xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส.พรรคประชาชาติเข้าเยี่ยมผู้สมัครใจกักตัวและเจ้าหน้าที่ดูแลที่ปัตตานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปัตตานี - ส.ส.พรรคประชาชาติเข้าเยี่ยมสถานกักตัวของคนไทยที่กลับจากกลุ่มประเทศเสี่ยงที่โรงเรียนดารุณศาสน์วิทยา จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม เพื่อเยี่ยมเยียนผู้ที่สมัครใจกักตัวและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

วันนี้ (23 เม.ย.) บรรยากาศภายในโรงเรียนดารุณศาสน์วิทยา อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้มีพี่น้องประชาชนจากพื้นที่เขตเทศบาลตำบลตะลุบัน อ.สายบุรี จำนวน 82 คน เข้ากักตัวเอง 14 วัน ตามแนวทางการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ของสาธารณสุข ด้วยความสมัครใจ ก่อนหน้านี้มีจำนวน 104 คน แต่เนื่องจากบางคนได้ครบกำหนด 14 วัน จึงอนุญาตให้กลับบ้าน เนื่องจากผู้ที่กักตัวเองภายในสถานที่กักคัดครองนั้นแค่เพื่อเฝ้าดูอาการหลังกลับจากประเทศที่เสี่ยง ยังไม่ใช่ผู้ป่วย เมื่อครบ 14 วันก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตกับคนในครอบครัวหรือสังคมได้ตามปกติ แต่ต้องรักษาระยะห่างไว้ เพราะนี่คือมาตรการที่ทุกคนต้องพึงปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ไม่เฉพาะผู้ที่กลับจากสถานกักตัวเองเพียงอย่างเดียว

ล่าสุด ตัวแทนจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาชาติ ได้นำคณะเดินทางที่โรงเรียนดารุลศาสน์วิทยา เพื่อตรวจเยี่ยมผู้ที่สมัครใจกักตัว ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 และเพื่อมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทั้งพยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอสายบุรี เจ้าหน้าที่จากศูนย์สุขภาพจิต อสม.รวมทั้งอาสาสมัครที่คอยทำหน้าที่และอำนวยความสะดวก โดยมี นายนิมุคตาร์ วาบา นำผู้บริหารโรงเรียนดารุณศาสน์ให้การต้อนรับและบรรยายสรุปถึงสาเหตุและเหตุผลที่ยอมให้อาคารโรงเรียนเป็นสถานที่กักพี่น้องประชาชนใช้เป็นที่พักในระหว่างกักตัวเอง 14 วัน ก่อนที่เขาเหล่านี้จะได้กลับใช้ชีวิตกับครอบครัวและสังคมตามปกติ


โดยทางผู้บริหารโรงเรียนดารุลศาสน์วิทยา กล่าวว่า ยามวิกฤติเช่นนี้ ยามบ้านเมืองมีปัญหา มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เราในฐานะคนไทยด้วยกันเราต้องแสดงความรับผิดชอบร่วมกัน เราไม่มีทรัพย์สินมากพอ แต่เรามีอาคารเรียนที่เป็นช่วงปิดเทอม พอที่จะใช้เป็นที่พักให้พี่น้องประชาชนที่เดินทางกลับจากต่างประเทศหรือต่างจังหวัดที่ต้องมีการกักตัวเอง ทางผู้บริหารโรงเรียนและคณะกรรมการโรงเรียนพร้อมที่จะทำหน้าที่ต้อนรับพี่น้องไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ยินดีต้อนรับ

โรงเรียนดารุลศาสน์วิทยาเป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามขนาดใหญ่ละมีชื่อเสียงในวงการการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชาบยแดนภาคใต้ ผู้บริหารเคยดำรงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภา ดำรงตำแหน่งคณะกรรมมาธิการสภาผู้แทนราษฎรมาหลายสมัย การเปิดรับให้ประชาชนเข้ามาใช้อาตารเรียนเป็นที่พักในระหว่างกักตัวเอง อย่างสมัครใจเพื่อแสดงความรับผิดชอบร่วมต่อสังคมไทยนับเป็นโรงเรียนเอกชนแห่งแรกในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ในขณะเดียวกัน นายบูรฮันธ์ สาเมาะ ที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการตำรวจ และกรรมาธิการพานิชย ได้นำน้ำผลไม้ น้ำดื่มและขนมคุกกี้ มามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อนำไปแจกให้กับผู้ถูกกักตัวต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...