ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - แรงงานไทยในมาเลย์ จำนวน 40 คน ที่เดินทางกลับเข้าไทยในวันนี้ ได้เดินทางต่อด้วยรถไฟกลับภูมิลำเนาทันที โดยผ่านการเซ็นรับรองของรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา
วันนี้ (2 เม.ย.) ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีแรงงานไทยที่เข้าไปทำงานในประเทศมาเลเซีย และเพิ่งเดินทางกลับเข้าประเทศไทยทางด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ได้เดินทางต่อด้วยรถไฟกลับภูมิลำเนาตามจังหวัดต่างๆ ทันที จำนวน 40 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง โดยเดินทางด้วยรถไฟรถด่วนทักษิณขบวนที่ 38 หาดใหญ่-กรุงเทพฯ และมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยกันคัดกรอง ทั้งเรื่องเอกสาร และที่อยู่ตามภูมิลำเนาที่จะเดินทางกลับ
และสุดท้ายกต้องผ่านการเซ็นรับรองจาก นายนฤทธิ์ มงคลศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อยืนยันว่าแรงงานไทยทั้งหมดเดินทางเข้ามาอย่างถูกต้องตามมาตรการควบคุมโควิด-19 ตั้งแต่ต้นทางที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งผ่านการกักตัวมาครบแล้ว 14 วัน พร้อมใบรับรองแพทย์ และได้ลงทะเบียนกับสถานกงสุลไทยในมาเลเซียเรียบร้อยแล้ว
และขั้นตอนต่อไปหลังจากที่แรงงานทั้งหมดเดินทางถึงภูมิลำเนาแล้ว จะต้องไปรายตัวต่อนายอำเภอที่มีภูมิลำเนาอยู่ในวันที่ 5 เมษายนนี้ เพื่อยืนยันว่าได้เดินทางถึงตามที่ได้แจ้งไว้และต้องกักตัวต่อ 14 วัน