xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หาดใหญ่วางแผนรวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดไอซ์ 39 กก.มูลค่ากว่า 10 ล้าน เตรียมส่งต่อเข้ามาเลย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.วางแผนจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวบผู้ต้องหา 4 คน พร้อมยึดไอซ์ 39 กก. มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ส่งตรงจากพม่า นำเก็บไว้ในห้องพักที่ อ.หาดใหญ่ เตรียมขนย้ายส่งต่อที่ จ.นราธิวาส และส่งต่อเข้ามาเลเซียอีกทอด

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พล.ต.ต.ดำรัจ วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.9 พ.ต.ท.สิทธิพงศ์ ยอดประสิทธิ์ สว.สส.หน.ชุด ปส.ภ.9 ร.ต.อ.จงชาญ เจริญผล รอง สว.สส.ชุด ปส.ภ.9 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.9 และทหารฝ่ายปฏิบัติการข่าวภัยแทรกซ้อน

จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายตอเละ หรือเละ ยีหละ อายุ 29 ปี ชาว จ.นราธิวาส นายอภิชัย หรือบี สาลีผล อายุ 36 ปี ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธนิสร เพชรน้อย อายุ 24 ปี ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ และนายธงชัย หรือตอปะ สาและ อายุ 31 ปี ชาว จ.นราธิวาส พร้อมไอซ์ จำนวน 39 ถุง หนักถุงละ 1 กิโลกรัม รวม 39 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท หรือตกกิโลกรัมละประมาณ 250,000 บาท ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในลังกระดาษภายในห้องพักของแมนชั่นแห่งหนึ่ง ถนนรัตนอุทิศ ซอย 15 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระบุชื่อผู้รับบนกล่องคือ สุวรรณี นีมะ ส่งจาก Bigbike cover และถูกส่งมาจากกรุงเทพฯ โดยทางบริษัทขนส่ง


โดยการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาถึง 2 วันในการวางแผนจับกุม หลังจากที่ได้รับรายงานว่าได้มีขบวนการค้ายาเสพติดจาก จ.นราธิวาส ชื่อว่านางนี และนายบัง ได้นำไอซ์มาซุกซ่อนไว้ที่ห้องพักของแมนชั่นแห่งหนึ่ง เพื่อเตรียมขนไปยัง จ.นราธิวาส และส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมโดยกำลังส่วนหนึ่งไปเปิดห้องพักฝั่งตรงข้าม และห้องที่ติดกับห้องเก็บไอซ์ ส่วนอีกชุดนั่งอยู่ในรถเฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหว

ต่อมา ได้มีรถเก๋งเอ็มจี สีแดง ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก 2512 ประจวบคีรีขันธ์ ขับเข้ามาจอดที่แมนชั่น และมีชาย 2 คนลงจากรถเดินขึ้นไปยังห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุม ทราบชื่อคือ นายตอและ ยีหละ กับนายอภิชัย สาลีผล และภายในห้องก็พบไอซ์ทั้ง 39 กล่อง บรรจุอยู่ในลังกระดาษ 2 ลัง จากนั้นได้ขยายผลเข้าตรวจค้นที่ห้องพักในคอนโดฯ แห่งหนึ่งกลางเมืองหาดใหญ่ และจับกุม นายธนิสร เพชรน้อย ได้อีก 1 คน พร้อมไอซ์ 59.36 กรัม และบางส่วนได้เททิ้งชักโครกไปก่อนแล้ว

จากการสอบสวน นายตอเละ บอกว่า พวกตนทั้ง 3 คนไม่ใช่เจ้าของไอซ์ เพียงแค่ได้รับจ้างจากนายมัง ไม่ทราบชื่อจริงให้มาตรวจดูไอซ์ที่ห้องพักแห่งนี้ ซึ่งได้ติดต่อผ่านทาง นางสุวรรณี นีนะ แฟนตนได้ค่าจ้าง 2 หมื่นบาท เพื่อส่งต่อให้กยธงชัย สาและ ซึ่งอยู่ที่ จ.นราธิวาส โดยใช้ไอซ์บางส่วนแลกกับยาบ้า 100 มัด เป็นค่าแรงในการส่ง


เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนล่อให้นายธงชัย มารับของ โดยนัดส่งกันที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจับกุมได้อีกคน จากการสอบสวน นายธงชัย ก็บอกว่า ได้รับคำสั่งจากพี่ยะ ไม่ทราบชื่อจริง ซึ่งเป็นตัวประกันอยู่ที่ฝั่งพม่าในการนำไอซ์ออกมา และเจ้าของยาตัวจริงชื่อพี่ ไม่ทราบชื่อจริง โดยตนทำหน้าที่เป็นคนจัดหานักบิน หรือคนส่งยาเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงพยายามติดต่อคนชื่อพี่ ซึ่งเป็นเจ้าของยาตัวจริง แต่น่าจะไหวตัวทันปิดโทรศัพท์หนีไป

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่ง สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจากการตรวจสอบประวัติ นายตอเละ ยีหละ มีหมายจับคดียาเสพติด 2 หมาย ส่วนนายอภิชัย สาลีผล เพิ่งออกจากเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มาได้ 2 เดือน ในข้อหาค้ายาเสพติดหลังติดคุกอยู่ 2 ปี 10 เดือน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...