xs
xsm
sm
md
lg

จนท.ปะทะเดือดที่ปัตตานีหลังชาวบ้านแจ้งเบาะแสกลุ่มคนต้องสงสัย ส่งผลโจรใต้เสียชีวิต 3 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟ้มภาพ
ปัตตานี - เจ้าหน้าที่เข้าตรวจในพื้นที่บ้านปะการือสง ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังชาวบ้านรายงานความเคลื่อนไหวของบุคคลต้องสงสัย จนเกิดการปะทะขึ้นกับกลุ่มโจรใต้ จนท.เจ็บ 1 ราย คนร้ายตาย 3 ศพ และตรวจยึดอาวุธปืนได้ 3 กระบอก

วันนี้ (30 เม.ย.) พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า วันนี้เวลาประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังเข้าพิสูจน์ทราบเพื่อบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่บ้านปะการือสง ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และได้ปะทะกับกลุ่มคนร้าย เบื้องต้น เจ้าหน้าได้รับบาดเจ็บ 1 นาย นำส่ง รพ.หนองจิก อาการปลอดภัย และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบคนร้ายเสียชีวิต 3 ราย ตรวจยึดอาวุธปืนได้ 3 กระบอก

การปฏิบัติการในครั้งนี้เป็นผลจากการแจ้งข่าวของพี่น้องประชาชนที่พบความเคลื่อนไหวกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จึงจัดกำลังเข้าพิสูจน์ทราบ แต่ถูกกลุ่มคนร้ายที่หลบซ่อนในบ้านได้เปิดฉากยิงใส่ จึงได้เกิดการปะทะและเกิดการสูญเสียดังกล่าว

ทั้งนี้ ในห้วงเดือนรอมฎอนซึ่งเป็นเดือนอันศักดิ์สิทธิ์และเดือนแห่งการทำความดี แต่ในห้วงที่ผ่านมา ได้พบเบาะแสและภาพข่าวความเคลื่อนไหวของคนร้ายเตรียมก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดยิ่งขึ้น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป
สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ทราบชื่อคือ นายยูโซะ แมะตีเมาะ อยู่บ้านเลขที่ 142 ม.7 ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีหมายจับ ป.วิอาญา จำนวน 3 หมาย นายอับดุลอาซิ ปากียา อยู่บ้านเลขที่ 295/1 ม.4 ต.ตุงยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีหมายจับ ป.วิอาญา คดีระเบิดห้างบิ๊กซี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.2560 และนายมะตามีซี สาอิ อยู่บ้านเลขที่ 74/1 ม.5 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี มีหมายจับ ป.วิอาญา คดีปล้นร้านทองสุธาดา อ.นาทวี จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 24 ส.ค.2562 และหมายจับคดีกรณีตรวจเจอดีเอ็นเอในพื้นที่ ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นอกจากนี้ ยังมีส่วนเกี่ยวข้องเหตุยิงถล่มฐานชุดคุ้มครองตำบลบ้านกอแลปิแล๊ะ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อปี 2562 และคดีระเบิดใน 7 จังหวัดภาคใต้เมื่อปี 2559 ส่วนอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอกที่ตรวจยึดได้นั้น ประกอบด้วย ปืนลูกซอง ปืนอาก้า และปืนสั้น .38 เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน และตรวจสอบที่มาว่าเคยก่อเหตุใดมาบ้าง

สำหรับคนร้ายที่ถูกวิสามัญเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงระบุว่า ทั้ง 3 คนเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการ เคยร่วมก่อเหตุในหลายพื้นที่ จนกระทั่งบางเหตุการณ์เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐาน และสามารถออกหมายจับ และเชื่อว่ายังมีหลายเหตุที่เชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม หลังเหตุปะทะจนเป็นเหตุให้คนร้ายเสียชีวิตนั้น เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายอาจจะมีแผนที่จะตอบโต้เจ้าหน้าที่ รวมไปถึงเป้าหมายอ่อนแอ ขณะนี้ทุกหน่วยกำลังได้มีการวางกำลังคุมเข้มทุกพื้นที่ โดยเฉพาะจุดตรวจ จุดสกัด พร้อมจัดชุดลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น และเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น