องที่พัก และช่วยเหลือหลายอย่าง หลังจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกคนก็ได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด ตนจากที่เคยขายของรายได้วันละ 2-3 ร้อยบาท ทุกวันนี้ก็ไม่สามารถขายได้ จนทำให้ลำบากและเป็นห่วงลูกที่ป่วย เพราะต้องกินนมผงอย่างเดียว

ประกอบกับภาวะแบบนี้ทำให้ยากลำบากสุดๆ ค่านม ค่าแพมเพอร์ส ค่าใช้จ่ายสำหรับลูกตกอยู่เดือนละเกือบ 15,000 บาท จากที่ลำบากอยู่แล้วยิ่งลำบากยิ่งขึ้นไปอีกในช่วงนี้ และช่วงที่ท้อแม่ก็พยายามจับมือลูก คอยพูดปลอบใจกันเสมอ เขารับรู้จนบางครั้งเมื่อรู้ว่าแม่ท้อ เขาจะมีน้ำตาไหลออกมาเสมอ


“ซึ่งช่วงนี้ตัวเองวิกฤตหนักสุด ไม่มีเงินที่จะซื้อนมให้ลูกในวันพรุ่งนี้และวันถัดไป และสภาพร่างกายลูกก็แย่ลงหลังจากคุณหมอได้เจาะหน้าท้องเพื่อให้อาหาร ยิ่งทำให้กำลังของแม่แย่ลงไปอีก อยากวอนผู้มีจิตศรัทธาช่วยแบ่งปันซื้อนมผง แพมเพอร์สเด็กไซร์ L แอลกอฮอล์ให้ลูกหนูด้วยมันสุดๆ จริงๆ”

หากผู้ใดอยากช่วยแบ่งปันน้ำใจในการช่วยเหลือง “น้องใบเงิน” สามารถช่วยเหลือสิ่งของส่งไปได้ที่บ้านเลขที่ 312/3 ม.3 ต.ป่าพะยอม อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง หรือบริจาคเงินผ่านบัญชีผู้เป็นแม่ น.ส.สุวีร์ เกตุแก้ว ธนาคารกรุงศรีฯ เลขที่บัญชี 663-1-09045-9


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...