xs
xsm
sm
md
lg

ยอมแล้ว! 1 ในทีมฆ่าเถ้าแก่รับซื้อไม้ยางและปาล์มชื่อดัง ดอดเข้ามอบตัวต่อตำรวจแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตรัง - ตร.ตรังเร่งติดตามกดดันจนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 1 ราย ในคดีร่วมฆ่าเถ้าแก่รับซื้อไม้ยางและปาล์ม ขอเข้ามอบตัวสู้คดี แต่เบื้องต้น ยังคงให้การปฏิเสธ ส่วน 2 ผู้ต้องหาชุดแรกได้ยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลแล้ว

วันนี้ (9 เม.ย.) พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.เขาวิเศษ ร่วมกันสอบปากคำเบื้องต้น นายอนุ ยี่หวันนิ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/1 ม.4 ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หนึ่งในผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่า นายสุชาติ คงเพ็ง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.10 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นเถ้าแก่รับซื้อไม้ยางพาราและปาล์มน้ำมัน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนติดตามกดดันอย่างหนัก จนทำให้ นายอนุ ยี่หวันนิ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา และได้หลบหนีการจับกุมอยู่ จึงติดต่อเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่สุด พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ จากนั้นได้คุมตัวไปฝากขังที่ สภ.เขาวิเศษ

โดยคดีนี้ตำรวจออกหมายจับยกทีมรวม 3 คน ประกอบด้วย นายปราโมทย์ หรือ บอล ชูจันทร์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204 ม.14 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เชื่อว่าเป็นผู้จ้างวาน และเป็นคนที่ตำรวจจับกุมตัวมาได้ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม คาสนามบินดอนเมือง ในข้อหาคดีพรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราหญิงอายุ 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี จากนั้นนำตัวฝากขังศาลจังหวัดตรัง ระหว่างรอพยานหลักฐานที่ชัดเจนในคดีร่วมกันฆ่า นายสุชาติ จนกระทั่งศาลออกหมายจับเพิ่ม ตำรวจจึงคุมตัวออกมาสอบปากคำ และแจ้งข้อหาเพิ่มในคดีฆ่า นายสุชาติ ดังกล่าว ส่วนเพื่อน 2 คน คือ นายวัชรินทร์ หรือดำ แก้วกล่ำ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.9 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง และนายอนุ ยี่หวันนิ อายุ 34 ปี โดยเชื่อว่า ทั้ง 2 คนเป็นกลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุ

พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า หลังจากที่ได้จับกุมกลุ่มผู้ต้องหาคดีฆ่า นายสุชาติ คงเพ็ง พื้นที่ สภ.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เมื่อวันที่ 7 เมษายน ได้จับกุม 2 ผู้ต้องหาและยังเหลืออีกราย คือ นายอนุ ยี่หวันนิ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้กดดัน จนกระทั่งถึงวันนี้ผู้ต้องหาได้ประสานเข้ามอบตัวต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ในเบื้องต้นนั้นก็ยังให้การปฏิเสธอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม มีพยานหลักฐานที่น่าเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้อง จะดำเนินการสอบสวนและสรุปสำนวนส่งอัยการต่อไป

ส่วน 2 ผู้ต้องหาชุดแรก ทางเจ้าหน้าที่ได้ยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลแล้ว และได้ขอคัดค้านประกันตัว เนื่องจากทางญาติของผู้ตายเกรงในเรื่องความปลอดภัย และขณะนี้ทราบว่าทางศาลก็ไม่อนุญาตให้ประกันตัว ในส่วนของผู้ต้องหาในทางสืบสวนมามีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ 3 คน ตอนนี้ได้ดำเนินการจับกุมได้ครบแล้ว แต่หากมีเพิ่มเติมมากกว่านี้จะดำเนินการเพิ่มเติมต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...