xs
xsm
sm
md
lg

สลด! หนุ่มใจบุญขับรถพาคนในครอบครัวกลับบ้าน รถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า ภรรยาเสียชีวิต ตัวเอง-ลูกแฝดบาดเจ็บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สลด! หนุ่มช่างใจบุญ ขับรถเก๋งพาภรรยา และลูกแฝดกลับบ้านก่อนเคอร์ฟิว รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างจัง ตัวเองและลูกบาดเจ็บ ขณะภรรยาเสียชีวิต ระบุที่ผ่านมา ออกช่วยเหลือคนเดือดร้อนจากโควิด-19 มาโดยตลอดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.คืนที่ผ่านมา (28 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักชนเสาไฟฟ้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดงโรงไฟฟ้า ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้ง จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ตร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากสามแยกไฟแดงไปเล็กน้อย พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า อแวนซ่า สีบรอนซ์ ป้ายทะเบียน กบ 5586 ภูเก็ต สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ตรวจสอบข้างตัวรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ซึ่งถูกช่วยเหลือออกมาก่อนหน้า โดยเป็นเด็กชายอายุ 5 ขวบ 2 ราย (ฝาแฝด) และ หญิงสาว ชื่อ น.ส.เอ (ไม่ทราบชื่อจริง) อายุ 35 ปี มารดาของเด็กฝาแฝดได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้เร่งปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

ขณะที่ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับและเป็นสามีและเป็นบิดาของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังคือ นายบอย (ไม่ทราบชื่อจริง) อาชีพเป็นช่างซ่อมรถยนต์ สภาพถูกอัดติดอยู่กับคอนโซลรถ โดยเบื้องต้นยังรู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ต้องทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าตัดช่วยเหลือ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ และนำส่งโรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต ในเวลาต่อมา

ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่แจ้งว่า น.ส.เอ ภรรยา ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ส่วนนายบอย และ ลูกชาย 2 คน อาการปลอดภัย โดยมีเพื่อนและญาติๆ เดินทางมาดูแลอย่างใกล้ชิด


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถคันดังกล่าวมีซึ่งมีผู้โดยสารมาในรถ 4 คน ประกอบด้วย นายบอย น.ส.เอ และลูกชายฝาแฝดอายุประมาณ 5 ขวบ 2 คน โดยได้ขับมาจากฝั่งตัวเมืองภูเก็ต มุ่งหน้าออกนอกเมืองด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถได้เกิดเสียหลักพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าอย่างจัง จนเด็กชายอายุ 5 ขวบ 1 คน ได้กระเด็นออกจากตัวรถ แต่เคราะห์ดีที่ได้รับบาดเจ็บไม่มาก ก่อนผู้เห็นเหตุการณ์ได้เข้าช่วยเหลืออีก 2 ราย ออกมาได้ พร้อมเเจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือคนขับ

เบื้องต้น คาดว่าช่วงเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงก่อนถึงเวลาเคอร์ฟิว ทำให้ นายบอย คนขับต้องรีบใช้ความเร็วเพื่อให้ขับกลับที่พักในพื้นที่บ้านสะปำ ตำบลเกาะแก้ว ให้ทันเวลา เเต่ระหว่างที่รถแล่นถึงแยกไฟแดง ได้เกิดเสียหลักทำให้พุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างจังจนได้รับบาดเจ็บ และภรรยาเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เเละสอบปากคำนายบอย เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สำหรับครอบครัวผู้ประสบเหตุดังกล่าว เป็นหนึ่งในครอบครัวจิตอาสาที่ชอบทำบุญช่วยเหลือผู้อื่น โดยเฉพาะช่วงประกาศปิดตำบล และจังหวัดภูเก็ตจากเหตุการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทั้ง 2 คน ร่วมกับเพื่อนๆ ระดมทุนจัดหาข้าวของ และและอาหารไปแจกจ่ายให้ผู้ประสบความเดือดร้อน และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบ่อยครั้ง ซึ่งหลังเกิดเหตุก็มีเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตโพสต์เฟซบุ๊กเพื่อแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจครอบครัวเป็นจำนวนมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...