xs
xsm
sm
md
lg

ชาวพัทลุงค้านเดือด! ปิดถนนทางเข้า รร.หาดทองรีสอร์ต หวั่นใช้เป็นสถานที่กักตัวคนกลับจากมาเลย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พัทลุง - ชาวบางขวน อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง รวมตัวเกือบ 200 คน ชุมนุมประท้วงปิดถนนทางเข้าโรงแรมหาดทองรีสอร์ต หวั่นถูกใช้ที่กักตัวผู้เดินทางกลับจากมาเลเซีย ผู้ว่าฯ ลุยเคลียร์ยันสั่งยกเลิกใช้สถานที่ไปแล้ว

วันนี้ (18 เม.ย.) ที่ปากทางข้างวัดบางขวน หมู่ 6 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นปากทางเข้าสู่โรงแรมหาดทองรีสอร์ต ตั้งอยู่ริมทะเลสาบสงขลา ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว และพื้นที่ใกล้เคียงเกือบ 200 คน ได้มารวมตัวกันเพื่อคัดค้าน และก่อม็อบชุมนุมประท้วงปิดถนนทางเข้าโรงแรมหาดทองรีสอร์ต ซึ่งก่อนหน้านี้ สถานที่ดังกล่าวถูกกำหนดให้เป็นที่กลางในการพักกักตัว จำนวน 14 วัน สำหรับผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศมาเลเซีย แต่ชาวบ้านหวั่นเกรงว่า หากผู้ที่ถูกกักตัวในสถานที่ดังกล่าว ซึ่งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านเกิดติดเชื้อโควิด-19 และเป็นผู้ป่วย จึงหวั่นเชื้อโรคจะแพร่ระบาดภายในหมู่บ้าน

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายสมพร มณีรัตน์ นายอำเภอปากพะยูน พ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.ปากพะยูน พร้อมกำลังตำรวจ และฝ่ายปกครอง หลังทราบข่าวเหตุการณ์จึงเดินทางเข้าไปพบกับชาวบ้านกลุ่มนี้ โดยนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้พยายามจะสร้างความเข้าใจกับกลุ่มชาวบ้านที่กำลังชุมนุมประท้วงปิดถนนว่า ทางจังหวัดได้ยกเลิกการใช้สถานที่โรงแรมหาดทองรีสอร์ตในการกักตัว แต่ทางผู้ชุมนุมคัดค้านไม่ยอมฟังที่เจ้าหน้าที่ชี้แจงแต่อย่างใด


ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปชี้แจงก็ได้ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์เข้ามาผลักหน้าอกของ นายนพสิทธิ์ อุดมสุวรรณกุล ปลัดจังหวัดพัทลุง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จนกระทั่งผู้ว่าฯ จ.พัทลุง เห็นว่าเหตุการณ์อาจจะบานปลาย จึงนำเจ้าหน้าที่ทั้งหมดออกจากพื้นที่ แต่ย้ำกับผู้นำหมู่บ้านว่าสถานที่ของโรงแรมดังกล่าวทางจังหวัดได้ยกเลิกไปแล้ว และขอให้ผู้ชุมนุมประท้วงปิดถนนแยกย้ายกันกลับบ้านไป เนื่องจากผิดกฎหมายตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวด้วยว่า ผู้นำก่อม็อบชุมนุมประท้วงได้นำชาวบ้านมาแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม พร้อมทั้งได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บรวบรวมภาพถ่าย ทั้งวิดีโอและภาพนิ่งไว้เป็นหลักฐาน พร้อมได้มอบหมายให้นายอำเภอปากพะยูน และ พ.ต.อ.ชาติชาย ผกก.สภ.ปากพะยูน พิจารณาดำเนินการตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อผู้นำก่อม็อบชุมนุมประท้วงปิดถนนดังกล่าวต่อไป และหลังจากที่ทางคณะผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงได้เดินทางกลับแล้วนั้น ชาวบ้านก็ได้แยกย้ายกันกลับโดยไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นแต่อย่างใด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...