xs
xsm
sm
md
lg

2 พี่น้อง ส.ส.ชุมพร นำทีมนักการเมือง-ข้าราชการ สละเงินเดือนกว่า 1 ล้านบาท ซื้อเครื่องมือแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - 2 พี่น้อง “ลูกช้าง ลูกหมี” ส.ส.ดัง นำทีมนักการเมืองท้องถิ่นสละเงินเดือนกว่า 1 ล้านบาท จัดซื้อเครื่องมือแพทย์สู้ไวรัสโควิด-19 ผู้ว่าฯ แจ้งข่าวดีคนป่วยรายแรกใกล้หายแล้ว ชุมพรจะกลับมาเป็นพื้นที่สีขาวปลอดเชื้ออีกครั้ง


วันนี้ (30 มี.ค.) ที่ศาลากลางจังหวัดชุมพร นายชุมพล จุลใส “ลูกหมี” ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยพี่ชายคือ นายสุพล จุลใส “ลูกช้าง” ส.ส.ชุมพร เขต 3 พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) นายศรีชัย วีระนรพาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร นายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬา จ.ชุมพร นายกฤษฎ์ แก้วรักษ์ ประธานชมรมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จ.ชุมพร พร้อมด้วยตำรวจ นักการเมืองท้องถิ่น นักธุรกิจ ร่วมกันระดมเงินเพื่อใช้เป็นกองทุน “คนชุมพรรวมใจสู้วิกฤติโควิด-19” จำนวน 1,180,000 บาท มอบให้แก่ นายวิบูลย์ รัตนาภรวงศ์ ผวจ.ชุมพร เพื่อใช้ในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นและขาดแคลนในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศไทยขณะนี้


นายสุพล จุลใส ส.ส.ชุมพร เขต 3 กล่าวว่า วันนี้เรื่องการเมืองเราต้องตัดทิ้งไปให้หมด แล้วให้ทุกภาคส่วนหันหน้ามาร่วมมือกันแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นวิกฤตของทุกจังหวัดในประเทศไทยขณะนี้ ในส่วนของ จ.ชุมพร มีผู้ติดเชื้อ 1 ราย และเฝ้าระวังอีกหลายราย ทุกภาคส่วนได้ทำทุกวิถีทางในการป้องกันเมืองชุมพรให้รอดปลอดภัยจากวิกฤตในครั้งนี้

จากปรากฏการณ์ดังกล่าว พวกเราทั้งนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจและประชาชน จึงร่วมกันบริจาคเงินทั้งหมดให้แก่ทางจังหวัดได้นำไปดำเนินการจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็นเร่งด่วนทันต่อความต้องการในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะหากรอจากทางราชการอาจจะล่าช้า โดยเบื้องต้น พวกเรา ส.ส.ทั้ง 2 คน พร้อมกับนักการเมืองท้องถิ่นอีกหลายคนจะไม่ขอรับเงินเดือน 1 เดือน เพื่อมอบให้แก่ทางจังหวัดในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 และถ้าหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นพวกเราทั้งหมดก็จะยังให้การช่วยเหลือต่อไป


ด้าน นายวิบูลย์ รัตนาภรวงศ์ ผวจ.ชุมพร กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี และขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันเป็นกำลังใจให้กันและกันในวันนี้ สำหรับ จ.ชุมพร มีผู้ป่วยติดเชื้อ 1 ราย ขณะนี้การรักษาอาการดีขึ้นมาก สุขภาพแข็งแรง คาดว่าจะหายเป็นปกติในเร็วๆ นี้ และพื้นที่ จ.ชุมพร ของเราจะกลับมาเป็นพื้นที่สีขาวปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกครั้ง ขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันป้องกันแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...