xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 7 เมืองคอนวัย 74 ปีเสียชีวิตแล้วจากภาวะหัวใจล้มเหลว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครศรีธรรมราช - คุณตาวัย 74 ปี ผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 7 ของนครศรีธรรมราชเสียชีวิตแล้ว หลังแพทย์พยายามยื้อชีวิตแต่ไม่เป็นผล สาธารณสุขจังหวัดประสานญาติดำเนินพิธีศพในกรอบการป้องกันการแพร่ระบาดตามหลักระบาดวิทยา


วันนี้ (11 เม.ย.) ที่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นชายชราอายุ 74 ปี จาก อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายที่ 7 ของ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการยืนยันเชื้อเมื่อวันที่ 9 เม.ย. ขณะที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และถูกส่งตัวต่อมาที่โรงพยาบาลมหาราชฯ เมื่อช่วงเช้าของวันที่10 เม.ย. ในอาการค่อนข้างวิกฤตจากโรคเบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจ

นพ.จรัสพงศ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รายงานไปยังกระทรวงสาธารณสุขและศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) แล้ว ผู้ป่วยรายนี้มีโรคแทรกซ้อนร่วมจากโรคเบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจ ผู้ป่วยมีอาการหอบเหนื่อยหายใจลำบากก่อนที่จะเข้าสู่ภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน สาเหตุหลักคือภาวะหัวใจล้มเหลว สำหรับศพของผู้เสียชีวิตนั้น โรงพยาบาลมหาราชฯ ได้ประสานกับญาติและได้จัดเตรียมศพตามหลักการป้องกันการระบาด ตามวิธีการของกระทรวงสาธารณสุข โดยจะเผาศพในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ภายในวันนี้ ซึ่งญาติเข้าใจและให้ความร่วมมืออย่างดี

สำหรับสาเหตุการติดเชื้อโควิด-19 ของผู้ป่วยรายนี้ยังระบุไม่ได้ เพราะไทม์ไลน์ของผู้เสียชีวิตได้ใช้ชีวิตปกติ เที่ยวตามตลาด นั่งร้านน้ำชา สังสรรค์กับเพื่อนฝูงในพื้นที่ตามประสาผู้สูงวัย ซึ่งต้องมีการตรวจสอบที่มาของการติดโรคต่อไปอย่างละเอียด ซึ่งจากการสืบสวนโรคจากผู้ใกล้ชิดและสัมผัส พบว่า มีสมาชิกในครอบครัวรวม 7 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กตึ๊ง 5 คน ที่ไปรับตัวส่งโรงพยาบาลบางขัน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านลำนาว อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งได้เข้าสู่กระบวนการกักตัวสังเกตอาการแล้ว นอกจากนี้ ยังมีคนใน อ.บางขัน ทั้งคนในชุมชนอาศัยย่านตลาดบ้านลำนาว ตลาด ธ.ก.ส. ร้านน้ำชา ที่อยู่ในข่ายสัมผัสใกล้ชิดรวมแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า 50 คน

ทั้งนี้ ผู้ป่วยรายนี้ถือเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของ จ.นครศรีธรรมราช โดยขณะนี้ จ.นครศรีธรรมราชมีผู้ติดเชื้อสะสม 7 ราย รักษาหาย 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีก 2 ราย และรอผลตรวจอีก 9 ราย ส่วนเรื่องสถานที่กักตัวคนไทยจากต่างประเทศ จ.นครศรีธรรมราชจะใช้ศูนย์พัฒนาการสาธารณสุขมูลฐานภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช เป็นสถานกักตัวคนไทยที่มาจากต่างประเทศ เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ โดยสถานที่ดังกล่าวรองรับกลุ่มเสี่ยงได้จำนวน 40 คน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...