xs
xsm
sm
md
lg

ผวจ.ปัตตานีลงชี้แจงประชาชนและเจ้าหน้าที่ ณ จุดคัดกรองมาตรการเปิด-ปิดเมืองปัตตานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ปัตตานี - ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ลงชี้แจงประชาชนและเจ้าหน้าที่ ณ จุดคัดกรองมาตรการเปิด-ปิดเมืองปัตตานี วอนประชาชนถ้าไม่จำเป็นก็อย่าเดินทางกันในช่วงนี้ให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

วันนี้ (1 เม.ย.) นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ลงพื้นที่ด่านจุดตรวจขาออกปัตตานี-สงขลา ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจตามมาตรการห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออกข้ามเขตพื้นที่จังหวัดปัตตานี พร้อมเปิดเผยว่า ได้รับความร่วมมือด้วยดี ประชาชนมีความเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

และขอเรียนว่า จังหวัดปัตตานีจำเป็นต้องมีมาตรการเพื่อไม่ให้เกิดการติดต่อทางสังคม ยกเว้นให้เฉพาะเพื่อการรักษาพยาบาล สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น หรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติงาน เพื่อการป้องกันโรคโควิด-19 เพราะสถานการณ์ขณะนี้มีการแพร่ระบาดทั่วทุกพื้นที่ จำเป็นต้องไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายของพี่น้องประชาชน ต้องมีเหตุจริงๆ และมั่นใจว่าปลอดเชื้อจึงได้เดินทางได้
 


 
และเป็นที่น่าเสียใจว่าปัตตานีมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นเพศชาย อายุ 77 ปี เป็นผู้ป่วยโรคเบาหวานขั้นรุนแรงและปอดอักเสบเรื้อรังเป็นเวลานาน และยังเป็นโรคถุงลมโป่งพองด้วย ทำการรักษาตัวอยู่ระดับหนึ่ง ปรากฏว่าลูกชายที่ไปชุมนุมทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซียกลับมาและได้สัมผัสผู้ติดเชื้อ โดยได้ทำการรักษามาตั้งแต่ 20 มีนาคม 2563 ที่โรงพยาบาลปัตตานี มีความพร้อมในเรื่องเครื่องช่วยหายใจ แต่ญาติผู้ป่วยปฏิเสธที่จะใช้เครื่องช่วยหายใจ ทางแพทย์พยายามดูแลจนถึงที่สุด จนเมื่อเช้าเวลา 06.00 น. ก็ได้เสียชีวิตลง 

ดังนั้น กลุ่มที่เสี่ยงโรคติดต่อโควิค-19 คือ ผู้ที่สูงอายุ 70 ปี อายุต่ำกว่า 5 ปี และกลุ่มผู้มีโรคประจำตัวไม่ควรออกจากบ้าน เพราะว่าถ้าติดเชื้อแล้วภูมิต้านทานจะต่ำ มีโอกาสที่จะเสี่ยงและเสียชีวิตได้ คนเหล่านี้เป็นคนสำคัญที่ต้องช่วยกันดูแล แนะนำให้หยุดอยู่ที่บ้านเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ได้รับเชื้อ และในส่วนคนที่สงสัยว่ามีความเสี่ยงวันนี้ถ้าท่านหยุดเดินทางอยู่ที่บ้าน ดูแลรักษาตัวเองก็ถือว่าเป็นผู้ช่วยสังคมได้มาก เว้นระยะห่างทางสังคมให้มากที่สุด 

จังหวัดปัตตานีเราได้ยกระดับอีกขั้นหนึ่ง เมื่อก่อนห้ามเฉพาะคนที่เดินทางมาจากต่างประเทศ วันนี้ถ้าเดินทางข้ามต่างจังหวัด เราจำเป็นต้องมีการกักตัว 14 วันทั้งหมด เพราะฉะนั้นสถานที่เอกเทศที่เราประกาศเป็นสถานที่กักกัน มีอยู่ทุกตำบลทุกหมู่บ้าน และต้องใช้เจ้าหน้าที่ดูแลค่อนข้างมาก จึงไม่อยากให้ผู้มีภาระในการตั้งด่านเข้า-ออกต้องมาทำงานหนักทุกวัน พยายามเคลียร์เจ้าหน้าที่ไปดูแลพี่น้องประชาชนในหมู่บ้าน ขอความกรุณาถ้าไม่จำเป็นก็อย่าเดินทางกันในช่วงนี้ให้ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...