xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เด็กเรียนดีนำปืนพ่อมาเล่นพลาดท่าปืนลั่นใส่ตัวเองดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สลด! เด็ก ม.5 อายุ 17 ปี เรียนดี หยิบเอาปืน 11 มม. ในห้องพ่อมาเล่นในห้องนอน ก่อนพลาดลั่นใส่ตัวเอง กระสุนเจาะใต้คางทะลุศีรษะดับเมื่อเวลา 19.00 น. วานนี้ (25 เม.ย.) พ.ต.ท.เฉลียว ท้ายฮู้ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุอาวุธปืนลั่นใส่ตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านพักซอย ศักดิเดชน์ ซอย 6 ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.จักเรศ อุปถัมภ์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ร.ต.อ.อนิรุทธิ์ ทองผึ้ง รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต แพทย์เวรนิติเวช รพ.วชิระภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นายธัช (นามสมมติ) อายุ 17 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ นั่งหงายหลังอยู่บนเก้าอี้พลาสติกสีฟ้า ข้างเตียงนอนมีเลือดไหลนองพื้น ตรวจสอบที่พื้นใต้เตียงพบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 11 มม. ตกอยู่บนเตียงนอน พบปลอกกระสุน 1 นัด และพบหัวกระสุนตกอยู่ ตรวจสอบสภาพศพพบที่บริเวณลำคอผู้เสียชีวิตมีร่องรอยกระสุนเจาะทะลุศีรษะ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุทั้งหมดก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังรพ.วชิระภูเก็ต


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้อาศัยอยู่บ้านกับบิดา ส่วนมารดาออกไปทำงาน โดยช่วงบ่ายที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้อยู่ในห้องนอนของตัวเอง ขณะที่บิดาอยู่ที่ชั้นล่าง และเวลาประมาณ 16.30 น. บิดาได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดัง 1 นัด ซึ่งขณะนั้นบิดาได้เปิดเพลงฟังอยู่ทำให้ได้ยินเสียงเบา จึงไม่ได้เอะใจ และไม่ได้ขึ้นไปดู

กระทั่งในเวลาประมาณ 18.00 น. มารดากลับจากทำงาน เห็นว่าเงียบผิดปกติ จึงเข้าไปดูในห้องนอนก่อนพบว่า บุตรชายเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ ในส่วนของอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นอาวุธปืนของบิดา ที่เก็บไว้บนตู้ในห้องนอนชั้นบนซึ่งอยู่ใกล้กัน คาดว่าผู้เสียชีวิตจะหยิบมาเล่น ก่อนพลาดลั่นใส่ลำคอตัวเองจนเสียชีวิต


ทั้งนี้ จากการสอบถามทราบว่า นายธัช ผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 กำลังจะขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนดังแห่งหนึ่งกลางเมืองภูเก็ต โดยเป็นเด็กเรียนเก่ง มีความประพฤติเรียบร้อย มีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่ คนในซอยรู้จักดี และหลังจากทราบข่าวก็ต่างรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวบิดาไปสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง คาดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ก่อนมอบศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...