xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วเพื่อนบ้านยิงชายหาปลาในคลองชลประทาน อ้างเหตุผู้ตายชอบขโมยของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - ตำรวจห้วยยอด จ.ตรัง จับเพื่อนบ้านยิงชายหาปลาในคลองชลประทาน อ้างเพราะผู้ตายชอบขโมยของ แต่จากการสืบสวนกลับพบว่า ผู้ต้องหาไม่ชอบให้ใครมาหาปลาใกล้บ้านตัวเอง จนอาจเป็นชนวนขัดแย้งขึ้น

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายลอบยิง นายโรม รอดปลอด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 2 ต.หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง สภาพนอนหงายอยู่ในน้ำ ซึ่งเป็นคลองชลประทาน ในระดับน้ำลึกประมาณ 20 เซนติเมตร โดยลำตัวผู้ตายพบถุงตาข่ายสำหรับใส่ปลาที่ผู้ตายคาดสะพายไว้กับตัว 1 ถุง ภายในมีอุปกรณ์เสพยาบ้าทำจากขวดนมเปรี้ยว 1 ชุด ไฟแช็ก และปลา 1 ตัว ส่วนบนถนนพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดทิ้งไว้ โดยตำรวจตั้งประเด็นการสังหารไว้ว่าเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (29 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาคือ นายสุนันท์ ศรีสง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 2 ต.หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของผู้ตาย หลังจากตกเป็นผู้ต้องสงสัย และถูกกดดันอย่างหนัก จึงได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ โดยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองยาวที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งหลังจากก่อเหตุได้นำไปทิ้งภายในสวนปาล์มน้ำมันของตนเอง จากนั้นตำรวจได้คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุหลายจุด ทั้งบริเวณใกล้บ้านของผู้ต้องหา จุดดักซุ่มยิง จุดทิ้งอาวุธปืนภายในสวนปาล์มน้ำมัน
 


 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาประมาณ 18 ชั่วโมงเท่านั้น ในการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่ามือปืนรายนี้คือนายสุนันท์ โดยเจ้าตัวได้กล่าวอ้างถึงสาเหตุที่ลงมือยิงผู้ตายว่า เนื่องจากเคยถูกผู้ตายทำร้ายร่างกาย และชอบไปลักขโมยทรัพย์ของตนเองมาหลายครั้งแล้ว แต่จากการตรวจสอบประวัติคดีอาชญากรรม พบว่าเคยมีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินของผู้ต้องหาจริง จนมีการแจ้งความดำเนินคดีกัน และมีการจับกุมคนร้ายได้แต่กลับไม่ใช่ผู้ตาย

อย่างไรก็ตาม ด้านครอบครัวของผู้ตายยืนยันว่า ผู้ตายไม่เคยลักขโมยทรัพย์สินของใคร ไม่เคยเป็นหนี้ใคร เป็นคนอัธยาศัยดี ไม่เคยค้ายาเสพติด และไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร ขณะที่จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาเป็นคนหวงพื้นที่ ไม่ชอบให้ใครเข้ามาหาปลาในคลองชลประทานบริเวณใกล้บ้านตัวเอง ซึ่งอาจทำให้ทั้งคู่เกิดความขัดแย้งจนมีเหตุรุนแรงดังกล่าว เนื่องจากผู้ตายก็เป็นคนชอบหาปลาเหมือนกัน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการโดยให้ความเป็นกับทั้งสองฝ่ายต่อไป

อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง :
คนร้ายใช้ปืนลูกซองยิงชายชาวตรังขณะออกหาปลาร่างกระเด็นตกคลองชลประทานดับ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...