xs
xsm
sm
md
lg

ทัพฟ้าสนองนโยบาย กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้านำเครื่องบินขึ้นกระจายเสียง โซเชียลโวยฟังไม่รู้เรื่อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์  
ปัตตานี - ทัพอากาศนำเครื่องบินขึ้นกระจายเสียงทางอากาศแนะความรู้โรคโควิดหลังระบาดหนักในชายแดนใต้สนองนโยบาย กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า โซเชียลโวยฟังไม่รู้เรื่อง เสียงเครื่องดังกลบมิด บินวนสร้างความรำคาญ บ้างแปลสารผิดคิดว่ามาพ่นยาฆ่าเชื้อ

วันนี้ (28 มี.ค.) กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้สนับสนุนอากาศยานแบบ บ.จธ.2 ปฏิบัติภารกิจบินกระจายเสียงเฉพาะกิจพิเศษ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ทั้งภาษามลายูและภาษาไทย แก่ประชาชนในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ที่อยู่ในพื้นที่จำกัด ให้ได้รับข่าวสารที่รวดเร็ว ถูกต้องและแม่นยำ

น.อ.พานิช โพธิ์ทอง ผู้บังคับการกองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่แพร่กระจายอย่างรวดเร็วและกว้างขวางไปหลายพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดและตอบสนองนโยบายของ ผอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าในการควบคุมการแพร่กระจายของโรคในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กองกำลังเฉพาะกิจที่ 9 มีภารกิจบินกระจายเสียง ซึ่งเป็นหนึ่งในความสามารถของกองทัพอากาศที่จะสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านความมั่นคงให้แก่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

“ภารกิจครั้งนี้ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องในสภาวะที่เกิดวิกฤตในพื้นที่ เพื่อส่งกระจายเสียงไปยังประชาชนที่อยู่ในพื้นที่จำกัด ซึ่งในวันนี้นับเป็นอีกหนึ่งความสามารถของทหารอากาศที่จะส่งสารสำคัญ นำความห่วงใยของรัฐบาลที่ต้องการส่งสารไปยังประชาชนในเวลาอันรวดเร็ว” น.อ.พานิช กล่าว

ทั้งนี้ ได้มีการกล่าวถึงเรื่องนี้กันในโซเชียล โดยเฉพาะในเฟซบุ๊ก เช่นที่เพจ Patani NOTES ระบุว่า ในสภาวะที่มีการปิดเมืองแล้วนั้น ในช่วงบ่ายวันนี้ ประชาชนในตัวเมืองของปัตตานีน่าจะได้ยินเสียงประกาศที่มาจากเครื่องบินขนาดเล็กที่บินวนเวียนหลายรอบ ประกาศขอให้ประชาชนระมัดระวังตัวทำตามคำแนะนำของหน่วยงานราชการด้วยการอยู่บ้าน ผู้เดินทางไปพื้นที่เสี่ยงให้รายงานตัว และผู้ที่มีอาการคล้ายหวัดเป็นไข้ ไอ ให้เฝ้าสังเกตตัวเองหรือพบแพทย์ ซึ่งได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นกันในทำนองว่า ได้ยินเสียงไม่ชัดเจน ไม่รู้เรื่องว่าประกาศอะไรเลย ได้ยินเสียงเครื่องดังกลบมากกว่า ยิ่งบินว่อนไปมาหลายรอบกลับกลายเป็นสร้างความรำคาญมากกว่า

สอดคล้องกับเพจ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่โพสต์ว่า “เครื่องบินเล็กบินวนล้อมเมืองปัตตานี เขาประกาศว่าอะไร ฟังไม่ค่อยชัด เกี่ยวกับโควิด-19 และปิดเมือง นี่แหละ” ซึ่งมีบางคนมาแสดงความคิดเห็นว่า ประกาศว่าจะมีการพ่นยาฆ่าเชื้อทางเครื่องบิน
  


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...