xs
xsm
sm
md
lg

ลือหึ่ง! หญิงชาวกระบี่เสียชีวิตจากโควิด-19 ศพถูกห่อถุงซิปมิดชิด คนร่วมพิธีใส่ชุดป้องกัน กำนันวอนอย่าตื่นตระหนก ผลตรวจยังไม่ออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระบี่ - หญิงวัย 42 ปี ชาว ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลกระบี่ ขณะรักษาตัวได้ 1 คืน ศพถูกห่อด้วยถุงซิปมิดชิด ชาวบ้านร่วมพิธีต้องสวมชุดป้องกันโควิด-19 ขณะที่กำนันลงตรวจสอบ วอนชาวบ้านอย่าตื่นตระหนก เผยยังไม่ทราบผลว่าเสียชีวิตด้วยโควิด-19 หรือไม่

วันนี้ (6 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชาวบ้านใน ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ และตำบลใกล้เคียง ได้เกิดความหวาดผวาเป็นอย่างมาก หลังมีการแชร์ภาพพิธีฝังศพหญิงสาวรายหนึ่งในโลกออนไลน์ ซึ่งระบุว่า ได้เสียชีวิตขณะไปรักษาที่โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.63 โดยเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ทำการบรรจุศพถุงซิปมิดชิด โดยมีผู้นำศาสนาในพื้นที่และญาติไปร่วมพิธีฝังไม่ถึง 10 คน ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยและชุดป้องกันเชื้อโรค เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความหวาดกลัวแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าหญิงคนดังกล่าวอาจจะเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะศพถูกใส่ในถุงซิปอย่างมิดชิด ถูกฝังในกุโบร์หมู่บ้านใกล้เคียงโดยไม่ทันนำศพกลับถึงบ้าน

ต่อมา เมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน นายสุมิตร รักโอ่ กำนันตำบลหนองทะเล พร้อมด้วย นายชนะ เริงสุทร รองนายก อบต.หนองทะเล ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ได้เดินทางไปที่บ้านของนายร่อหีม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.7 ต.หนองทะเล เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งนายร่อหีม กล่าวว่า ภาพศพที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์เป็นศพของภรรยาตน ชื่อนางดา (นามสมมติ) อายุ 42 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา มีอาการเจ็บหน้าท้อง แน่นหน้าอกหายใจเหนื่อยหอบ แต่หลังนอน รพ.ได้ 1 คืนก็ได้เสียชีวิต ซึ่งตนรู้สึกตกใจมากเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่นำศพใส่ถุงห่อศพปิดมิดชิด


จากการสอบถามแพทย์ในเบื้องต้นทราบว่า เสียชีวิตจากน้ำท่วมปอด แต่ต้องห่อศพป้องกันไว้ก่อน เพราะต้องรอผลการตรวจอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่า ผู้ตายติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ แต่หลังจากนั้น ตนและญาติก็นำศพกลับมาฝังที่กุโบร์หมู่บ้านใกล้เคียงทันที โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมาคอยควบคุมและห้ามไปสัมผัสศพโดยเด็ดขาด เมื่อชาวบ้านทราบข่าวต่างก็พากันหวาดกลัว ไปไหนมาไหนก็ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อ ทำให้รู้สึกแย่มาก

ด้าน นายสุมิตร รักโอ่ กำนันตำบลหนองทะเล กล่าวว่า ในเบื้องต้นทราบว่า ภรรยานายร่อหีม มีโรคประจำตัว คือ โรคเบาหวาน และความดันมานานแล้ว ต้องไปหาหมออยู่เป็นประจำ แต่ไม่เคยออกนอกพื้นที่ไปไหนอยู่แต่ในบ้าน เพราะขับรถจักรยานยนต์ไม่เป็น ทั้งนี้ ในส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น ทางโรงพยาบาลก็ยังไม่ได้แจ้งผลที่ชัดเจน ว่าเกิดจากเชื้อโควิด-19 หรือไม่ แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดในตอนนี้ ทางโรงพยาบาลจึงจำเป็นต้องห่อศพมิดชิดห้ามแกะออกโดยเด็ดขาด เป็นมาตรการของทางจังหวัด แม้ว่าจะยังไม่พบว่าติดเชื้อ
 
จึงขอให้ชาวบ้านอย่าได้ตื่นตระหนกจนเกินไป หลังจากนี้จะต้องรอผลการตรวจจากโรงพยาบาลอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม ได้มีการเฝ้าระวังคนใกล้ชิดในครอบครัวผู้ตาย ให้เจ้าหน้าที่มาตรวจคัดกรอง เพื่อเป็นการไม่ประมาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...