xs
xsm
sm
md
lg

พ่อเมืองกระบี่แนะจำศีล 14 วัน ป้องกันโควิด-19 ยอมรับพบเชื้อแล้ว 1 ราย แต่กลับประเทศไปแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - พ่อเมืองกระบี่ ขอความร่วมมือชาวกระบี่จำศีล 14 วัน ป้องกันโควิด-19 แพร่เชื้อ ยอมรับเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ในพื้นที่ จ.กระบี่ พบนักท่องเที่ยวต่างชาติติดเชื้อ 1 ราย กลับประเทศไปแล้ว


พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายสมควร ขันเงิน รองผู้วาราชการจังหวัดกระบี่ และนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ร่วมชี้แจงมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อทำความเข้าใจกับสื่อมวลชน ในการนำเสนอข่าวไปในทิศทางเดียวกัน จัดขึ้นที่สถานีไร่ตะวันหวาน ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่

โดย พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ได้เน้นย้ำให้ชาวจังหวัดกระบี่ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท และหากว่าไม่มีความจำเป็นก็ไม่ควรไปอยู่ร่วมกันในคนหมู่มาก ในส่วนของจังหวัดกระบี่ มีการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทุกวัน จึงขอให้ชาวกระบี่และนักท่องเที่ยวที่อยู่ในจังหวัดอย่าตื่นตระหนก หรือตกใจ ซึ่งทุกขั้นตอนในการตรวจคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิของนักท่องเที่ยวตามสถานที่สำคัญๆ ได้ทำก่อนที่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทยสั่งการ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 มาจนถึงปัจจุบันอย่างเข้มข้น สาเหตุที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้จังหวัดกระบี่เป็น 1 ใน 8 จังหวัดมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคนี้เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวอีกว่า จังหวัดให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยจากการระบาดของโรค โดยจะมีเจ้าหน้าที่ออกคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิของนักท่องเที่ยวตามโรงแรมต่างๆ ทั้งจังหวัด ก่อนที่จะให้นักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่เข้ามา สิ่งสำคัญที่สุดในการควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คือ ชาวกระบี่ทุกคนและนักท่องเที่ยวที่อาศัยอยู่ขอให้มีการจำศีลไม่ออกไปไหนเป็นเวลา 14 วัน หรือ 1 เดือน เชื่อว่าจะไม่มีการแพร่ระบาดของโรคอย่างแน่นอน หากทุกคนทำได้

ส่วนมาตรการอื่นๆ ก็ได้มีการสั่งปิดสถานบริการผับ บาร์ ร้านนวด ร้านคาราโอเกะ ร้านจำหน่ายสุรา สนามชนไก่ สนามมวย การจัดคอนเสิร์ต เป็นต้น หากชาวกระบี่ทำเช่นนี้ได้เชื่อว่าไม่มีการติดเชื้อได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อสถานการณ์เข้าสู่สภาวะปกติ เชื่อว่าระบบเศรษฐกิจจะกลับเข้ามาเหมือนเดิมอย่างรวดเร็ว ส่วนคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงควรตระหนักในตัวเองต้องรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการเก็บตัวเองเมื่อครบ 14 วัน ก็ออกสู่สังคมได้ตามปกติ

นอกจากนั้น ผวจ.กระบี่ ยังได้กล่าวยอมรับว่า เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา จังหวัดกระบี่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 1 ราย และ ได้หายป่วย เดินทางกลับประเทศของตนไปแล้ว ส่วนที่ไม่ได้บอกให้ประชาชนทราบเพราะเป็นเรื่องของกระทรวงสาธารณสุข ขอยืนยันว่า ณ เวลานี้ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ไม่มีการพบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด และหากพบจะบอกให้ทุกคนทราบจะไม่มีการปิดบังข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้ชาวกระบี่และนักท่องเที่ยวสบายใจได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...