xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้ป่าสงวนใกล้หาดทุ่งคลองสน จ.ตรัง ทำผืนป่าเสียหาย 500 ไร่ ล่าสุดคุมเพลิงได้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



 
ตรัง - เกิดเหตุไฟไหม้ภายในป่าสงวนแห่งชาติ ป่าคลองไม้ตาย-ป่าคลองกะลาเส บริเวณหาดทุ่งคลองสน อ.สิเกา จ.ตรัง ทำให้ผืนป่าเสียหายแล้ว 500 ไร่ ล่าสุด สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว

เกิดไฟไหม้ป่าเสม็ด และป่าชายเลน ภายในป่าสงวนแห่งชาติ ป่าคลองไม้ตาย-ป่าคลองกะลาเส บริเวณชายหาดทุ่งคลองสน หมู่ 2 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง ทำให้ผืนป่าเกิดความเสียหายแล้วประมาณ 500 ไร่ สำหรับไฟดังกล่าวได้เริ่มลุกไหม้ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่สำนักบริหารทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 7 พร้อมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต.บ่อหิน และฝ่ายปกครองอำเภอสิเกา ได้ระดมกำลังกันเข้าดับไฟป่าอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ป่าเสม็ด และป่าชายเลน ภายในป่าสงวนแห่งชาติดังกล่าวมีคลองคั่นอยู่ จึงทำให้เปลวไฟยังไม่โหมลุกไหม้ไปถึงบ้านเรือนของชาวบ้านอีก 2 หลัง แต่ทาง อบต.บ่อหิน ก็ได้นำรถดับเพลิงไปเฝ้าระวังในจุดเกิดเหตุ และล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมไฟป่าให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังคงมีเปลวไฟที่สุมตามขอนไม้ มีต้นไม้ที่ถูกไฟเผาไหม้ และยังมีกลุ่มควันเกิดขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่จึงต้องจัดเวรยามเฝ้าระวังตลอดทั้งคืนนี้
 










กำลังโหลดความคิดเห็น