xs
xsm
sm
md
lg

โหดมือปืนกระหน่ำยิง “อดีตภารโรง” ดับคาบ้านที่พัทลุง ตร.เร่งสอบปมเหตุ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
พัทลุง - สุดโหด! คนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกกระหน่ำยิงถล่มบ้าน “อดีตภารโรง” วัย 76 ปี เสียชีวิตคาบ้านพักใน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พบรูกระสุนเต็มประตูกระจก ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุ

เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท.วิทม พูลช่วย พนักงานสอบสวน สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง, พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภจว.พัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ทะเลน้อย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลควนขนุน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 315 หมู่ 3 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งมีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงทะลุกระจกถูกเจ้าของบ้านเสียชีวิต

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพ นายเฉลียว จันทร์ดำ อายุ 76 ปี อดีตนักการภารโรง โรงเรียนพนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถงกลางบ้าน สภาพศพนุ่งผ้าโสร่งผืนเดียว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 3 นัด บริเวณขาด้านขวา จำนวน 1 นัด และบริเวณประตูกระจกหน้าบ้าน มีร่องรอยกระสุนปืน จำนวน 6 นัด ภายในบ้านใกล้ศพเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนของหัวกระสุนปืนเป็นเศษเล็กๆ จำนวนหนึ่งจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 


 
น.ส.หมวย นามสมมุติ หลานสาวของนายเฉลียว ผู้เสียชีวิต ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ปกติที่บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน มีตน นายเฉลียว ผู้เสียชีวิต และนางสมร จันทร์ดำ อายุ 74 ปี ซึ่งตนจะเรียกนายเฉลียวว่าพ่อ และเรียกนางสมรว่าแม่ ก่อนเกิดเหตุในช่วงค่ำตนกับนายเฉลียวยังนั่งอยู่ที่ห้องโถงกลางบ้าน โดยปิดประตูกระจกหน้าบ้าน พร้อมทั้งปิดไฟหน้าบ้านด้วย ส่วนนางสมรอยู่อีกห้องหนึ่ง

ตามปกติทุกคืนก่อนเข้านอนตนจะต้องนวดหลังให้กับนายเฉลียวก่อน และก่อนเกิดเหตุตนนวดหลังให้นายเฉลียวเสร็จได้ไม่นาน ตนก็ไปนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่อีกมุมห้อง ส่วนนายเฉลียวก็นั่งอยู่บนแคร่ไม้ จังหวะนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทะลุกระจกมาทางด้านล่าง กระสุนถูกนายเฉลียวที่ขาจนล้มลง และหลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังติดกันอีก 5 นัด กระสุนถูกนายเฉลียวจนเสียชีวิต ท่ามกลางความตกใจของตน หลังเสียงปืนสงบจึงโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภจว.พัทลุง กล่าวว่า จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ และการสอบสวนเบื้องต้นจากญาติของผู้เสียชีวิต ยังไม่พบข้อมูลที่จะนำไปสู่ปมขัดแย้ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบเรื่องการที่ผู้ตายเป็นสมาชิกสหกรณ์หมู่บ้าน ว่าจะเชื่อมไปสู่มูลเหตุหรือไม่อย่างไร ซึ่งยอมรับว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนขวัญ เพราะผู้เสียชีวิตเป็นผู้สูงอายุ ซึ่งล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ทะเลน้อย เร่งสอบสวนเพื่อคลี่ปมมูลเหตุจูงใจของคนร้ายในการก่อเหตุแล้ว
 


 
ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (31 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทะเลน้อย ได้ร่วมประชุมเพื่อคลี่คลายคดี ก่อนที่กระจายกำลัง ออกหาข้อมูล ภาพจากกล้องวงจรปิดที่คาดว่าเป็นเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี โดยในเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ และใช้วิธีการเดินเท้า โดยจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุคาดว่าคนร้ายแอบมานั่งอยู่บริเวณเก้าอี้หน้าบ้าน แล้วรอจังหวะที่ผู้เสียชีวิตนั่งอยู่คนเดียว ก่อนจะกระหน่ำยิงทางประตูบานแก้วผ่านผ้าม่านมา และในส่วนของพนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้เรียกสอบพยานในที่เกิดเหตุ ทั้งภรรยา หลานสาว และเพื่อนบ้านข้างเคียงมาสอบปากคำเพื่อคลี่คลายคดี แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยถึงแนวทางการสอบสวนได้

ส่วนญาติ และน้องชายของผู้เสียชีวิต ก็ยังคงงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ เพราะในแต่ละวันนายเฉลียว ผู้เสียชีวิต ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร และเป็นคนที่รักเพื่อนฝูง และญาติพี่น้อง โดยกิจวัตรประจำวันคือตื่นมาทำกับข้าวใส่บาตรพระ และดูแลภรรยา เสร็จก็นอนดูทีวีภายในบ้านไม่ออกไปไหน นอกจากเวลามีงานศพหรืองานบุญในหมู่บ้าน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...