xs
xsm
sm
md
lg

รองผู้ว่าฯ เผยภูเก็ตมีมาตรการด้านสาธารณสุขสูง ประชาชนผ่านการคัดกรองอย่างเข้มข้น "ทุกคนแค่อยากกลับบ้าน เราไม่ใช่เชื้อโรค"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - รองผู้ว่าฯ ภูเก็ต เผยภูเก็ตมีมาตรฐานทางด้านสาธารณสุขสูง และมีการคัดกรองประชาชนทุกคนอย่างเข้มข้น ทุกคนแค่อยากกลับบ้าน พวกเขาไม่ใช่คนติดเชื้อโควิด-19

นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จากการที่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและมีความจำเป็นในการเดินทางออกจากพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อกลับภูมิลำเนา โดยทางจังหวัดภูเก็ตได้มีมาตรการคัดกรองประชาชนอย่างเข้มข้นทุกคนในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา โดยได้มีการให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่คัดกรองประชาชนทุกคน สำหรับพื้นที่เสี่ยงก็ได้มีมาตรการคัดกรองเชิงรุก ทำให้พบผู้ป่วยจำนวนรวม 217 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 1.พ.ค.63) และได้รับการรักษาหายกลับบ้านแล้ว จำนวน 177 ราย มีผู้ที่ติดเชื้อรักษาตัวที่โรงพยาบาล 34 ราย และในวันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งจะเห็นว่าปัจจุบันตัวเลขของผู้ติดเชื้อเริ่มนิ่งและคงจะลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ

สำหรับในส่วนของประชาชนที่เดือดร้อนและขอเดินทางออกนอกพื้นที่ก็ได้มีการคัดกรองตลอดมา ทำให้มั่นใจว่ามีความปลอดภัยใน แต่ก็ต้องมีการกักตัวเมื่อเดินทางถึงภูมิลำเนาของตนเพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าปลอดภัย

นายสุพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมา กระบวนการทางการแพทย์สาธารณสุขของเราก็ปฏิบัติตามมาตรฐาน และวันนี้ที่มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาขอเดินทางออกนอกพื้นที่เพิ่มขึ้นนั้นเนื่องจากว่าจังหวัดของเราเป็นจังหวัดที่มีธุรกิจภาคบริการ เมื่อมีคำสั่งให้ปิดกิจการ จึงทำให้เขาไม่มีรายได้ ไม่มีงานทำ และประสงค์จะกลับภูมิลำเนา แต่ในภาพที่ปรากฏตามสื่อ มีทีท่าปฏิกิริยา ผมอยากเรียนพวกเราว่า คนออกไปไม่ได้เป็นคนที่ติดเชื้อ เขาผ่านการตรวจสอบทางการแพทย์มาตั้งแต่ 30 มีนาคม เป็นเวลา 30 วันแล้ว ในจังหวัดเราเป็น 1 ใน 3 จังหวัด ที่ออกไปคัดกรองถึงบ้านโดยให้ อสม. เข้าไปทุกหมู่บ้าน ทุกชุมชน เรามีมาตรฐานทางสาธารณสุขของเราอยู่

"อยากทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนทุกจังหวัด พี่น้องของท่านมาทำงานอยู่กับเรา ในการทำนุบำรุงเศรษฐกิจ รายได้ของเรา เป็นอันดับ 2 ของประเทศในทางเศรษฐกิจ เขาอยากกลับบ้าน กลับไปหาครอบครัว หาพ่อแม่ของเขาที่ไม่ได้เป็นผู้ติดเชื้อ เพราะเป็นคนที่ผ่านการคัดกรองกระบวนการทางการแพทย์หมด เลยอยากให้เข้าใจประชาชนที่มีความประสงค์ที่จะกลับภูมิลำเนาของตัวเองด้วย"


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...