xs
xsm
sm
md
lg

“ยะลา” ดับแล้วรายแรกผู้ป่วยโควิด-19 หลังกลับจากมาเลย์ ขณะที่ยอดป่วยพุ่ง 35 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา ยืนยันมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมรวม 35 ราย ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 แล้วรายแรก และเป็นรายที่ 8 ของประเทศ หลังเดินทางกลับจากมาเลเซีย

วันนี้ (29 มี.ค.) นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยถึงสถานการณ์ผู้ป่วย COVID-19 จังหวัดยะลา วันที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น. ยืนยันผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 35 ราย รายใหม่ 7 ราย รักษาหายแล้ว 3 ราย เสียชีวิต 1 ราย นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีก 31 ราย ประกอบด้วย โรงพยาบาลยะลา 16 ราย บันนังสตา 11 ราย รามัน 3 ราย และยะหา 1 ราย

กรณีผู้ป่วยโควิด-19 จังหวัดยะลา ที่มีรายงานว่าเสียชีวิต 1 รายในวันนี้ นับเป็นการเสียชีวิตของผู้ป่วยรายแรกของ จ.ยะลา โดยผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย อายุ 54 ปี อาชีพค้าขาย สัญชาติไทย นับถือศาสนาอิสลาม อาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ยะลา ผู้ป่วยมีประวัติเดินทางไปประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อส่งลูกสาวที่เมืองโกตาบารู รัฐกลันตัน และเดินทางกลับวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยเริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 15 มี.ค. และไปพบแพทย์วันที่ 16 มี.ค. มีอาการไข้ 37.6 องศาเซลเซียส ไอ เจ็บคอ หายใจลำบาก อาการปอดอักเสบระยะรุนแรง โดยผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน และความดันโลหิตสูง ผลตรวจยืนยันเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 18 มี.ค.2563

ทีมแพทย์ได้ให้การักษาอย่างเต็มที่ ดูแลอย่างต่อเนื่อง รักษาด้วยยาต้านไวรัส และยาปฏิชีวนะ ใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการไม่ดีขึ้น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับผู้สัมผัสร่วมบ้านมีจำนวน 5 คน พบ 2 รายเป็นผู้ป่วยยืนยันนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล อีก 3 รายไม่พบเชื้อ และแยกกักตัวเองอยู่ที่บ้าน

ส่วนศพของผู้ตายล่าสุดได้ถูกนำไปฝังที่สุสานตลาดเก่ายะลา โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลนำศพมาส่ง และคอยควบคุมดูแล ให้คำแนะนำถึงวิธีการหรือขั้นตอนการปฏิบัติขณะฝังศพ เพื่อไม่ให้กลุ่มเครือญาติติดเชื้อต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดยะลา ได้ออกคำสั่งที่ 5/2563 เรื่องระงับการเดินทางเข้าออกพื้นที่ จ.ยะลา ของบุคคล เพื่อควบคุมพื้นที่การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง และต่อเนื่อง มิให้ขยายวงกว้างต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...