xs
xsm
sm
md
lg

น้ำใจชาวต่างชาติ แจกอาหารแห้งผู้ประสบภัยโควิด-19 อย่างมีระเบียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ชาวต่างชาติที่มาประกอบอาชีพทำธุรกิจบนเกาะสมุย ขอเป็นส่วนหนึ่งแบงปันน้ำใจให้ผู้ประสบภัยโควิด-19 รวมตัวกันนำอาหารแห้งมาแพกใส่ถุง แจกให้ประชาชนบนเกาะสมุย เพื่อนำไปดำรงชีวิตในครัวเรือน เพื่อให้ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกันวันนี้ (24 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณถนนสายนาเกลือบ้านบางรักษ์ หมู่ 4 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และภรรยาชาวไทยของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ได้รวมตัวกันจัดซื้ออาหารแห้ง เช่น ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มาแพกใส่ถุง เพื่อบริจาคให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บนเกาะสมุย ซึ่งผู้มารับอาหารในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นอดีตพนักงาน สถานบริการ ร้านอาหาร โรงแรม และสถานประกอบการต่างๆ ปิดตัวลง ทำให้ต้องตกงาน ไม่มีรายได้ที่จะนำไปใช้จ่ายในครอบครัวในแต่ละวัน


ด้าน นายสตีเว่น เลอซาน วิลเลียม ชาวสกอตแลนด์ ผู้ประกอบการบนเกาะสมุย กล่าวว่า ตนทำธุรกิจบาร์ ซึ่งบาร์ได้ปิดตัวตามคำสั่งของผู้ว่าราชจังสุราษฎร์ธานี ทำให้ตนเองก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน แต่ขณะเดียวกัน ตนมองเห็นความเดือดร้อนของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จึงได้รวมตัวกันแบ่งปันน้ำใจให้คนที่เดือดร้อน โดยได้ร่วมกับเพื่อที่เป็นชาวต่างชาติที่เป็นครูสอนดำน้ำ และภรรยาชาวไทยได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง จำนวน 850 ถุง แจกจ่ายให้แก่ประชาชนบนเกาะสมุย เพื่อนำไปใช้ประทังชีวิตในครอบครัว ในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ โดยตนได้ทำหนังสือขออนุญาตไปยังอำเภอเกาะสมุย ตามระเบียบที่ทางอำเภอเกาะสมุย ได้มีการกำหนดไว้ก่อนหน้านี้ ว่าผู้ใดที่มีความประสงค์ที่จะนำสิ่งของมาแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนในช่วงนี้จะต้องขออนุญาตจากทางอำเภอก่อนทุกครั้ง


ซึ่งทางอำเภอเกาะสมุย ได้อนุญาต พร้อมได้ประสานงานกับทางสาธารณสุข และ อสม.ประจำตำบล พร้อมผู้นำขุมชน ได้เดินทางมาอำนวยความสะดวก เพื่อทำการตรวจคัดกรองผู้และอำนวยความสะดวกผู้ที่รับมารับของแจก พร้อมจัดระเบียบการยืนเว้นระยะห่างกัน 2 เมตร และผู้มารับและผู้แจกต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันความเสี่ยงในการแพร่ระบาดทุกคน โดยมีอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจากศูนย์เออาร์ วีอาร์วัดปลายแหลม อำนวยความสะดวกในการจัดคิวให้ผู้ที่จะมารับของแจกต้องมีการยืนต่อคิวอย่างเป็นระเบียนเรียบร้อย

ด้านผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่ายินดี ขณะที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในอำเกาะสมุย มีทิศทางที่ดีขึ้น โดยในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มจากเดิมมาแล้วเป็นระยะเวลา 14 วัน ส่วนตัวเลขผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่สะสมเดิมยังคงอยู่ที่จำนวน 7 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 3 ราย โดยในวันนี้ นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วย นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย นายแพทย์คำรพ เดชรัตนวิไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย และนายอภิเดช พรหมคุ้ม สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย จะร่วมกันทำพิธีปล่อยตัวและยืนแสดงความยินดีให้แก่ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาหายแล้วออกจากโรงพยาบาลเกาะสมุยทั้ง 4 คน ประกอบด้วย แม่พ่อและลูกสาวและลูกชาย เพื่อกลับไปพักผ่อนต่อที่บ้าน ทั้งนี้ ทำให้ในอำเภอเกาะสมุย ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...