xs
xsm
sm
md
lg

ยะลาพร้อมรับมือคนไทย 503 คน ในมาเลเซียที่กำลังจะกลับเข้าประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยะลา จังหวัดยะลาเตรียมพร้อมสถานที่รับรองคนไทย 503 คน ในมาเลเซีย ที่กำลังจะกลับเข้าประเทศ โดยเมื่อมาถึงภูมิลำเนาจะทำการกักตัวสังเกตอาการอีก 14 วัน ตามมาตรการควบคุมโรค เมื่อปลอดภัยจะมีการส่งกลับบ้านได้ปกติ

วันนี้ (15 เม.ย.) นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เชิญเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนเข้าประชุมศูนย์เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ที่ห้องประชุมศรียะลา ชั้น 3 อาคาร 3 ศาลากลางจังหวัดยะลา หลังจากในพื้นที่ จ.ยะลา ยังคงมีผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 และยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง

ซึ่ง จ.ยะลา มีผู้ป่วยยืนยันสะสม ณ วันที่ 15 เมษายน 2563 จำนวน จำนวน 93 ราย โดยพบผู้ป่วยใหม่ล่าสุด 3 ราย จากพื้นที่ อ.บันนังสตา ดังนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา จึงได้สั่งการให้พี่น้องประชาชนงดในการทำกิจกรรมออกกำลังกายในที่สาธารณะ และขยายระยะเวลางดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563


ทั้งนี้ ในส่วนของจังหวัดยะลาให้แจ้งว่ามีผู้ลงทะเบียนกลับจากต่างประเทศ เพื่อเข้ามายังประเทศไทย ในวันที่ 18 เม.ย.63 แยกเป็นรายละเอียด ดังนี้ 1.เดินทางจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 3,815 คน ซึ่งแยกเป็นประชาชน จ.ยะลา จำนวน 503 คน โดยประสานทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดการศูนย์เฝ้าสังเกตอาการ ให้เตรียมการรองรับให้มีความพร้อม

2.เตรียมสถานที่เฝ้าสังเกตอาการเพิ่มเติม จัดเตรียมสถานที่เฝ้าสังเกตอาการเพิ่มเติมกรณี สถานที่จัดเตรียมไว้ไม่เพียงพอ ได้แก่ 1.กองบังคับการกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดชายแดนใต้ ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา 2.โรงแรมปาร์ควิวยะลา 3.โรงแรมยะลาแกรนด์พาเลซ และ 4.วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดยะลา


โดยสถานที่ทั้งหมดดังกล่าวทางจังหวัดยะลามีความพร้อมแล้ว และแจ้งไปยังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ยังคงวิตกกังวลในเรื่องการแพร่งระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 สามารถรับมือได้อย่างแน่นอน

สำหรับพี่น้องประชาชนของ จ.ยะลา จำนวน 503 คน เป็นกลุ่มคนที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ที่เป็นผู้ใช้แรงงานในกลุ่มของต้มยำกุ้ง หรือร้านอาหารไทย-มุสลิม และนักศึกษา อยู่ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะต้องมีใบรับรองแพทย์จากฝั่งประเทศมาเลเซีย ตามมาตรการที่สถานทูตไทยประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้แจ้งไว้ แล้วต้องผ่านการคัดกรองที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองอีกครั้ง เมื่อมาถึงภูมิลำเนาก็จะทำการกักตัวสังเกตอาการอีก 14 วัน ตามมาตรการควบคุมโรค เมื่อปลอดภัยก็จะมีการส่งกลับบ้านได้ปกติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...