xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส.พปชร.เรียกร้องผู้ว่าฯ ตรังปิดเมืองรักษาพื้นที่ เดินสายมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - “นิพันธ์ ศิริธร” ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เดินสายมอบชุดป้องกันเชื้อ และอุปกรณ์ต่างๆ ให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ต้องออกปฏิบัติงาน เนื่องจากมีไม่เพียงพอ พร้อมเรียกร้องผู้ว่าฯ ให้ปิดเมืองตรังเพื่อรักษาพื้นที่

วันนี้ (8 เม.ย.) นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานลงพื้นที่ตลาดนาโยง อ.นาโยง จ.ตรัง เพื่อมอบหน้ากากอนามัยทางเลือกให้แก่ประชาชนเพิ่มเติม เพราะแต่ละคนมีเพียงชิ้นเดียวตามที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ตัดเย็บ และแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ ขณะเดียวกันจะหาซื้อเพิ่มเติมก็ขาดตลาด ทำให้ไม่เพียงพอใช้ในชีวิตประจำวัน เนื่องจากปัญหาการระบาดเกิดกว้างขวาง พบผู้ติดเชื้อเกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ และคนยังเดินทางไปมาระหว่างกัน อีกทั้งทุกคนยังอยู่ในภาวะเสี่ยง หากป้องกันตนเองไม่ดีพอ

จากนั้น นายนิพันธ์ ได้เดินทางไปมอบชุด PPE หรือชุดป้องกันเชื้อ เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ หน้ากากทางเลือก หน้ากากพลาสติก และเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว สภ.เมืองตรัง และตำรวจท่องเที่ยว ผ่านผู้กำกับการ สภ. และสารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวรวม 75 ชุด โดยจัดสรรตามความจำเป็นที่ต้องการใช้ และได้จำนวนไม่เท่ากัน เพราะวัสดุ และอุปกรณ์ป้องกันตนเองทั้งหมดมีจำกัด แต่จะสรรหามาเพิ่มเติมถ้ามีการร้องขอ เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ และใช้เงินตอบแทนตำแหน่ง ส.ส. และเงินส่วนตัวในการจัดซื้อ

โดยเฉพาะชุด PPE นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ต่างๆ จำเป็นต้องใช้ โดยเฉพาะพนักงานสอบสวน และบาง สภ.จะแบ่งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เนื่องจากหากจำเป็นต้องออกตรวจสอบผู้เสียชีวิตในพื้นที่ จำเป็นต้องป้องกันตนเองไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม ทางนายนิพันธ์ ได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หากไม่เพียงพอ และจำเป็นต้องมีอุปกรณ์หรือวัสดุใดๆ เพิ่มเติมให้แจ้งมา พร้อมจะไปแสวงหามาเพิ่มเติมให้เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการทำงาน เนื่องจากทั้งหมดขณะนี้ในพื้นที่ไม่สามารถหาซื้อได้
 


 
นอกจากนั้น นายนิพันธ์ ยังได้นำชุด PPE อีก 25 ชุด รวมทั้งหน้ากากอนามัยชนิด N95 และแอลกอฮอล์ ไปมอบให้แก่โรงพยาบาลตรัง หลังจากเคยมอบไปแล้วครั้งแรก 50 ชุด เนื่องจากต้องการจำนวนมาก เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมประกาศหากไม่เพียงพอ ก็พร้อมจะไปหามาสนับสนุนให้แก่เจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะเดินทางไปมอบชุด PPE ให้แก่ศูนย์วิทยาศาสตร์ จ.ตรัง ไว้ใช้งานต่อสู้โควิด-19 อีก 25 ชุด ทั้งนี้ ในส่วนของบุคลากรทางการแพทย์ทั้ง 2 แห่ง มีความต้องการใช้ชุด PPE รวมทั้งหน้ากากอนามัยชนิด N95 จำนวนมาก ซึ่งทางนายนิพันธ์ ก็เตรียมสั่งซื้อมาเพิ่มเติมตามที่ต้องการ เพื่อสนับสนุน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติทุกฝ่าย

ทางด้าน พ.ต.ท.มานะ บุญสม สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวตรัง กล่าวหลังรับมอบเจลล้างมือ ชุด PPE เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย หน้ากากอนามัยทางเลือก และหน้ากากพลาสติก ว่า วัสดุอุปกรณ์ทั้งหมดจำเป็นสำหรับการออกปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีความเสี่ยงจากการติดเชื้อ และหาซื้อไม่ได้ในตลาด เนื่องจากขณะนี้ค่อนข้างขาดแคลน

ขณะที่นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้มีหลายส่วนเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังออกคำสั่งปิดจังหวัด เพื่อไม่ให้ผู้ติดเชื้อหรือกลุ่มเสี่ยงเข้ามาในพื้นที่ เพื่อที่จะทำให้เราสามารถรักษาพื้นที่ตัวเองไว้ได้ เพราะจังหวัดอื่นๆ รอบๆ ปิดกันเกือบหมดแล้ว จึงมองว่าทางจังหวัดตรัง ก็สมควรจะปิดจังหวัดได้แล้วเช่นเดียวกัน เพราะตอนนี้ประชาชนมีความพร้อม และเรียกร้องกันมาก
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...