xs
xsm
sm
md
lg

ร่วมด้วยช่วยกัน! นักเตะไทยลีกร่วมใจประมูลเสื้อในการแข่งขันนำรายได้มอบ รพ.ต้านโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
นราธิวาส - นักเตะไทยลีกร่วมใจประมูลเสื้อในการแข่งขัน เพื่อนำรายได้สมทบทุนจัดซื้อหน้ากาก N95 และเสื้อ PPE ให้บุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่นราธิวาส เพื่อใช้ในการทำงานดูแลผู้ป่วยจากโรคโควิด-19

วันนี้ (3 เม.ย.) เหล่าบรรดานักเตะแนวหน้าของประเทศไทย จากสโมสรต่างๆ พร้อมใจเปิดประมูลเสื้อฟุตบอลของสโมสรตัวเองที่ใช้ในการแข่งขันฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โดยตั้งใจที่จะนำรายได้จากการประมูลเสื้อฟุตบอลครั้งนี้ มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์สังกัดโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ และโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสทั้ง 13 อำเภอ เพื่อใช้ในการทำงานดูแลผู้ป่วยทั้งที่เป็นโรคโควิด-19 และผู้ที่มีภาวะเสี่ยง รวมถึงเป็นการป้องกันตัวเองในการทำงาน เพื่อไม่ให้ได้รับเชื้อเข้าสู่ร่างกายและตกเป็นผู้ป่วยเองในที่สุด

อย่างไรก็ตาม สำหรับวันนี้นักเตะที่มีชื่อเสียงที่ร่วมเปิดประมูลผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ประกอบด้วย นพดล พลคำ จากสมุทรปราการซิตี้ ชุมพล บัวงาม และปิ๊ก ร.ต.อ.เฉลิมเกียรติ สมบัติปัน จาก Police Tero เจนรบ สำเภาดี สโมสรท่าเรือ รวมถึงเสื้อจากทีมสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด และจากสโมสรอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ หากใครสนใจก็ร่วมประมูลกันได้ผ่านเฟซบุ๊กของนักเตะแต่ละคน ซึ่งนอกจากได้เสื้อเป็นที่ระลึกจากนักเตะที่ชื่นชอบแล้ว ยังถือเป็นการทำบุญร่วมกันอีกด้วย
 


 
ด้าน พ.ต.ท.นราวุฒิ รักษาวงศ์ หรือบังดี้ สตาฟทีม Police Tero และทีมสโมสรไทยพรีเมียร์ลีก ทีมนักเตะไทยลีก กล่าวว่า การร่วมเปิดประมูลครั้งนี้ถือเป็นการร่วมแสดงความห่วงใยที่ทุกคนมีให้กัน โดยเฉพาะความห่วงใยที่มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะนอกจากสถานการณ์ที่เกิดโรคโควิด-19 นี้แล้ว ในช่วงปกติบุคลากรทางการแพทย์ก็จะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างหนัก เพราะในพื้นที่เองยังคงมีสถานการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นอยู่บ้าง

สำหรับการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ตั้งแต่มีการระบาดของโรคโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่ ก็มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงชมรมศิษย์เก่าต่างๆ ในพื้นที่ที่ร่วมระดมทุนหารายได้เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ให้แก่ทีมแพทย์และพยาบาลอย่างต่อเนื่อง 

และในส่วนของการร่วมเปิดประมูลของเหล่านักเตะชุดนี้เมื่อประมูลเสร็จสิ้นในวันที่ 5 เมษายน 2563 นี้ จะนำรายได้ร่วมสมทบทุนกับศิษย์เก่าของโรงเรียนอนุบาลนราธิวาส ซึ่งมีการเปิดระดมทุนตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม เป็นต้นมา และขณะนี้สามารถระดมทุนได้แล้วกว่า 103,000 บาท ซึ่งคาดสามารถรวมยอดและจัดหาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์แจกจ่ายให้โรงพยาบาลในพื้นที่ได้ในช่วงกลางเดือนนี้
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...