xs
xsm
sm
md
lg

“ชัตดาวน์” ด่านท่าฉัตรไชยวันแรกวุ่น คนบางส่วนตกค้าง ขณะจังหวัดเสียงแข็งห้ามเข้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “ชัตดาวน์” ด่านท่าฉัตรไชย วันแรกวุ่น หลายคนอ้างไม่บอกล่วงหน้า ต้องการออกไปธุระ กลับเข้ามาทำงาน ขณะที่จังหวัดยืนยันห้ามเข้า ยกเว้นความจำเป็นตามท้ายประกาศ


จากกรณีที่จังหวัดภูเก็ตได้ออกประกาศฉบับที่ 11 ประกาศปิดทางเข้าออกจังหวัดภูเก็ต ทั้งทางบก และทางเรือ โดยมีผลตั้งแต่เวลา 00.01 น. วันที่ 30 มี.ค.-30 เม.ย. ปรากฏว่า หลังจากมีการประกาศปิดด่านท่าฉัตรไชย ซึ่งเป็นประตูเข้าเมืองภูเก็ตในส่วนของการเดินทางทางบกเพียงทางเดียว ก็ได้เกิดเหตุวุ่นขึ้น เมื่อยังมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางเข้ามาและต้องการจะผ่านด่านตรวจเพื่อเข้ามาในพื้นที่ จ.ภูเก็ต

โดยบางรายระบุว่า การประกาศของจังหวัดไม่มีการบอกล่วงหน้าทำให้ไม่สามารถกลับเข้ามาในจังหวัดได้ทัน ขณะที่บางรายระบุว่า จะต้องเข้าออกทุกวันเพื่อเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตแต่บ้านอยู่ฝั่ง จ.พังงา บางคนออกไปเพราะมีความจำเป็น ซึ่งเป็นเสียงสะท้อนที่เกิดขึ้น และอยากให้จังหวัดหามาตรการในการแก้ไข ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตเป็นรายๆ ไป เฉพาะในส่วนของคนที่มีเหตุจำเป็นจริง


ขณะที่นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงกรณีเกิดปัญหาความไม่สะดวกกับประชาชนบางส่วนที่ต้องการเข้าออกจังหวัดภูเก็ตผ่านทางด่านตรวจท่าฉัตรไชย ว่า ทางจังหวัดทราบบถึงปัญหาดังกล่าว และขณะนี้ทางคณะทำงานกำลังประชุมเพื่อกำหนดมาตรการในการดำเนินการให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เนื่องจากขณะนี้การปิดยังไม่ครบ 24 ชั่วโมง จึงทำให้เกิดปัญหาในช่วงรอยต่อของการประกาศ

แต่อย่างไรก็ตาม ยืนยันการปิดด่านนั้นมีความจำเป็นที่จะต้องปิดเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของโรคโดวิด-19 และเราต้องการที่จะให้ประชาชนกักตัวเอง เว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อให้แพทย์และสาธารณสุจได้จัดการกับโรคที่กำลังแพร่ระบาดอย่างเต็มที่

ส่วนกรณีที่มีคนตกค้าง และกลุ่มคนที่มีความจำเป็นจะต้องผ่านด่านตรวจเข้ามานั้นจะมีการพิจารณาเป็นรายๆ ไป ถ้ามีความจำเป็นจริงๆ ก็จะออกข้อกำหนดให้


ขณะที่ยังมีประชาชนบางส่วนที่ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในกรณีที่มีการประกาศปิดด่านตรวจท่าฉัตรไชย ว่า เห็นด้วยกับการประกาศดังกล่าว แต่ควรจะมีการแจ้งล่วงหน้าไม่ใช่มีการบังคับใช้ทันที

ส่วนการชัตดาวน์ทางเรือ จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณท่าเรือรัษฎา ซึ่งเป็นท่าเรือขนาดใหญ่ ที่มีเรือท่องเที่ยวนำนักท่องเที่ยวไปเกาะแก่งต่างๆ ได้มีการปิดประตูและนำประกาศของจังหวัดมาปิดประกาศเพื่อแจ้งให้ทุกคนทราบถึงประกาศของจังหวัดที่ประกาศปิดเส้นทางเดินทั้งหมด ขณะที่ท่าเรือเอกชนอื่นๆ ก็เช่นเดียวกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...